• Zalo

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019'

Sao Việt Thứ Tư, 08/01/2020 23:45:00 +07:00

(VTC News) - Vở kịch do NSND Trung Kiên đạo diễn, chuyển thể từ kịch bản thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đoạt giải Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

Tối 8/1, đêm trao giải Mai Vàng 2019 diễn ra tại Nhà hát Thành phố với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, thu hút nhiều sự chú ý. Mở màn đêm trao giải, các nghệ sĩ cùng trình diễn ca khúc Khát vọng với màn minh họa từ vũ đoàn Phương Việt.

Tiếp đến, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Quế Trân, Phi Phụng, Nguyên Vũ, Uyên Trang, Đức Tuấn, nhóm P336 mang đến tiết mục Vui đời nghệ sĩ.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 1

Sau tiết mục "Vui đời nghệ sĩ", hai MC Đức Bảo và Thúy Vân dẫn dắt phần trao giải cho các tác phẩm đoạt giải công bố từ trước. Cụ thể, ở lĩnh vực âm nhạc, "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh đoạt giải Ca khúc được yêu thích nhất còn "Truyền thái y" của Ngô Kiến Huy là MV được yêu thích nhất. Trong khi đó, "Về nhà đi con" là tác phẩm giành được giải thưởng Bộ phim được yêu thích nhất, "Ký ức vui vẻ" là Chương trình truyền hình được yêu thích nhất và "Chuyện tình Khau Vai" là Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 2

"Chuyện tình Khau Vai" là vở cải lương được chuyển thể từ kịch bản thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và do NSƯT/đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng từng gây tiếng vang khi công diễn vào giữa năm 2019. Nội dung của vở diễn là câu chuyện về huyền tích đã hình thành nên một nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang là chợ tình Khau Vai.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 3

Tiếp sau nhạc vũ kịch "Mảnh ghép tình yêu", hạng mục Nam/Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất lần lượt gọi tên Võ Minh Lâm và Thoại Mỹ. Võ Minh Lâm là diễn viên đảm nhận vai Cố Sầu trong "Chuyện tình Khau Vai".

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 4

Hạng mục Diễn viên hài được yêu thích nhất gọi tên Lâm Vỹ Dạ bởi năm qua, cô là cái tên nổi bật trên sân khấu kịch và góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình. "Ơn giời, cậu đây rồi" là chương trình giúp nữ diễn viên giành được giải thưởng danh giá này.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 5

Năm 2019, phim truyền hình có sự khởi sắc với nhiều tác phẩm ấn tượng, chỉn chu và dần lấy lại tình cảm của khán giả sau nhiều năm ảm đạm. Cũng nhờ vậy, Cao Minh Đạt với vai diễn cậu Ba Khải Duy trong phim "Tiếng sét trong mưa" nhận được giải Nam diễn viên điện ảnh, phim truyền hình được yêu thích nhất. Hạng mục này dành cho nữ gọi tên Ninh Dương Lan Ngọc với vai Nhã Linh trong phim điện ảnh "Cua lại vợ bầu".

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 6

Vượt mặt nhiều cái tên đình đám như Lại Văn Sâm, Trấn Thành... Đại Nghĩa được vinh danh ở hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất tuy nhiên, anh vắng mặt và MC Quyền Linh nhận giải thay.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 7

Trong đêm trao giải, ban tổ chức cũng vinh danh 10 nghệ sĩ của năm gồm Lâm Vỹ Dạ, Cao Minh Đạt, Hoàng Thùy Linh, Võ Minh Lâm, Tố My, Thoại Mỹ, Đại Nghĩa, Ninh Dương Lan Ngọc, Phi Nhung và Noo Phước Thịnh.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 8

Mở đầu cho các hạng mục giải thưởng ở lĩnh vực âm nhạc, nhóm P336 với những tài năng trẻ giành chiến thắng ở hạng mục Nhóm hát được yêu thích nhất.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 9

Hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất gọi tên Tố My. Năm qua, "ngọc nữ Bolero" ra mắt nhiều ca khúc và còn có một dự án riêng dành cho Bolero nhận được nhiều sự chú ý.

'Chuyện tình Khau Vai' của Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thắng giải 'Mai Vàng 2019' - 10

Cũng như mọi năm, hạng mục Nam/Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất công bố cuối cùng. Theo đó, không quá bất ngờ khi Noo Phước Thịnh và Hoàng Thùy Linh giành được giải thưởng này. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không có mặt và đại diện thay cô lên nhận giải.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục