Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sắp có học viện bóng đá kiểu HAGL Arsenal JMG tại TP.HCM

(VTC News)- Thêm một học viên bóng đá hợp tác cùng Arsenal JMG sẽ sớm được xây dựng tại TP.HCM sau thành công của lò HAGL.

Sau khi cùng HAGL ký vào hợp đồng hợp tác với Arsenal JMG, phía Nutifood tiếp tục có những bước đi nhằm hiện thực hóa học viện bóng đá  NutiFood- HAGL- Arsenal- JMG.
 Nutifood tham vọng cùng HAGL xây dựng thêm 1 học viện bóng đá trẻ

Nutifood tham vọng cùng HAGL xây dựng thêm 1 học viện bóng đá trẻ

Học viện NutiFood- HAGL-Arsenal- JMG sẽ được xây dựng theo mô hình của Học viện bóng đá Hoàng Anh-Gia Lai- Arsenal-JMG, diện tích xây dựng từ 3 đến 6 ha, hoạt động theo nguyễn tắc phi lợi nhuận. Nguồn kinh phí xây dựng và vận hành học viện do NutiFood chi trả 100%.

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã đồng ý cho NutiFood xây dựng học viện bóng đá tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trước mắt, có hai khu đất có thể dùng để xây dựng học viện là Khu đất tại đường Trương Văn Bang Quận 2 hiện do Trung tâm thể dục thể thao Quận 2 quản lý và Khu liên hợp thể dục thể thao  Rạch Chiếc. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, khu đất tại Rạch Chiếc có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để xây dựng học viện.

Ông Hứa Ngọc Thuận cho biết: “Học viện bóng đá này đáp ứng được những yêu cầu về chính trị xã hội nên thành phố sẽ hỗ trợ hết mình để NutiFood thực hiện. Thành phố chấp nhận điều chỉnh quy hoạch khu đất để phù hợp cho việc xây học viện. Thành phố cũng sẽ đầu tư làm đường tại khu vực đó để thuận lợi cho việc đi vào học viện.

Trong đề xuất của mình, NutiFood cũng đưa ra phương án tạm thời chưa có cơ sở vật chất nên tháng 6, NutiFood sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên và đưa lên nhờ học viện Hoàng Anh Gia Lai- Arsenal-JMG đào tạo. Tuy nhiên, ông Hứa Ngọc Thuận đưa ra ý kiến có thể đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tìm địa điểm và khảo sát để có thể tuyển sinh và đào tạo luôn tại TP.Hồ Chí Minh trong thời gian chờ xây dựng học viện.
Clip: HAGL 2-2 Đồng Tháp

Nhạc Dương
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN