Sập cầu Thia ở Yên Bái: Người mẹ đi dọc suối gào khóc gọi tên con gái và cháu ngoại mất tích

Thời sựThứ Sáu, 13/10/2017 17:30:00 +07:00

Người mẹ khóc cạn nước mắt, khản cổ vì mấy ngày đi tìm, gọi con gái cùng đứa cháu ngoại 3 tuổi nghi là nạn nhân trong vụ sập cầu Thia ở Yên Bái ngày 11/10.

Ba ngày sau trậnlũ quét kinh hoàng làm sập cầu Thia ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (ngày 11/10) khiến 1 phóng viên và 3 người dân bị lũ cuốn mất tích, quang cảnh vẫn hoang tàn. 

Dọc hai bên bờ suối ngổn ngang đá sỏi, củi gỗ, dòng nước đục ngầu vẫn cuồn cuộn, ầm ào. Người dân địa phươngcác lực lượng chức năng đang nhanh chóng chung tay cứu nạn, dọn dẹp để ổn định cuộc sống.

Nhói lòng mẹ mỏi mòn đi dọc suối gọi tên con gái và cháu ngoại - Ảnh 1.

Khung cảnh hoang tàn ở cầu Thia 3 ngày sau cơn lũ quét.

Sáng nay (13/10), người dân sống tại khu vực cầu Thia không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh nhiều người là người thân của những nạn nhân trong vụ sập cầu đi dọc suối tìm người thân mất tích. Đáng thương hơn cả là người phụ nữ gào khóc gọi tên con gái và cháu ngoại từ tờ mờ sáng. Bà là Hoàng Thị Nhạc. 

Đã 3 hôm nay, bà Nhạc liên tục ra khu vực cầu Thia để ngóng tin của con gái và cháu ngoại vẫn chưa trở về nhà sau trận lũ dữ. Con gái bà tên là Hồ Thị Yến (SN 1990), đứa cháu gái mới 3 tuổi. Gia đình đang nghi chị Yến và con gái là nạn nhân trong vụ sập cầu Thia cách đây 3 ngày.

Nuốt nước mắt, bà Nhạc cho biết con gái bà hiện đang là giáo viên mầm non trường Lương Thành. Ngày 11/10 vừa qua, trường con gái bà bị ngập nước, sau khi ăn cơm trưa xong, hai mẹ con đi mua ủng để về nhà bên nội.

"Khoảng 11h45, nhiều người nói vẫn còn gặp con gái và cháu ngoại tôi gần khu vực cầu Thia, nhưng sau khi cầu sập thì không ai liên lạc được với nó nữa. Trước đó, nó còn điện về cho mẹ chồng nói mưa to, ở nhà ông bà phải cẩn thận", bà Nhạc nghẹn ngào.

Nhói lòng mẹ mỏi mòn đi dọc suối gọi tên con gái và cháu ngoại - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Nhạc mấy hôm nay cứ tờ mờ sáng là đi đi lại lại dọc cây cầu Thia, nơi nghi con gái và đứa cháu nhỏ bị rơi xuống dòng nước xiết.

Nhói lòng mẹ mỏi mòn đi dọc suối gọi tên con gái và cháu ngoại - Ảnh 3.

Bà Nhạc đã khóc cạn nước mắt những ngày qua.

Chị Yến là con thứ hai trong gia đình bà Nhạc. "Cách đây 3 tuần, Yến có về thăm bố mẹ, đó cũng là lần cuối tôi nhìn thấy con gái trước khi con mất tích. Một tuần trước, nó gọi về bảo sẽ về thăm bố mẹ nhưng bận việc ở trang trại, không thể về.

Cháu gái tôi mới sinh nhật 3 tuổi cách đây gần tháng, cháu thông minh ngộ nghĩnh lắm. Chồng nó thì đang đi học xa. Trong danh sách 6 nạn nhân mất tích khi cầu Thia sụp, cũng có tên hai mẹ con nó. Nhưng gia đình vẫn hy vọng có một phép màu nào đó cầu mong cho mẹ con nó bình an", bà Nhạc nức nở.

Video: Hiện trường vụ lũ cuốn sập cầu, nhiều người rơi xuống sông ở Yên Bái

(Nguồn: Người Lao Động)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn