• Zalo

Hồng Vân tạm đóng cửa sân khấu vì đại dịch virus corona

Sao Việt Thứ Bảy, 01/02/2020 06:57:31 +07:00

NSND Hồng Vân cho biết chị sẽ đóng cửa hai sân khấu từ ngày 9/2 do ảnh hưởng của đại dịch virus corona.

Tối 31/1, NSND Hồng Vân bất ngờ thông báo sẽ tạm đóng cửa hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn từ ngày 9/2. Bà bầu của sân khấu kịch cho biết lo sợ dịch bệnh nên phải dừng diễn.

Chị cho hay: "Tình hình bán vé của sân khấu năm nay rất tốt. Mỗi ngày sân khấu diễn 3 suất và đều kín ghế. Với tình hình bán vé thế này, như mọi năm tôi sẽ kéo dài lịch diễn.

Nhưng trong hoàn cảnh dịch virus corona đang bùng phát, các cơ quan chức năng ra quyết định không tổ chức lễ hội... Tôi cũng phải dừng sân khấu trong thời gian tới".

Hồng Vân tạm đóng cửa sân khấu vì đại dịch virus corona - 1

Hồng Vân sẽ tạm đóng cửa hai sân khấu vì lo sợ dịch bệnh.

Theo Hồng Vân, nếu mở sân khấu trong thời gian tới, có thể lượng khách sẽ không còn đông như dịp Tết bởi giữa thời điểm nhạy cảm của đại dịch, mọi người đều hạn chế ra ngoài.

Diễn viên Minh Luân - quản lý sân khấu Chợ Lớn - cho biết thêm số lượng bán vé mùng 6 và 7 Tết giảm 30-40% so với trước đó.

Anh chia sẻ: "Thông tin về dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến việc bán vé. Tôi và cô Vân quyết định tạm dừng hai sân khấu trong 2 tuần. Thời gian mở cửa dự định là ngày 14/2 nhưng vẫn phụ thuộc vào thực tế của dịch bệnh thế nào".

Trên mạng xã hội, NSND Hồng Vân viết: "Thực hiện theo công văn của Thủ tướng, sân khấu kịch Hồng Vân sẽ nghỉ đến lễ tình nhân nhé.

Vì mùng 8 và 9 Tết vé lỡ bán nên chúng tôi sẽ phục vụ khán giả đến hết mùng 9. Mong các trường học hãy cân nhắc để bảo vệ sức khỏe cho học sinh ạ. Cầu mong đại dịch sẽ qua đi cho thế giới trở lại yên bình".

Hồng Vân tạm đóng cửa sân khấu vì đại dịch virus corona - 2

Minh Luân cho biết số lượng vé bán trong 2 ngày qua giảm 30% so với dịp Tết.

Không chỉ đóng cửa sân khấu, Hồng Vân cho biết thêm chị cũng cho học viên các lớp kịch nghỉ đến cuối tháng 2. Trong thời gian sân khấu tạm nghỉ diễn, Hồng Vân, Minh Luân tập trung dàn dựng vở mới.

Theo số liệu mới nhất, tổng số người nhiễm virus corona là 9.692 trường hợp, trong đó 213 người tử vong, tất cả đều ở Trung Quốc đại lục.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 30/1 tuyên bố dịch bệnh là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng gây quan ngại toàn cầu".

Ở Việt Nam có 5 người nhiễm virus corona, trong đó có 2 bệnh nhân người Trung Quốc (một người đã khỏi) và 3 người Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ ở Đông Anh, Hà Nội.

Hiện số trường hợp nghi nhiễm tại Việt Nam là 97 trường hợp, trong đó có 65 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus corona và 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục