Sao Việt hòa giọng nhớ 'người tình già' Phạm Duy

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 20/02/2013 05:03:00 +07:00

(VTC News) - Thanh Lam, Hồng Nhung, Ánh Tuyết hòa giọng trong những ca khúc của "người tình già" Phạm Duy trong đêm nhạc Nghìn trùng xa cách.

(VTC News) - Thanh Lam, Hồng Nhung, Ánh Tuyết hòa giọng trong những ca khúc của "người tình già" Phạm Duy trong đêm nhạc Nghìn trùng xa cách.

Phạm Duy được xem là "người tình già” của rất nhiều thế hệ yêu tình ca. Người kết nối để âm nhạc Việt Nam liền mạch qua những giai đoạn thăng trầm của lịch sử. Người nổi tiếng với những cuộc phiêu lưu của tình cảm và của cuộc đời. Người có cuộc đời phong phú đi theo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Ông vừa từ giã cuộc đời cách đây không lâu, để lại niềm tiếc nuối trong lòng nhiều thế hệ yêu nhạc.
Cố nhạc sĩ Phạm Duy 
Là người có gia tài âm nhạc đồ sộ nhất Việt Nam, hơn 1000 ca khúc của Phạm Duy, trong đó có những bài tình ca bất hủ, có thể được nghe thấy ở mọi con phố, ngõ hẻm của đất nước: Trả lại em yêu, Con đường tình ta đi, Thà như giọt mưa, Ngày xưa Hoàng thị, Đưa em tìm động hoa vàng, Nghìn trùng xa cách, Cỏ hồng, Kỷ niệm, Tình ca, Mùa thu chết…

Trong niềm mến mộ người nhạc sỹ già của người yêu nhạc Việt, đêm nhạc Nghìn Trùng Xa Cách, chương trình quy mô đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam kể từ sau khi ông qua đời, sẽ ra mắt công chúng vào 20h ngày 2/3 tới đây tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Đêm nhạc còn tôn vinh các nhạc sỹ lớn của nền âm nhạc nước nhà, những người bạn cùng thời Phạm Duy: Văn Cao, Đoàn Chuẩn.
Thanh Lam, Hồng Nhung cùng hòa giọng trong đêm nhạc tưởng nhớ "người tình già "
Ca khúc Nghìn trùng xa cách của Phạm Duy được nhạc sỹ Phú Quang dàn dựng theo phong cách Thánh ca với sự tham gia của toàn thể các ca sĩ tham gia trong chương trình: Thanh Lam, Tùng Dương, Hồng Nhung, Ánh Tuyết, Đức Tuấn, cùng nhóm bè Cadilac và 3 giọng ca vừa đoạt giải cao nhất Liên hoan tiếng hát Truyền hình TP.HCM 2013.

Đức Tuấn, người hẹn “sẽ mãi hát nhạc của ông cho thế hệ trẻ nghe”, được coi là một giọng ca thuộc thế hệ ca sỹ mới rất gắn bó với nhạc Phạm Duy, sẽ mang đến cho khán giả những bài hát với không chỉ kỹ thuật, mà còn tình cảm đầy tràn.

Thanh Lam, Hồng Nhung, Ánh Tuyết cũng đã chọn cho mình những ca khúc đang được khán giả của mình chờ đợi trong ngày đầu xuân.

Những bài tình đẹp bất hủ của ba tâm hồn nhạc sỹ lãng mạn bậc nhất Việt Nam và các giọng ca xuất sắc sẽ làm nên một đêm nhạc tình đầu năm thật đẹp với lòng người yêu nhạc, trong tưởng nhớ về một “người tình già” vừa ra đi về với vĩnh hằng.

Theo tin từ ban tổ chức, do có nhà tài trợ (AnhduyAudio) nên giá vé rất thấp, chỉ từ 200 ngàn đến 2.2 triệu đồng, cho một chương trình toàn bộ là ca sỹ nổi tiếng, dàn dựng công phu, ban nhạc và dàn nhạc hùng hậu, âm thanh ánh sáng tiêu chuẩn quốc tế.

An My

Bình luận
vtc.vn