• Zalo

Khả Ngân: ‘Nếu làm nghệ thuật mà chỉ muốn nghe khen thì nên ở nhà buôn bán’

Sao Việt Thứ Bảy, 25/01/2020 16:35:00 +07:00

(VTC News) - Nữ diễn viên cho rằng, nghệ sĩ là nghề làm dâu cả tỷ họ nên khen – chê là chuyện bình thường.

Khả Ngân mở đầu năm 2020 của mình bằng việc lấn sân, thử sức với vai trò ca sĩ. Thời gian qua, việc diễn viên chuyển hướng ca hát trong showbiz có khá nhiều và với Khả Ngân, cô cho rằng chuyện này sẽ luôn có 2 luồng dư luận. Bản thân cô cũng chấp nhận mọi lời khen chê từ khán giả.

- Đi hát chuyên nghiệp, Khả Ngân tự đánh giá giọng hát của mình như thế nào?

Trong thời gian tập luyện, các thầy cô giúp đỡ tôi rất nhiều. Nếu có cơ hội gặp các anh chị trong nghề, tôi cũng hát thử để mọi người xem thế nào, cho những lời góp ý để tôi rút kinh nghiệm, có thể thay đổi bản thân nhiều hơn.

Về phần mình, tôi tự tin vào giọng hát của bản thân nhưng khán giả sẽ khác, họ có thể thấy tôi hát hay hoặc không hay. Tôi vẫn luôn nghe những ý kiến góp ý và tiếp nhận nó vì nghĩ rằng, bản thân cần phải lắng nghe mới có thể tốt lên được.

Do đó, tôi cũng không sợ buồn nếu ai đó nói mình hát chưa tốt. Vì là bước đầu nên chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót nhưng tôi hứa, những sản phẩm sau sẽ làm thật tốt để những người luôn theo dõi tôi có thể bất ngờ về Khả Ngân hơn.

Khả Ngân: ‘Nếu làm nghệ thuật mà chỉ muốn nghe khen thì nên ở nhà buôn bán’ - 1

Khả Ngân.

- Bạn có tự tin mình sẽ hát live tốt không?

Nói thật, tôi áp lực vấn đề này bởi âm thanh ở Việt Nam nhiều chỗ không ổn nên tôi tập luyện rất nhiều. Hát trong phòng thu cỡ nào cũng được nhưng chắc chắn rằng lúc đó tôi hát được 90 thì ở ngoài phải hát được 60 để nếu có vấn đề gì, tôi vẫn xử lý được.

Ngoài ra, tôi cũng học cách xử lý những vấn đề về âm thanh không tốt, mình không làm chủ được giọng hát hay kiểu hát xong, 5 giây sau mới nghe giọng phải giải quyết thế nào…

- Có phải vì ca hát dễ kiếm tiền hơn diễn viên nên Khả Ngân chuyển hướng?

Tôi nghĩ ai cũng cảm thấy giống mình, rằng tiền rất quan trọng trong cuộc sống. Tầm 10 năm trước, có chục triệu đồng là làm được MV nhưng bây giờ, MV nào cũng khoảng 500 - 700 triệu đồng, có khi là vài tỷ đồng.

 
Nếu làm nghề mà muốn không bị chửi mà được khen thì đừng làm mà nên ở nhà buôn bán gì đó.

Khả Ngân

Tất nhiên, khi lấn sân ca hát, tôi sẽ có show, được xuất hiện nhiều hơn và cát-xê có thể tăng thêm chút đỉnh nhưng tôi làm vì đam mê, muốn thực hiện nó càng nhanh càng tốt chứ tiền còn hên xui, không thể biết trước được nên việc kiếm tiền từ ca hát, bây giờ tôi chưa dám nghĩ đến.

Hiện tại, trong đầu tôi chỉ nghĩ làm sao cho tốt để khán giả công nhận mình, thấy Khả Ngân nghiêm túc với vai trò này.

- Nói vậy, chi phí ở đâu để Khả Ngân tiếp tục đầu tư cho những dự án sau MV Cô gái Việt Nam ra mắt hồi đầu năm 2020?

Với MV Cô gái Việt Nam, tôi có một khoản tiền dành dụm từ lúc đi quay phim nhưng không đủ so với số tiền thực hiện sản phẩm đó. Dù vậy, ê kíp làm việc với tôi rất dễ thương, mọi người làm vì tiền nhưng không quá áp lực về nó nên bảo tôi cứ từ từ, do đó tôi cũng an tâm.

Nói chung, lần đầu làm MV tôi còn bỡ ngỡ vì không biết nên và không nên chi cái nào nhưng ở MV thứ 2, tôi biết và nắm rõ hơn nhiều.

Cô gái Việt Nam là “đứa con tinh thần” đầu tiên nên cái gì tôi cũng muốn đầu tư thật tốt nên chi phí cao nhưng sau này, tôi hiểu MV khác và phim điện ảnh khác. Mình chỉ làm điều gì phù hợp chứ đừng tham quá, nhiều khi lại có phản ứng ngược là khán giả xem sẽ cảm thấy khó chịu.

Khả Ngân: ‘Nếu làm nghệ thuật mà chỉ muốn nghe khen thì nên ở nhà buôn bán’ - 2

 

- Có ai đứng sau hỗ trợ Khả Ngân tiền thực hiện MV không?

Không có đâu, có đại gia cũng đỡ rồi (cười). Tôi đùa vui thôi chứ thật ra bản thân đã quen với việc tự kiếm tiền cho bản thân tiêu xài vì cảm thấy như vậy có ý nghĩa. Nếu có người giúp đỡ, tôi sẽ thấy mình mắc nợ họ, không biết phải trả thế nào.

Còn những người đang đứng sau để tôi có tinh thần làm tốt mọi thứ đều là dành tình cảm, lời động viên, truyền cảm hứng để tôi chạm đến ước mơ của mình một cách nhanh nhất. Tôi chỉ cần như vậy là đủ.

- Gần đây, nhiều diễn viên chuyển sang đi hát, ví dụ như sau Chi Pu là Midu và bây giờ là Khả Ngân. Bạn có lo lắng về cái nhìn của khán giả?

Thật ra, tôi cảm thấy chuyện đó rất bình thường bởi ca sĩ có thể đi đóng phim, tại sao diễn viên không thể đi hát được? Mình có thể luôn luôn đổi mới bởi trong cuộc sống, không ai bắt ép mình phải làm mãi một việc nếu mình không còn cảm hứng.

- Khả Ngân vừa lấn sân ca hát chưa lâu, thời gian đầu khán giả có thể dễ dãi với bạn nhưng về lâu dài, bạn có lo ngại sẽ bị so sánh hay áp cho mình tiêu chuẩn quá cao?

Như tôi đã nói ở trên, tại sao nhiều người cứ khắt khe chuyện diễn viên đi hát trong khi ca sĩ có thể đi đóng phim? Tôi không bao giờ muốn so sánh mình với ai hay ngược lại bởi ai cũng có con đường riêng. Giống như nhiều anh chị đi trước, họ cũng có những hướng đi riêng và kế hoạch dài hạn cho bản thân.

Tôi cũng vậy, khi đã làm, tôi sẽ làm cho trọn vẹn và làm thật tốt chứ không hời hợt. Có thể thời gian đầu, tôi nói vậy mọi người sẽ suy nghĩ nhưng tôi biết cái gì cũng cần thời gian, và bản thân phải kiên nhẫn.

Giống như MV Cô gái Việt Nam, trước lúc ra mắt tôi không thể biết nó có hot không nhưng khi sản phẩm chỉn chu ra mắt khán giả, tôi cảm thấy vui và không hổ thẹn gì cả vì chính mình tạo ra nó, từ tiền của bản thân, không phải dựa dẫm vào ai.

Quan trọng là sắp tới, con đường này mình chỉ làm cho vui hay sẽ đi mãi, và đi mãi cần phải làm những gì nên tôi vạch sẵn kế hoạch cho bản thân rồi.

- Khả Ngân có ngại bị khán giả so sánh và chê mình không?

Tôi nghĩ không thể so sánh được kể cả khi đóng phim hay chuyển sang ca hát. Dư luận thường có 2 chiều, quan trọng là tinh thần và cảm xúc của mình đối với chuyện đó như thế nào. Bây giờ, tôi luôn chọn cách nghĩ tích cực để bản thân thoải mái hơn, làm tốt công việc hơn.

Nếu khán giả khen, mình xem đó là lời động viên còn nếu chê, tôi sẽ chất vấn lại bản thân mình rằng tại sao họ chê, phải xem cái này cái kia để có thể làm tốt hơn. Vì vậy, nếu làm nghề mà muốn không bị chửi mà được khen thì đừng làm mà nên ở nhà buôn bán gì đó.

Đã làm nghệ thuật, mình phải chịu vấn đề này vì nghệ sĩ làm dâu cả tỷ họ chứ không phải trăm họ. Quan trọng là phải giữ vững lập trường của bản thân, sống tốt và không làm gì sai.

Khả Ngân: ‘Nếu làm nghệ thuật mà chỉ muốn nghe khen thì nên ở nhà buôn bán’ - 3

 

- Đầu tư cho âm nhạc nhiều như vậy, năm nay Khả Ngân có còn tiền tiêu Tết?

Chắc tôi phải gói ghém lại vì không có tiền, ngày xưa còn được lì xì chứ bây giờ toàn đi lì xì người khác (cười).

Tôi vẫn sắm Tết đầy đủ cho gia đình còn mình sao cũng được, có thể không cần sắm nhiều. Năm mới, tôi muốn gia đình yên tâm hơn dù lúc đầu tư xong, tôi hụt tiền nhưng không dám nói, chỉ bảo rằng quay cho vui và được các anh chị hỗ trợ.

Tôi phải làm sao để gia đình cảm thấy đầy đủ và yên tâm hơn về nghề nghiệp mình đang theo đuổi, không hoang mang là tôi vui rồi. Năm mới nếu may mắn nhiều hơn, công việc thuận lợi tôi sẽ bù đắp thêm cho gia đình.

- Năm nay, bạn dự định đón Tết ở Việt Nam hay nước ngoài?

Tôi dự tính ăn Tết ở Đài Loan một lần nữa và muốn đưa bà ngoại đi cùng. Bà tôi lớn tuổi, lại đau chân nên cả năm chỉ nằm mãi nên tôi cố gắng xong công việc, đưa bà đi chơi cho bà vui.

- Cảm ơn Khả Ngân về những chia sẻ. Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui và những mơ ước sẽ thành hiện thực.

Chu Nguyên (Ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục