• Zalo

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Chiêu Hùng về nơi an nghỉ

Sao Việt Thứ Tư, 05/02/2020 13:03:15 +07:00

Sáng 5/2, người thân, bạn bè có mặt tại nhà riêng của NSƯT Chiêu Hùng (quận 8, TP.HCM) để đưa tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nghệ sĩ Chiêu Hùng qua đời vào trưa 2/2 sau 2 ngày cấp cứu vì đột quỵ. Sự ra đi của nam nghệ sĩ ở tuổi 55 khiến khán giả và đồng nghiệp bàng hoàng, xót xa.

Sáng 5/2, lễ tang đưa Chiêu Hùng về nơi an nghỉ cuối cùng diễn ra tại nhà riêng ở quận 8. Đến tiễn biệt anh có vài đồng nghiệp thân thiết như Ngân Tuấn, Kim Loan... Thay mặt gia đình, nghệ sĩ Ngân Tuấn gửi lời cảm ơn đồng nghiệp, khán giả đến viếng, thắp hương Chiêu Hùng lần cuối.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Chiêu Hùng về nơi an nghỉ - 1

Nghệ sĩ Chiêu Hùng được đưa đi an táng tại nghĩa trang Đa Phước.

Anh đau đớn khi bạn thân ra đi quá nhanh. Ngân Tuấn kể mới gặp bạn ngày mùng 3 Tết, mùng 5 Tết vẫn đi diễn cùng nhau. "Tôi vẫn cảm thấy bạn mình vẫn còn ở đây. Tôi không muốn tin vào sự thật", anh nghẹn ngào nói.

Chị Lệ Thủy - vợ cố nghệ sĩ và hai con lặng người bên linh cữu. Trong giờ phút di quan, chị nhiều lần khóc nức nở, được người thân dìu đi. Chị cho biết sự ra đi của chồng là nỗi buồn, mất mát không thể nào khỏa lấp.

Chị tâm sự sau khi Chiêu Hùng mất, gia đình dự định sẽ thực hiện nghi thức hỏa táng. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, cuối cùng, chị và hai con quyết định an táng anh tại nghĩa trang Đa Phước, Bình Chánh.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Chiêu Hùng về nơi an nghỉ - 2

Vợ và con nghệ sĩ Chiêu Hùng trong lễ tang.

Hai con của nghệ sĩ Chiêu Hùng đọc điếu văn, tổng kết lại con đường hoạt động nghệ thuật của cha. Anh Lương Vỹ cho hay sẽ nối nghiệp cha, tiếp tục theo đuổi nghệ thuật cải lương dù phía trước còn nhiều khó khăn. Anh cũng hứa sẽ chăm sóc mẹ và em gái thay cha.

Ngày mùng 7 Tết Chiêu Hùng nhập viện sau khi bị đột quỵ. Nam nghệ sĩ rơi vào hôn mê sâu. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng. Để cứu Chiêu Hùng cần phải có 200 triệu đồng để tạm ứng nhưng gia đình rất khó khăn. Vì vậy đông đảo khán giả, nghệ sĩ đóng góp giúp đỡ anh.

Đến tối 1/2, bác sĩ cho biết Chiêu Hùng khó qua khỏi vì bệnh diễn biến quá nhanh. Trưa 2/2, anh qua đời tại nhà riêng.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Chiêu Hùng về nơi an nghỉ - 3

Nghệ sĩ Kim Loan đến đưa tiễn bạn.

NSƯT Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Anh xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với ông ngoại là bầu gánh hát bội, mẹ là đào Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh. Vì vậy, từ nhỏ Chiêu Hùng được lên sân khấu và đi theo cha mẹ lưu diễn khắp nơi.

Năm 19 tuổi, nghệ sĩ Chiêu Hùng đi hát chuyên nghiệp, anh thủ vai chính đầu tiên trong vở Gió bụi biên thùy. Năm 2015, anh được trao tặng danh hiệu NSƯT.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục