Sập cầu Ghềnh: Đưa máy quét 2 tỷ đồng dò lòng sông Đồng Nai

(VTC News) - Lực lượng chức năng sử dụng thiết bị quét 3D chụp, chiếu đáy sông để đưa ra phương án khắc phục sự cố sập cầu.

Sáng 21/3, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp cùng Công an TP.HCM, Bộ GTVT và các đơn vị liên quan tổ chức xử lý sự cố sập cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). 
Các kỹ sư Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cảng - kỹ thuật biển đã đưa thiết bị 3D xuống đáy sông để quét chướng ngại vật vụ sập cầu Ghềnh, đồng thời xác định vị trí, hiện trường phần chìm dưới mặt nước cầu Ghềnh để đưa ra phương pháp trục vớt tốt nhất.
Kỹ sư kiểm tra kỹ thuật máy hồi âm tại hiện trường 

Kỹ sư kiểm tra kỹ thuật máy hồi âm tại hiện trường 


Thiết bị này có chức năng như một máy siêu âm lòng sông. Khi thả xuống sông thiết bị sẽ sử dụng sóng để dò quét, toàn bộ hiện trạng lòng sông cũng như các chướng ngại vật ở dưới sẽ được chuyển tải lên máy tính và có thể nhìn thấy bình thường.
Kỹ sư này cho biết thêm: "Với thiết bị này, có thể thấy được hình ảnh trong vòng bán kính 200m".

Theo nhóm vận hành, hình ảnh đáy sông được ghi nhận sẽ góp phần xác định vị trí các hạng mục cầu bị chìm, vị trí sà lan để lực lượng cứu hộ đưa ra phương án trục vớt hiệu quả. Nhưng đáy sông Đồng Nai thì nhìn rõ ở bán kính 50 m do sông hẹp.
Video: Cháy chợ bên cạnh cầu sập - thảm hoạ kép ở Đồng Nai


Thiết bị 3D có giá trị tiền tỷ được đưa xuống đáy sông 

Thiết bị 3D có giá trị tiền tỷ được đưa xuống đáy sông 


Đến 10h30 cùng ngày, tiếp tục đưa thêm máy hồi âm độ sâu để cùng với thiết bị trên để cung cấp đầy đủ hình ảnh phần cầu chìm, có phương án trục vớt và bắt đầu cuộc thăm dò, khảo sát.
Trước đó như VTC News đã thông tin, vào khoảng 11h30 trưa 20/3, người dân khu vực phường Bửu Hoà, TP Biên Hoà, Đồng Nai bất ngờ nghe thấy một tiếng động rất lớn, khi chạy ra thì phát hiện nhịp giữa cầu Ghềnh bị một chiếc sà lan đâm sập. 
Ít nhất 3 người đang đi trên cầu bị rơi xuống sông. Chiếc sà lan lật úp dưới lòng sông. 
Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã điều động 4 ca nô đến hiện trường để tìm kiếm những nạn nhân nghi mất tích khi bị rơi xuống sông.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Hải - Huy Cường
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa