• Zalo

Cát Phượng: ‘Tôi sẽ trực tiếp gặp Sở Thông tin và Truyền thông để giải quyết’

Sao Việt Thứ Năm, 06/02/2020 20:35:16 +07:00

Chiều 6/2, Cát Phượng cho biết cô đang đợi Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM xếp lịch để trực tiếp đến làm việc liên quan đến bài viết trên mạng xã hội đưa thông tin sai về dịch corona.

Tôi không bao giờ né tránh khi biết đó là lỗi sai của mình. Tôi đang đợi lịch làm việc chính thức từ Sở TT&TT để trực tiếp lên giải quyết vụ việc mà không thông qua đại diện. Trước đó, Sở thông báo ngày 11/2 mời tôi lên gặp nhưng vì lãnh đạo bận nên hoãn lịch. Đến nay, tôi chưa thấy báo lại ngày cụ thể", diễn viên Cát Phượng chia sẻ.

Cát Phượng: ‘Tôi  sẽ trực tiếp gặp Sở Thông tin và Truyền thông để giải quyết’ - 1

Cát Phượng thừa nhận lỗi sai khi đưa tin thiếu kiếm chứng về virus corona.

Nữ diễn viên thừa nhận việc cô đưa thông tin thiếu kiểm chứng về dịch virus corona khiến dư luận hoang mang là sai, và cô sẽ chấp hành mọi hình phạt của cơ quan chức năng, trực tiếp xin lỗi người hâm mộ sau khi sự việc được giải quyết.

Nếu được phép, tôi sẽ quay video mô tả lại quá trình làm việc tại trụ sở để khán giả có cái nhìn khách quan. Đồng thời, tôi sẽ gửi đến người hâm mộ lời xin lỗi chân thành nhất. Việc đưa thông tin sai là lỗi của tôi. Ở thời điểm đó, vì hoang mang và lo lắng về dịch corona nên tôi mới vội vàng đưa tin cho khán giả để họ biết cách phòng tránh”, cô nói.

Cát Phượng bày tỏ, sự việc khiến nữ diễn viên buồn bã, lo nghĩ nhiều trong mấy ngày qua: “Sau sự việc này, tôi rút ra kinh nghiệm là chỉ chia sẻ thông tin từ các tờ báo uy tín và có kiểm chứng. Những ngày này, khi đi ra đường thấy mọi người đeo khẩu trang và thực hiện theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, tôi thấy mừng vì ý thức người dân được nâng cao. Chỉ mong dịch do virus corona sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường”.

Cát Phượng: ‘Tôi  sẽ trực tiếp gặp Sở Thông tin và Truyền thông để giải quyết’ - 2

Lan truyền thông tin gây hoang mang, Cát Phượng bị cư dân mạng phản ứng.

Ngày 26/1, khi báo chí đưa tin về việc phát hiện 2 ca nhiễm corona ở Bệnh viện Chợ Rẫy, nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước, cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận Một, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn".

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách, còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế.

Bài viết của Cát Phượng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì đưa tin sai lệch, không giúp người dân nâng cao tinh thần phòng bệnh mà gây hoang mang. Sau đó, Cát Phượng xóa bài đăng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục