Sập bẫy tình của gián điệp nước ngoài, quan chức không quân tuồn hết thông tin mật

Thế giớiThứ Bảy, 03/02/2018 07:40:00 +07:00

Một quan chức Không quân Ấn Độ đang bị điều tra vì bị nghi tuồn thông tin nhạy cảm, bao gồm các tài liệu mật của lực lượng không quân cho một phụ nữ được cho là gián điệp nước ngoài.

Theo Sputnik, viên sỹ quan này được cho là làm theo chỉ thị của người phụ nữ mà ông ta kết bạn qua Facebook và liên lạc thông qua ứng dụng tin nhắn WhatsApp. Không quân Ấn Độ (IAF) cho tới nay vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết giới chức bắt đầu vào cuộc để xác định xem liệu còn có cái tên nào khác đang phục vụ trong lực lượng này có mắc phải sai lầm tương tự hay không.

tivle7zt_tzfk

 Ảnh minh họa. 

Trong khi đó, một nguồn tin của chính phủ khẳng định quan chức không quân trong vụ bê bối bị bắt giam và thẩm vấn trước sự chứng kiến của các quan chức của Cục tình báo và Cơ quan tình báo quốc tế của Ấn Độ.

"Không loại trừ khả năng có nhiều tham gia và họ sẽ bị phát hiện", nguồn tin này cho hay. Giới chức tình báo Ấn Độ trong những năm gần đây phải đau đầu giải quyết hậu quả từ những vụ quan chức tuồn thông tin ra bên ngoài thông qua Internet.

Hồi tháng 12/2015, cảnh sát New Delhi bắt giữ một quan chức của IAF sau khi phát hiện ông này chuyển thông tin mật liên quan đến các cuộc tập trận và các chiến dịch triển khai quân của không quân Ấn Độ tới tình báo Pakistan thông qua một nữ gián điệp.

Một quan chức của Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ và một quan chức của lực lượng quân đội nước này cũng bị phát hiện có liên quan tới vụ việc.

Video: Quan chức Mỹ từ chức sau báo động tên lửa nhầm

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn