Sập cầu treo ở Đồng Nai, nhiều người rơi sông: Thông tin mới nhất
  • Zalo

Sập cầu treo ở Đồng Nai, nhiều người rơi sông: Thông tin mới nhất

Thời sự Thứ Tư, 16/11/2016 07:59:00 +07:00

Sau sự cố cầu treo Tà Lài (Đồng Nai) bị sập, hàng trăm lực lượng phục vụ công tác cứu hộ đã cứu vớt được 4 nạn nhân lên bờ an toàn và một số phương tiện.

Sáng 16/11, trao đổi với PV VTC News, ông Phạm Phú Khánh - Chủ tịch UBND xã Tà Lài (huyện Tân Phú, Đồng Nai) cho biết, hôm nay, công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn được triển khai để dự phòng, khắc hậu quả nhỏ nhất đến mức có thể sau vụ sập cầu Tà Lài.

a18

Nhiều người dân hiếu kì tập trung khu vực cầu Tà Lài sập 

“Hôm qua chúng tôi đã cứu vớt được 4 nạn nhân bị rơi xuống cầu, trong đó có một người bị thương và được đưa đi trạm xá để điều trị. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã vớt thêm được 2 chiếc xe máy cho nạn nhân”, ông Khánh cho biết.

Theo ông Khánh sau sự việc, song song với công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân, đơn vị cũng đã thông báo sự việc trên đến toàn bộ người dân trong và ngoài huyện, nếu ai có nạn nhân thì đến trình báo nhưng đến giờ vẫn chưa có ai.

“Qua một ngày tìm kiếm, tiếp nhận thông tin từ nạn nhân, nhân chứng, lực lượng chức năng xác định khả năng chỉ có 4 nạn nhân bị rơi xuống cầu đã được cứu hộ an toàn. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện công tác tìm kiếm để dự phòng, khắc phục hậu quả”, ông Khánh cho biết thêm.

a12345

 Cầu Tà Lài bị sập ở giữa

Cũng theo ông Khánh, hướng xử lý sắp tới Chủ tịch huyện đã chỉ đạo huy động phà lớn của vườn Quốc gia Cát Tiên, một phà nhỏ và mấy chiếc ca nô để giúp người dân có thể qua lại, giao thương bình thường.

Ngay sau khi xảy ra sự cố sập cầu Tà Lài, ông Trần Bá Đạt - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Theo ông Đạt, cây cầu treo được xây dựng khoảng 15 năm nay. Cây cầu này nằm ở ấp 4, xã Tà Lài là cây cầu độc địa bắc qua sông Đồng Nai giúp đồng bào dân tộc thiểu số qua lại làm ăn sinh sống.

Bước đầu xác định cầu treo bị sập là do 1 dây cáp trong hệ thống cáp treo bị tuột, phần lớn mặt cầu và thân cầu đã bị sập xuống sông.

a178

 Xe cứu thương được huy động. Ảnh Tuổi Trẻ

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 14h chiều 15/11, cầu treo Tà Lài bắc qua thượng nguồn sông Đồng Nai, nối trung tâm huyện Tân Phú và xã Tà Lài bất ngờ bị sập.

Nhiều nạn nhân rơi xuống sông, trong đó một số người bơi được lên bờ và được người dân ứng cứu. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng, cứu hộ có mặt để triển khai công tác cứu hộ, khắc phục sự cố.

Hàng trăm công an, bộ đội và dân quân cùng 3 chiếc ca nô, nhiều xuồng của người dân được huyện Tân Phú huy động, thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, khắc phục hậu quả. Đã có 4 nạn nhân, gồm 2 nam, 2 nữ được cứu hộ và đưa vào trạm xá sơ cứu.

Được biết, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai dài 164 m, rộng 4 m, chỉ dành cho xe máy, được đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng và đưa vào sử dụng năm 2005. Cầu thường xuyên được tu sửa liên tục, nguyên nhân sập cầu vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ thêm.

Video: Kinh hoàng khoảnh khắc cầu sập, 3 người thoát nạn

Quang Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sập cầu treo ở Đồng Nai, nhiều người rơi sông: Thông tin mới nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin