• Zalo

Sắp có chế tài mạnh xử lý buôn lậu và gian lận thương mại xăng dầu

Kinh tế Thứ Bảy, 30/11/2019 06:18:00 +07:00

Tháng 12/2019, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ công bố chế tài nghiêm khắc để xử lý hành vi buôn lậu và gian lận thương mại xăng dầu.

Xác nhận với VTC News, đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, dự kiến tháng 12 tới, một Nghị định mới với các chế tài nghiêm khắc và mạnh tay hơn sẽ có hiệu lực, thay thế Nghị định số 67/2017/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu.

xang-dau-gia

 Tháng 12/2019, ngành QLTT đưa ra chế tài nghiêm khắc trong việc xử lý hành vi gian lận xăng dầu, khí.

Trước tình hình gian lận thương mại xăng dầu đang diễn ra phổ biến, trong tháng 10 vừa qua, Tổng cục QLTT trình Bộ Công Thương và Bộ đã trình Chính phủ Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

Theo đó, Tổng cục QLTT đề xuất các mức xử phạt vi phạm mạnh tay hơn trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, nhằm hạn chế tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại trong lĩnh vực này.  

Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu vẫn diễn biến phức tạp với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát. Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng đi kiểm tra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để đánh giá chất lượng xăng dầu trên thị trường.

Kết quả kiểm tra ở một số tỉnh, thành cho thấy, có tới 50% số mẫu xăng RON 95 ở một vài cửa hàng được kiểm tra không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật được phép lưu thông trên thị trường.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin