• Zalo

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng'

Sao Việt Thứ Sáu, 10/04/2020 10:27:14 +07:00

Sau 12 năm "Bỗng dưng muốn khóc" lên sóng, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ nhiều kỷ niệm về cặp đôi diễn viên chính Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải.

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 1

Trong bộ phim ăn khách năm 2008, Tăng Thanh Hà vào vai cô gái nghèo tên Trúc. Mồ côi và không được đi học nhưng Trúc rất yêu sách. Vì vậy, cô mở một quầy sách ở công viên, ngày ngày mặc áo dài trắng bán sách. Lương Mạnh Hải vào vai công tử nhà giàu Bảo Nam. Vì tính cách ngạo mạn, lười biếng, anh bị ba mẹ đuổi ra khỏi nhà, buộc anh trải qua gian khổ để học cách tự lập và trưởng thành. Trúc cho Bảo Nam tới ở nhờ tại nhà cô. Họ từ đôi oan gia ghét nhau trở thành bạn thân và sau này dành tình yêu cho nhau. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 2

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng kể, nhiều năm trước anh từng xem vài phim Tăng Thanh Hà đóng. Nhưng hồi đó, anh không ấn tượng gì ở cô, vì cảm thấy cô diễn xuất rất bình thường. Tới phim "Hương phù sa", anh bắt đầu thích cô diễn viên này, thấy cô diễn hay và đẹp quá. Một lần tình cờ gặp ở tiệm DVD trên đường Võ Văn Tần, TP HCM, Vũ Ngọc Đãng dành cho Tăng Thanh Hà nhiều lời khen có cánh. Ngọc nữ màn ảnh Việt cũng bày tỏ mong muốn được tham gia phim của anh. Vì vậy, họ hẹn nhau cùng hợp tác trong một dự án phim truyền hình. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 3

Khi nghĩ ra ý tưởng cho "Bỗng dưng muốn khóc", Vũ Ngọc Đãng gọi điện cho Tăng Thanh Hà. Anh giao vai Trúc cho cô với điều kiện, từ thời điểm đó tới khi phim lên sóng, cô không được nhận phim nào khác. Trước ngày "Bỗng dưng muốn khóc bấm máy", hai người trao đổi công việc chủ yếu qua điện thoại. Sau lần ở tiệm DVD, họ gặp nhau thêm hai lần. Đó là khi Vũ Ngọc Đãng hoàn thành kịch bản tám tập đầu và khi đoàn phim tổ chức chụp ảnh tạo hình cho nhân vật. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 4

Gần ngày quay phim, đạo diễn bảo Tăng Thanh Hà mặc áo dài trắng, đi dép bệt giống nhân vật Trúc rồi tới công viên Tao Đàn để chụp hình cùng Lương Mạnh Hải. Giọng hóm hỉnh, Vũ Ngọc Đãng kể lại: "Đang làm việc, tôi thấy một cô nào mặc áo dài đi tới. Tôi không để ý lắm vì thấy cô này không có gì nổi bật, thậm chí hơi... xấu, có vẻ thấp bé. Mãi khi Hà tới chào tôi, tôi mới nhận ra là diễn viên của mình. Nói vậy thôi chứ thực ra càng quay, tôi càng thấy Tăng Thanh Hà xinh đẹp".

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 5

Vũ Ngọc Đãng nhận xét, với các cảnh quay khó, Hà Tăng thường diễn tốt nhất ở lần quay đầu tiên. Các lượt quay sau, mức độ giảm dần. Nhưng độ chênh lệch về biểu hiện của cô giữa các lần quay không lớn. Đạo diễn còn hết lời khen nữ diễn viên làm việc chuyên nghiệp, luôn đúng giờ. Dù vậy, anh không quên kể xấu nàng thơ của mình: "Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng. Kịch bản viết nhân vật đi xe đạp rẽ phải, Hà sẽ rẽ trái. Kịch bản viết nhân vật rẽ trái, Hà sẽ rẽ phải. Mỗi lần đóng cảnh nhân vật Trúc vội vã đạp xe đi, Hà lại loay hoay không biết đi hướng nào. Cả đoàn nhìn thấy lại cười ầm lên".

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 6

Nói về Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hết lời khen họ đẹp đôi, phối hợp ăn ý, thuộc thoại tuyệt đối. Anh tâm sự: "Hà và Hải đều từng đóng cặp nhiều người, nhưng mọi người hay thích ghép đôi họ với nhau, bởi vì họ đẹp đôi quá. Ngoài đời, họ rất thân nhau, đồng cảm và chia sẻ nhiều điều. Nhiều năm sau này, Hà và Hải thỉnh thoảng đăng lại hình cũ chụp chung lên Instagram. Tấm ảnh nào cũng gây bão like". Dù từng được biết đến trước đó, Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải đều bước vào thời kỳ đỉnh cao trong nghiệp diễn sau "Bỗng dưng muốn khóc". Ngoài phim này, họ còn đóng cặp trong phim điện ảnh "Đẹp từng centimet" và đóng chung một phân đoạn trong "Ngôi nhà hạnh phúc" cũng do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 7

Ngôi nhà của nhân vật Trúc vốn là nhà kho cũ trong phim trường BHD tại quận 9, TP HCM. Đoàn phim chi 120 triệu đồng để cải tạo lại căn nhà, quét vôi vàng, trồng cỏ, rêu, lau, lát đường... Vì địa điểm này thuộc toàn quyền quyết định của êkíp, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mới có thể dàn dựng cảnh phá căn nhà ở cuối phim. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 8

Hai, ba tháng trước ngày quay, đội thiết kế bắt đầu trồng lau, để khi phim bấm máy, cỏ lau mọc lên một cách tự nhiên, đảm bảo tính chân thực và mỹ cảm.

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 9

Cảnh mưa là một trong các cảnh phim vất vả nhất của cả đoàn. Vì bối cảnh công viên quá rộng, người dân đi lại, tập thể dục đông. Nhân viên đoàn gặp khó khăn trong việc ngăn cản người đi qua chỗ quay phim, lọt vào khung hình. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 10

Cảnh phim các cô gái mặc áo dài trắng đạp xe. 

'Tăng Thanh Hà có tật không phân biệt được phương hướng' - 11

Hiếu Hiền đóng vai Hiều, anh chàng bán chong chóng, thân thiết với nữ chính Trúc. 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục