Sao XMXT Sài Gòn bình thản đón tin dữ

(VTC News)- Lãnh đạo chính thức quyết định bỏ cuộc nhưng dường như không khí trong đội XMXT Sài Gòn vẫn bình thường.


18h chiều qua thông cáo báo chí chính thức về việc bỏ cuộc chơi của XMXT Sài Gòn được gửi tới các cơ quan báo chí. Nhưng xem ra, thông tin đó không khiến các cầu thủ cảm thấy sầu lòng. Họ bình thản đón nhận và không có vẻ gì là buồn bã.

Thậm chí, khi ăn cơm tối cùng đội, các cầu thủ còn đến bắt chuyện, chọc ghẹo các phóng viên đang viết bài gần đó. Ngồi vào bàn ăn, các cầu thủ XMXT-Sài Gòn cũng nô đùa, trò chuyện vui vẻ với nhau.


 Dàn sao đồng loạt hết hạn hợp đồng với XMXT Sài Gòn

Dàn sao đồng loạt hết hạn hợp đồng với XMXT Sài Gòn


HLV Trần Tiến Đại cho biết: “Đội bóng hoạt động thế nào vẫn tiếp tục chờ lãnh đạo và tôi sẽ thông báo sau”.

Về tương lai của các cầu thủ, ông Đại cho biết: “Đa số những trụ cột thì chuẩn bị hết hợp đồng. Còn lại chủ yếu là những cầu thủ trẻ. Và tiếp tục chờ quyết định của lãnh đạo để giải quyết”. Về số phận của mình, ông Đại cho biết, ông vẫn là người của XMXT-Sài Gòn dù đội đang trong giai đoạn khó khăn này.

Cho tới 9h sáng nay (21/8), công văn chính thức của XMXT Sài Gòn gửi lên VPF, VFF vẫn chưa thấy tăm hơi. Nhiều nguồn tin phỏng đoán, thông cáo báo chí hôm qua chỉ là đòn 'dằn mặt' ban tổ chức, ban kỷ luật. Và nếu sắp tới, án phạt không được giảm nhẹ hoặc xóa bỏ, hoặc VFF, VPF có động thái đặc biệt để xoa dịu tình hình thì V-League thực sự sẽ rối loạn.

Theo luật, năm nay V-League chỉ có 1 CLB xuống hạng. Nếu XMXT Sài Gòn bỏ giải, họ sẽ bị đẩy xuống hạng 3 và K.Kiên Giang về lý hoàn toàn có thể đòi quyền ở lại chơi V-League. Ngoài ra, suất thăng hạng mùa tới liệu có được trao cho TĐCS Đồng Tháp hay không vẫn còn được bỏ ngỏ.

Nhiều hệ lụy khác đối với cầu thủ, HLV, thành viên XMXT Sài Gòn vẫn chưa được tính đến bởi chắc chắn VPF, VFF sẽ đưa ra những hình thức kỷ luật nặng nề cho hành động chưa có trong lịch sử bóng đá Việt Nam này.
Nhật Trường


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN