• Zalo

Chương trình 'Mùa xuân của em': Mang mùa xuân ấm áp nghĩa tình tới các trẻ em miền Trung

Sao Việt Thứ Năm, 09/01/2020 11:33:03 +07:00

(VTC News) - Chương trình "Mùa xuân của em" được tổ chức với mong muốn tiếp sức cho các em học sinh ở các huyện biên giới các tỉnh miền Trung, mang lại cho các em mùa xuân ấm ấp nghĩa tình.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Mùa xuân của em vừa được tổ chức tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tối 8/1. Đây là chương trình do Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức.

Chương trình 'Mùa xuân của em': Mang mùa xuân ấm áp nghĩa tình tới các trẻ em miền Trung - 1

Các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình "Mùa xuân của em".

Với chủ đề Xuân biên cương - Tiếp bước em tới trường, chương trình là sự sẻ chia, tiếp sức cho các em học sinh huyện biên giới các tỉnh miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh... có thêm niềm tin, sự lạc quan để vươn lên trong cuộc sống.

Trước khi chương trình diễn ra, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Chương trình Mùa xuân của em trong những năm qua đạt hiệu quả tốt đẹp, gây được niềm xúc động sâu sắc, góp phần nhân lên ngọn lửa nhân ái trong xã hội.

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng bào miền Trung, của các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần tuyên truyền động viên các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc".

Chương trình 'Mùa xuân của em': Mang mùa xuân ấm áp nghĩa tình tới các trẻ em miền Trung - 2

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại chương trình "Mùa xuân của em". (Ảnh: Hạnh Lê - Hà Phương).

Ông Phạm Duy Hưng, Phó bí thư Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại chương trình: "Đài Tiếng nói Việt Nam luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các hoạt động từ thiện và đặc biệt hướng tới đối tượng trẻ em.

Chương trình Mùa xuân của em lần thứ III năm nay là dịp để Đài Tiếng nói Việt Nam góp thêm công sức tấm lòng cùng Hội Nhà báo Việt Nam và các đơn vị sẻ chia tiếp sức cho các em học sinh ở các huyện biên giới các tỉnh miền Trung, mang lại cho các em mùa xuân ấm ấp nghĩa tình".

Chương trình 'Mùa xuân của em': Mang mùa xuân ấm áp nghĩa tình tới các trẻ em miền Trung - 3

Ông Phạm Duy Hưng, Phó bí thư Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu.

Cùng với đêm giao lưu nghệ thuật, chương trình Mùa xuân của em đã hỗ trợ xây dựng hai phòng học ở trường mầm non Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá, nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong những trận lụt vừa qua với kinh phí 600 triệu đồng.

Chương trình cũng dành tặng những phần quà học bổng và quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực miền Trung.

Phương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục