• Zalo

Sắp có đất 'sạch' để xây dựng sân bay Long Thành

Đầu TưThứ Bảy, 10/04/2021 12:07:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc Phòng cho biết, lực lượng chức năng của quân đội rà phá bom mìn trong năm nay và năm sau theo đúng lộ trình, để có đất sạch xây dựng sân bay Long Thành.

Thông tin về việc rà phá bom mìn phục vụ xây dựng sân bay Long Thành, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) - cho biết, tháng 1 năm nay, ngay sau lễ khởi công lực lượng công binh của quân đội đã bắt đầu triển khai khảo sát bom mìn phục vụ cho mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành.

Dự kiến các lực lượng chức năng của Quân đội sẽ rà phá bom mìn trong năm nay và năm sau theo đúng lộ trình, kế hoạch đặt ra là để có đất sạch xây dựng sân bay Long Thành”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói.

Nói về việc xây dựng sân bay Phan Thiết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng khẳng định sẽ sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng. “Sân bay Phan Thiết là sân bay lưỡng dụng phục vụ cho cả quân sự và dân sự. Thời gian vừa qua Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo quyết liệt cơ quan chức năng, đơn vị hoàn chỉnh các thủ tục để xây dựng sân bay Phan Thiết theo quy định, quyết tâm đến hết năm 2022 sẽ hoàn thành nhiệm vụ này để phục vụ cho hoạt động của sân bay Phan Thiết”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định.

Sân bay Phan Thiết có hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư theo hình thức BOT, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.800 tỉ đồng. Hạng mục phục vụ khu quân sự với mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỉ đồng, do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

Dự án phát lệnh khởi công từ năm 2015, dự kiến năm 2018 đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án qua nhiều lần điều chỉnh và vướng các thủ tục liên quan nên chưa thể thực hiện.

Nguyên Nhung(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp