• Zalo

Sập 'bẫy tình', cụ già 80 tuổi bị lột sạch tài sản

Pháp luậtChủ Nhật, 29/09/2013 12:00:00 +07:00

Thiện đã cùng 2 đối tượng khác lập kế hoạch dùng "mỹ nhân kế" đưa một ông già ở tuổi gần 80 vào bẫy để cướp tài sản.

Thiện đã cùng 2 đối tượng khác lập kế hoạch dùng "mỹ nhân kế" đưa một ông già ở tuổi gần 80 vào bẫy để cướp tài sản.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thiện (52 tuổi, trú tại xã Đình Phùng, Kiến Xương, Thái Bình). Thiện đã cùng 2 đối tượng khác lập kế hoạch dùng "mỹ nhân kế" đưa một ông già ở tuổi gần 80 vào bẫy để cướp tài sản…Thông tin đối tượng truy nã Phạm Văn Thiện vừa xuất hiện tại nhà đến với các trinh sát của Đội truy bắt Phòng PC52 Công an tỉnh Thái Bình vào trưa 23/9.

Đây là đối tượng truy nã nguy hiểm về tội cướp tài sản theo quyết định truy nã ngày 20/2/2013 của Công an TP Thái Bình, lại có đến 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích với tổng cộng 29 năm 6 tháng tù giam.
 Lệnh truy nã đối tượng Phạm Văn Thiện.
Lệnh truy nã đối tượng Phạm Văn Thiện. 
Phạm Văn Thiện là đối tượng thứ 3 bị khởi tố về tội cướp tài sản trong vụ án "bẫy tình" xảy ra tại TP Thái Bình, gây sự chú ý của dư luận thời điểm giữa năm 2012.

Cùng bị khởi tố với Thiện còn có 2 bị can khác là Phạm Thị Thêm, 40 tuổi, trú tại xã Đông Huy (Đông Hưng) và Nguyễn Văn Nghiêm, 40 tuổi, trú tại xã Tân Bình, TP Thái Bình.

Nạn nhân của bọn chúng là ông Phạm N., một ông già đã ở cái tuổi gần 80. Biết ông N. có tiền, Thêm đã nghĩ ra kịch bản "bẫy tình" để chiếm đoạt tài sản. Cô ta bàn với 2 người bạn là Thiện và Nghiêm để thực hiện một kịch bản chiếm đoạt tài sản khá hoàn hảo.

Ngày 30/6/2012, Thêm gọi điện rất tình cảm, rủ ông N. đến phòng trọ của mình chơi. Khi ông N. đang ngồi trên giường của Thêm thì một gã đàn ông hung hăng đẩy cửa xông vào.

Đó là tên Thiện, được giao đóng vai gã giang hồ, được cô vợ của ông N. thuê theo dõi và đánh ghen hộ. Thiện vớ con dao trên nóc tủ lạnh trong phòng trọ của Thêm, đe dọa để trói cả ông N. và Thêm, bắt cả hai viết giấy nhận tội đã quan hệ tình cảm với nhau.

Sau đó, Thiện bắt ông N. viết thêm một giấy nhận nợ 50 triệu đồng và trả bằng cách gán 2 chiếc xe máy (một của ông N. đi đến và một của Thêm).

Để giải quyết nhanh gọn, Thêm xin gọi điện cho một đối tượng chuyên làm nghề cầm đồ đến để cầm 2 chiếc xe trên với giá 50 triệu đồng (nhân vật này do Nghiêm thủ vai).

Khi Nghiêm đến, Thêm tìm cách chuyển cho gã này một tập tiền 50 triệu đồng (nhưng bên trong lõi toàn tiền âm phủ, chỉ có 2 tờ ngoài mặt là tiền 500 ngàn đồng) để gã này chuyển cho Thiện, coi như tiền trả cho 2 chiếc xe máy và dắt 2 chiếc xe đi.

Bọn chúng mang 2 chiếc xe máy ra bên ngoài cất giấu, sau đó Thiện quay lại cởi trói cho "đôi tình nhân gặp nạn". Thêm giả vờ suýt xoa cho người tình già bị trói đau và bảo ông N. ngồi đợi cô ta đi mua đồ ăn về.

Thực chất, Thêm đi ra ngoài gặp đồng bọn, sau đó mang 2 chiếc xe máy vào gửi trong bãi xe của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cất giấu.

Một thời gian sau, ông N. phát hiện cô "người yêu" trẻ có những biểu hiện bất thường. Nghi ngờ Thêm chính là chủ mưu trong việc lập "bẫy tình" để chiếm đoạt tài sản của mình, ông N. đã làm đơn tố cáo với Công an TP Thái Bình.

Ngày 16/8/2012, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Thị Thêm, Nguyễn Văn Nghiêm và Phạm Văn Thiện về tội cướp tài sản. Do Thiện bỏ trốn nên cơ quan Công an đã ra quyết định truy nã đối với gãTheo CAND
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !