Sập cầu treo ở Đồng Nai, nhiều người rơi xuống sông: Khẩn trương cứu hộ

Thời sựThứ Ba, 15/11/2016 18:57:00 +07:00

Hàng trăm chiến sỹ công an, bộ đội và dân quân được huy động để tìm kiếm cứu hộ những nạn nhân bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu Tà Lài.

Chiều 15/11, trả lời VTC News, ông  Lê Hữu Thanh – Phó chủ tịch UBND xã Tà Lài cho biết, lực lượng chức năng, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực triển khai tìm kiếm, cứu hộ những nạn nhân còn lại rơi xuống cầu Tà Lài chiều nay.

a12345

Cầu Tà Lài bị đổ sập - Ảnh: Tuổi Trẻ

“Hàng trăm công an, bộ đội và dân quân cùng 3 chiếc ca nô, nhiều xuồng của người dân được huyện Tân Phú huy động, thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, khắc phục hậu quả. Đã có 4 nạn nhân, gồm 2 nam, 2 nữ được lực lượng cứu hộ và đưa vào trạm xá sơ cứu”, ông Thanh cho biết.

Theo ông Thanh, sau khi rà soát, dò hỏi các nhân chứng thì khi cây cầu sập đổ có khoảng 4 nạn nhân bị rơi xuống sông cùng phương tiện. Thời điểm sập cầu không có phương tiện chở hàng với trọng tải lớn đi qua.

Cũng theo ông Thanh, cây cầu tuy xây dựng khá lâu nhưng thường xuyên được huyện tu sửa, nguyên nhân sập cầu chưa được làm rõ.

“Việc sập cầu sẽ khiến hàng trăm hộ dân, đặc biệt đồng bào dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn trong đi lại cũng như giao thương. Phương án khắc phục tạm thời sắp tới sẽ di chuyển bằng phà thay thế”, ông Thanh nhận định.

a178

Xe cứu hộ được điều động đến hiện trường - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, khoảng 14h, cầu treo Tà Lài bắc qua thượng nguồn sông Đồng Nai, nối trung tâm huyện Tân Phú và xã Tà Lài bị sập.

Nhiều nạn nhân rơi xuống sông, trong đó một số người bơi được lên bờ và được người dân ứng cứu. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng, cứu hộ có mặt để triển khai công tác cứu hộ, khắc phục sự cố.

Được biết, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai dài 164 m, rộng 4 m, chỉ dành cho xe máy, được đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng và đưa vào sử dụng năm 2005. Sau khi cầu sập, người dân phải chuyển qua đi phà gần cầu. 

Video: Cây cầu sập xuống sông, 3 người thoát chết

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !