Sắp có thuốc ‘cải lão hoàn đồng’
  • Zalo

Sắp có thuốc ‘cải lão hoàn đồng’

Sức khỏe Thứ Hai, 09/09/2019 16:26:00 +07:00

Không chỉ làm chậm quá trình lão hóa, phương thuốc mới của các nhà khoa học Đại học California, Mỹ còn giúp người dùng trẻ hơn.

Các nhà khoa học Đại học California (Mỹ) vừa công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng về thứ thuốc có thể “cải lão hoàn đồng”.

Nhóm nghiên cứu cho 9 tình nguyện viên sử dụng một hỗn hợp thuốc trong vòng một năm bao gồm: 1 loại hormone tăng trưởng và 2 loại thuốc về tiểu đường.

3

 Các nhà khoa học Mỹ rất tin tưởng vào việc có thể chế tạo ra thuốc có tác dụng "cải lão hoàn đồng" trong tương lai.

Nghiên cứu này nhằm kiểm tra lượng hormone tăng trưởng có thể phục hồi trong tuyến ức hay không. Đây là điểm mấu chốt quyết định khả năng của nghiên cứu lần này.

Và thật bất ngờ, kết quả cho thấy, số tình nguyện viên tình nguyện dùng thuốc có tốc độ lão hóa chậm lại. Thậm chí, những người này còn có dấu hiệu trẻ hơn tuổi thực khoảng 2,5 tuổi.

Chia sẻ về thành công này, nhà khoa học Steve Horvath - thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng kết quả thật đáng kinh ngạc, thuốc còn giúp người dùng trẻ ra".

Đây mới là kết quả ban đầu của nghiên cứu thử nghiệm. Thời gian tới, các nhà khoa học dự kiến sẽ mở rộng quy mô nghiên cứu trên nhiều đối tượng người từ màu da, sắc tộc, giới tính và tuổi tác.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sắp có thuốc ‘cải lão hoàn đồng’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin