Sập cầu ở Sài Gòn: Tài xế xe tải hét lên kêu cứu rồi rơi xuống sông

(VTC News) - Người dân nghe thấy tiếng tài xế kêu cứu nên chạy ra, đến nơi thì thấy cả người và xe đều đã rơi xuống sông.

Sáng 20/1, nhiều người dân sống gần cầu Long Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc sập cầu vào tối hôm trước.

Theo ông Nguyễn Văn Long (45 tuổi, ngụ xã Phước Kiển), lúc này ông đang ở trong nhà chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng ầm rất lớn, sau đó là tiếng người kêu cứu thất thanh.

"Tôi nghe tiếng ầm ầm tưởng mìn nổ, rồi tiếng kêu cứu nên chạy ra. Đến nơi thì thấy cầu sập, người chứng kiến la hét kêu cứu người quá trời. Ai cũng hoảng hốt không biết làm sao, giữa cầu thấy có xe máy với xe tải lật nhào", ông Long cho biết.

Sap cau o Sai Gon: Tai xe xe tai het len keu cuu roi roi xuong song hinh anh 1

Người dân tập trung gần hiện trường để theo dõi sự việc ngay khi cầu bị sập. 

Một người phụ nữ khác chứng kiến sự việc kể lại, lúc chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng từ từ tiến vào cầu đã nghe tiếng rắc rất lớn. Nhiều người gần đó cũng cảnh báo tài xế về việc chiếc cầu chỉ có tải trọng 3,5 tấn, tuy nhiên tài xế vẫn tiếp tục cho xe chạy lên cầu.

"Lúc xe đang lên cầu, phía sau có thêm mấy cái xe nữa. Lúc cầu sập, các xe khác kịp quay lại, chỉ có 1 xe máy là chạy không kịp nên rớt xuống theo. May cậu đi trên xe máy bò kịp vào bờ, tài xế xe tải cũng kịp bỏ xe thoát ra ngoài an toàn", người phụ nữ này cho biết.

Được biết, cầu Long Kiển được xây dựng từ lâu nên có dấu hiệu xuống cấp, trước đây chỉ cho xe có trọng tải 1 tấn đi qua. Tuy nhiên, gần đây được nâng cấp nên cho phép xe có trọng tải 3,5 tấn qua cầu.

Ngoài ra, gần đó có một công trình đang xây dựng nên lượng xe chở vật liệu chạy qua cầu rất nhiều. Vụ sập cầu khiến ống nước cùng đường dây điện trên cầu bị kéo hỏng, cả khu vực gần đó bị mất điện. Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố.

Sap cau o Sai Gon: Tai xe xe tai het len keu cuu roi roi xuong song hinh anh 2

Một nhịp cầu Long Kiển bị sập. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 21h40 ngày 19/1, xe tải mang BKS 60C - 289.99 do tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) cầm lái. Xe này chở khoảng 15 tấn đất đá (vượt quá trọng tải cho phép) chạy trên đường Lê Văn Lương, hướng từ xã Phước Kiển về xã Nhơn Trạch (huyện Nhà Bè).

Khi xe tải chạy qua cầu Long Kiển (tải trọng chỉ 3,5 tấn), người dân nghe tiếng động mạnh nên chạy ra xem thì phát hiện cây cầu đổ sập. Giữa nhịp cầu đổ sập, xe tải cùng xe máy đi sau rơi xuống dòng nước. 

Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã Phước Kiển đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc và triển khai công tác tìm kiếm vì nghi có ít nhất 2 người bị mất tích. 

Tuy nhiên, đến khoảng 1h ngày 20/1, công tác tìm kiếm chấm dứt vì không phát hiện có thương vong về người.

>>> Đọc thêm: Xác định nguyên nhân sập cầu ở Sài Gòn trong đêm

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU