• Zalo

Đan Trường, Erik và loạt sao Việt bị hủy show diễn vì virus corona

Sao Việt Thứ Năm, 06/02/2020 10:27:44 +07:00

(VTC News) - Nhiều nghệ sĩ chủ động hủy show để đảm bảo sức khỏe khi dịch viêm phổi corona đang bùng phát.

Thời gian qua, showbiz Việt bị ảnh hưởng không ít trước sự bùng phát của đại dịch corona. Ngày 5/2, quản lý của Erik cho biết, nam ca sĩ vừa bị hủy show thứ 14 trong tháng 2 vì dịch corona.

"Bạn bầu show áy náy: 'Thôi anh đừng buồn nha anh. Tình trạng chung mà'. Ừ, anh đâu có buồn, anh chai luôn rồi em" - quản lý Erik chia sẻ. Được biết, một show diễn vào đầu tháng 2 vừa rồi của giọng ca Có tất cả nhưng thiếu anh cũng bị hủy.

Đan Trường, Erik và loạt sao Việt bị hủy show diễn vì virus corona - 1

Mới đầu tháng 2 nhưng Erik bị hủy đến 14 show vì dịch corona.

Trước Erik, nhiều sao Việt khác cũng bị hủy show. Cụ thể, Đan Trường cho biết anh bị hủy 9 show diễn do dịch corona nên có nhiều khả năng, nam ca sĩ sẽ nghỉ ngơi đến hết tháng 2. Trong khi đó, Châu Khải Phong bị hủy đến 20 show.

Đức Phúc - bạn thân của Erik cũng trong tình trạng tương tự và nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn trong những ngày tới, nam ca sĩ sẽ tạm dừng mọi hoạt động để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người xung quanh. Quản lý của Đức Phúc chia sẻ, thời gian này ê kíp tạm thời không nhận thêm lịch diễn.

Ngoài ra, không ít sao Việt chủ động hủy show để bảo vệ sức khỏe cho mình và khán giả. Chẳng hạn như Bích Phương, nữ ca sĩ lên kế hoạch tổ chức concert vào ngày 22/2 nhưng cuối cùng, vì dịch bệnh corona nên ê kíp quyết định hoãn bán vé.

"Phương sẽ vẫn chăm chỉ luyện tập để luôn trong trạng thái sẵn sàng đu đưa cùng mọi người. Mọi người chú ý giữ gìn sức khoẻ đặc biệt cẩn thận trong giai đoạn này nhé, ăn uống đầy đủ, vệ sinh tay chân kĩ càng, sạch sẽ, tránh đến nơi đông người và sử dụng khẩu trang cẩn thận khi ra đường nhé!" - Bích Phương nhắn nhủ fan.

Đan Trường, Erik và loạt sao Việt bị hủy show diễn vì virus corona - 2

Show diễn của Bích Phương hoãn bán vé.

Còn với Quân A.P, nam ca sĩ chủ động hủy show ở Bình Dương, Hà Nội và Thái Nguyên sau khi biết thông tin nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội được khuyến khích dời hoặc hủy.

Không chỉ các nghệ sĩ hủy show mà nhiều chương trình biểu diễn ở Việt Nam cũng bị hoãn lại vì virus corona. Mới nhất, đêm nhạc của nữ danh ca Khánh Ly, đêm nhạc của nhóm Modern Talking và "nữ hoàng disco" Sandra được lùi ngày tổ chức.

Các sân khấu của NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, sân khấu kịch Thế giới trẻ đóng cửa giữa dịch bệnh. Theo chia sẻ từ quản lý của các sân khấu, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên người dân hạn chế ra ngoài, gây ảnh hưởng đến việc bán vé.

Đan Trường, Erik và loạt sao Việt bị hủy show diễn vì virus corona - 3

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu sau Tết.

Tính tới sáng 6/2, tổng cộng 27.648 ca nhiễm bệnh và 563 người chết được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục. Trên toàn thế giới có 565 người thiệt mạng do virus corona, với 2 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hong Kong và Philippines.

Tại Việt Nam, có 10 trường hợp nhiễm virus corona, gồm 2 cha con người Vũ Hán (người con đã khỏi bệnh), một lễ tân người Việt Nam tiếp xúc gần với 2 cha con người Vũ Hán (đã khỏi), 4 người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, một người Mỹ đến Việt Nam (từng quá cảnh tại Vũ Hán) và 2 ca mới ghi nhận vào ngày 4/2.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục