Sập cần cẩu 70m khiến nhiều người thương vong, Hải Phòng họp báo khẩn

(VTC News) - UBND TP Hải Phòng tổ chức họp báo khẩn sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động trên đường Lê Hồng Phong khiến nhiều người thương vong.
Chiều nay (18/11), UBND TP Hải Phòng đã tổ chức họp báo khẩn, thông tin ban đầu về vụ việc sập cần cẩu tại công trình xây dựng trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng), khiến 2 người chết và bị thương.

Theo ông Phạm Hữu Thư - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND TP Hải Phòng đánh giá đây là “vụ việc xảy ra hết sức đáng tiếc và rất nghiêm trọng”.
Người thân đau đớn khi tận mắt chứng kiến sau khi nạn nhân bị cẩu đè chết thảm - Ảnh MK 

Người thân đau đớn khi tận mắt chứng kiến sau khi nạn nhân bị cẩu đè chết thảm - Ảnh MK 


Theo báo cáo của UBND TP Hải Phòng, vào hồi 11h15', ngày 18/11, tại công trường thi công ở lô 30A đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), xảy ra vụ đổ tháp cẩu phía đường Lê Hồng Phong làm 1 người chết tại chỗ là anh Lê Quang Bảy (SN 1966, trú tịa số 9/161 phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Một người bị thương là anh Vũ Ngọc Long, nhân viên lái cẩu (SN 1973, trú tại Kiến Xương, Thái Bình).

Chủ đầu tư là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); nhà thầu thi công là Công ty Xây dựng Bạch Đằng 5 thuộc Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng.
Một phụ nữ quê Nam Định bị thương nhẹ, đi xe đạp không được nhắc đến trong Thông cáo báo chí của UBND TP Hải Phòng - Ảnh MK 

Một phụ nữ quê Nam Định bị thương nhẹ, đi xe đạp không được nhắc đến trong Thông cáo báo chí của UBND TP Hải Phòng - Ảnh MK 


Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, UBND quận Ngô Quyền, cùng lãnh đạo Công an Thành phố, các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác phân luồng điều tiết giao thông, cấp cứu người bị nạn, khắc phục hậu quả, bảo vệ, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra. 

Đến 15h15’ chiều cùng ngày, giao thông trên đường Lê Hồng Phong đã trở lại bình thường.

Video người thân đau đớn bên thi thể nạn nhân bị tháp cẩu đè chết ở Hải Phòng  
Sau khi chỉ đạo tại hiện trường, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp cùng các ngành. Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng Liên đoàn Lao động Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và các ngành, các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Yêu cầu chủ đầu tư công trình, nhà thầu thi công tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân người bị nạn, khẩn trương khắc phục hậu quả vụ việc. Trước mắt phải dừng ngay việc thi công công trình để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.


UBND TP Hải Phòng hỗ trợ 10 triệu đồng cho người chết và 3 triệu đồng cho người bị thương; giao Công an Thành phố chủ trì cùng các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì cùng các ngành, đơn vị liên quan kiểm tra toàn bộ các đơn vị thi công có sử dụng thiết bị nâng hạ tại các công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Đại diện Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, chiếc cẩu gây tai nạn mới được kiểm định tháng 11/2015 có giá trị hoạt động đến hết năm 2016.

Còn đại diện Công an quận Ngô Quyền cho biết, Hải Phòng sẽ mời một số cơ quan giám định Trung ương về phối hợp với các cơ quan chức năng TP Hải Phòng để giám định các thiết bị có liên quan đến vụ tai nạn lao động để có kết luận vụ việc.

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc này đã được nêu ra, tuy nhiên đại diện các đơn vị chức năng chưa trả lời thỏa đáng các phóng viên, với lý do: “Đang điều tra”.

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.