• Zalo

Nhiều sao Việt quyên góp phòng chống dịch Covid-19

Sao Việt Thứ Sáu, 13/03/2020 23:09:20 +07:00

(VTC News) - Các nghệ sĩ quyên góp tiền, vật tư y tế giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam.

Video: MV Anh ơi ở lại - Chi Pu

Tối 13/3, Chi Pu, Min, Tùng Dương... là những nghệ sĩ tiếp theo quyên góp phòng chống dịch Covid-19 sau Hà Anh Tuấn. Cụ thể, Chi Pu quyết định ủng hộ một tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19.

Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Được biết, ê kíp của Chi Pu liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu trang thiết bị và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội, phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid -19.

Nhiều sao Việt quyên góp phòng chống dịch Covid-19 - 1

Chi Pu.

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch.

Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công” - Chi Pu chia sẻ.

Nhiều sao Việt quyên góp phòng chống dịch Covid-19 - 2

Min.

Trong khi đó, Min cho biết cô đã cùng ê kíp gửi vật dụng y tế đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội.

"Hy vọng sẽ giúp được phần nào các y bác sĩ, các chiến sĩ đang chung tay chữa trị, chăm sóc các bệnh nhân Covid-19.

Và gửi tới những bạn bè xung quanh Min. Được biết, các bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu mình quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Min sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên!" - Min chia sẻ.

Tiếp đó, ca sĩ Phạm Thùy Dung và Tùng Dương quyên góp 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch để hỗ trợ các y bác sĩ trong quá trình phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều sao Việt quyên góp phòng chống dịch Covid-19 - 3

Phạm Thùy Dung và Tùng Dương.

"Để các văn phòng lại sớm trở lại hoạt động bình thường, trẻ em được đến trường học chữ học hát, công viên lại đầy các hoạt động thể thao của người già... vì một sức khỏe của người Việt Nam. Bạn bè của Phạm Thuỳ Dung và Tùng Dương hãy cùng chung tay nhé để nhân lên số lượng” – 2 nghệ sĩ chia sẻ.

Hành động thiết thực của các nghệ sĩ đang khiến khán giả cảm thấy ấm lòng. Song song đó, nhiều người cũng kêu gọi quyên góp để cùng Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên giúp đỡ người dân miền Tây đang chống chịu với hạn mặn.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục