• Zalo

Gin Tuấn Kiệt khóc nức nở khi cover ca khúc của Trương Đống Lương

Sao Việt Thứ Sáu, 27/03/2020 06:55:01 +07:00

(VTC News) - Nam ca sĩ có nhiều cảm xúc khi cover lại bản nhạc Hoa đình đám một thời.

Video: Gin Tuấn Kiệt cover ca khúc của Trương Đống Lương

Tối 26/3, Gin Tuấn Kiệt ra mắt bản cover ca khúc Phai dấu cuộc tình. Ca khúc này có tên gốc là Hoàng hôn, từng là hit nhạc Hoa đình đám do Trương Đống Lương thể hiện. Trước đây, ca khúc cũng từng được Việt hóa và ghi dấu ấn với sự thể hiện của Quang Vinh.

Ở phiên bản do Gin Tuấn Kiệt thể hiện, lời bài hát được dịch sát nghĩa hơn và bản phối được làm mới. Do đó, dù nghe lại một ca khúc cũ nhưng khán giả vẫn thấy được sự mới mẻ nhất định, và cảm nhận được sự đau khổ của chàng trai trong tình yêu nhưng ở tâm thế không quá bi luỵ.

Gin Tuấn Kiệt khóc nức nở khi cover ca khúc của Trương Đống Lương - 1

Gin Tuấn Kiệt.

Cái khó nhất của tôi là phải mang đến một hơi thở hiện đại, tiệm cận với gu khán giả trẻ nhưng lại cân bằng được chất tự sự, da diết vốn có của phiên bản gốc. Bởi dù sao đi nữa, những bản nhạc Hoa ngữ này đều gắn liền với sự trưởng thành của không ít người, trong đó có cả tôi, nên tôi cũng yêu quý và không muốn đánh mất tinh hoa cốt lõi” – nam ca sĩ bày tỏ.

Đi kèm với bản audio mới là MV được thực hiện chỉn chu vói màu sắc gợi nhiều phong cách thập niên 90. Vì quá nhập tâm vào ca khúc, Gin Tuấn Kiệt đã bật khóc nức nở khi quay MV này.

Gin Tuấn Kiệt khóc nức nở khi cover ca khúc của Trương Đống Lương - 2

Nam ca sĩ khóc khi quay MV.

Trước câu hỏi liệu Gin Tuấn Kiệt có e ngại việc viết lời Việt cho những ca khúc Hoa ngữ vốn đã ăn sâu trong tâm trí của nhiều khán giả sẽ khiến bản nhạc mất chất, cũng như nói về ý tưởng lựa chọn ca khúc đưa vào series C-Pop90210, nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi không cố gắng để biến các ca khúc trong series trở thành một bản nhạc hoàn toàn mới.

Tôi muốn tạo một cách thức tiếp cận mới cho bài hát, để không chỉ những khán giả 8x,9x mà còn những khán giả trẻ có thể thích thú với những bản nhạc Hoa ngữ nổi tiếng.

Riêng việc có sợ bài hát mất chất hay không, tôi nghĩ là không vì bản thân dành nhiều thời gian nghe đi nghe lại, viết lời Việt sao cho sát nhất, giúp bản nhạc chạm đến trái tim khán giả đúng nhất với tính chất của nó”.

Trước Hoàng hôn, một ca khúc khác nằm trong series của Gin Tuấn Kiệt cũng gây sốt trên mạng xã hội là Muốn cả thế giới biết anh yêu em – bản gốc của Lục Triết và Hạ Kính Hiên.

Minh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Jack và K-ICM ra sao sau khi tan rã?

Jack và K-ICM ra sao sau khi tan rã?

Sau khi tách ra solo, các sản phẩm của Jack và K-ICM thường bị khán giả so sánh, trong khi Jack giữ phong độ, thì K-ICM tỏ ra "hụt hơi" hơn trước về số lượt xem.