Sao Việt nhắn quán quân Olympia đang bị chỉ trích: 'Vui lên đi em'

Sao ViệtThứ Ba, 22/09/2020 14:30:39 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ Tóc Tiên, diễn viên Ngọc Thanh Tâm và Fashionista Châu Bùi đều ủng hộ cách bộc lộ niềm vui chiến thắng vô tư của quán quân "Đường lên đỉnh Olympia".

Vượt qua ba thí sinh nam trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Thu Hằng giành ngôi vị quán quân năm 2020 và giải thưởng 40.000 USD. Trong lịch sử hơn 20 năm của cuộc thi trí tuệ này, thí sinh đến từ Ninh Bình là cô gái thứ tư bước lên bục vinh quang.

Sao Việt nhắn quán quân Olympia đang bị chỉ trích: 'Vui lên đi em' - 1

Thu Hằng chiến thắng trong trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia".

Thế nhưng, thay vì chúc mừng, một số người lại quay ra chỉ trích cách bộc lộ cảm xúc của Thu Hằng trong trận chung kết. Điều này khiến một số nghệ sĩ thấy bức xúc. 

Fashionista Châu Bùi bênh vực Thu Hằng: "Ở độ tuổi chỉ mới 17, bạn còn rất trẻ, vốn sống không đủ rộng, đủ sâu để hiểu được việc bộc lộ cảm xúc đôi khi cần sự khéo léo và tiết chế. Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận rộng mở đó là những cảm xúc đầy tự nhiên của một đứa trẻ khi nỗ lực giành chiến thắng, thay vào đó lại có cái nhìn khắt khe, áp đặt vào một bạn nhỏ. Như vậy có thật sự quá nghiêm khắc?

Vốn dĩ đây là một cuộc thi danh tiếng về kiến thức, Hằng còn là một trong số ít bạn nữ chạm tay đến vòng nguyệt quế. Sự tự hào, niềm hạnh phúc là hoàn toàn hiểu được và đáng để ăn mừng. Nhưng ngược lại với lời khen thưởng là những bình luận đầy tiêu cực". 

Theo Châu Bùi, việc chỉ trích cảm xúc vốn hồn nhiên của một người trẻ sẽ tạo nên ở những người trẻ khác nỗi sợ, không dám thể hiện cảm xúc - điều không ai muốn xảy ra ở thời đại tiên tiến này. Cô cũng nhắn nhủ Thu Hằng: "Em là một chiến binh đầy dũng cảm, một cá tính thẳng thắn, bộc trực cần được phát huy. Hơn hết, em đã chứng minh được vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới, có thể làm những điều phi thường như bao bạn nam khác. Hãy mạnh mẽ và bình tĩnh trước những thử thách vào đời này và nuôi dưỡng trái tim bao dung, thấu cảm với người khác, em nhé".

Sao Việt nhắn quán quân Olympia đang bị chỉ trích: 'Vui lên đi em' - 2

Châu Bùi nhắn Thu Hằng: "Em là một chiến binh đầy dũng cảm, một cá tính thẳng thắn, bộc trực cần được phát huy".

Trong khi đó, ca sĩ Tóc Tiên thể thiện sự bức xúc: "Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là không chừng mực?". Nữ ca sĩ không đồng tình với quan điểm cần bộc lộ cảm xúc cá nhân khi chiến thắng bằng một cái đầu lý trí.

Giọng ca Ngày mai nhắn nhủ Thu Hằng: "Vui lên đi em".

Sao Việt nhắn quán quân Olympia đang bị chỉ trích: 'Vui lên đi em' - 3

Tóc Tiên nhắn Thu Hằng: "Vui lên đi em".

Còn nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm bày tỏ: "Cuộc đua là cuộc đua, dù đua về ngoại hình hay kiến thức thì cũng là đua và phải chấp nhận người ta có quyền thể hiện niềm tự hào, sung sướng vì đánh bại được đối thủ chứ. 40.000 USD chứ ít gì trời? Thà sung sướng ra mặt khi đánh bại được đối thủ một cách minh bạch, còn hơn diễn nét khiêm tốn mà đi hại sau lưng. Vui đi em".

Video: Phần thi thể hiện sự vượt trội của Thu Hằng

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !