Sao U19 Việt Nam sẽ học đại học


Bầu Đức chỉ đạo các thuộc cấp thuê lựa chọn giáo viên giỏi nhất để các học viên được lĩnh hội những kiến thức như bao đứa trẻ khác ở độ tuổi cắp sách đến trường.

Chuyện học văn hóa là một trong những nội dung bắt buộc trong quy trình luyện “gà nòi” của Học viện HAGL Arsenal JMG.

Ngoài những buổi “luyện công” trên sân bóng, các học viên của Học viện HAGL Arsenal JMG phải đặc biệt tuân thủ các quy định về đồng phục, giờ giấc đi học hay còn luôn phải hoàn thành bài tập giáo viên giao và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp học mỗi ngày. Mặc dù vậy, theo lời các thầy cô giáo của Học viện HAGL Arsenal JMG thì gần như tất cả các học viên ở đây đều “không chỉ đá bóng hay mà còn học cũng rất giỏi”.

 Học văn hóa là nhiệm vụ bắt buộc của cầu thủ học viện HAGL Arsenal JMG

Học văn hóa là nhiệm vụ bắt buộc của cầu thủ học viện HAGL Arsenal JMG


Ông Ba Đức đã không khỏi tự hào khi khoe “chiến tích” của 22 học viên của khóa đầu tiên: “Tôi đã kiểm tra hết bằng tốt nghiệp cấp II của tụi nhỏ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, toàn xếp loại khá trở lên chứ không có một bằng trung bình nào hết. Sắp tới đây, tôi còn cho tụi nhỏ học đại học nữa.”

Không chỉ phải học văn hóa, các học viên của Học viện HAGL Arsenal JMG còn phải học thêm ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) vào các buổi tối thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7 hàng tuần. Trong lần ghé thăm Hàm Rồng mới đây, chúng tôi may mắn được chứng kiến những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh…đang chăm chỉ “đèn sách” trong lớp tiếng Anh của cô giáo Minh Phượng.

Theo cô giáo Minh Phượng, đến thời điểm hiện tại lứa cầu thủ của khóa I chuẩn bị hoàn thành chương trình học tiếng Anh tương đương với trình độ B. Tuy nhiên, chương trình học ngoại ngữ của Học viện HAGL Arsenal JMG có sự khác biệt ở chỗ tập trung chủ yếu vào 2 kỹ năng nghe, nói và các học viên ở đây được dạy nhiều những thuật ngữ về bóng đá.
 Nghiêm túc học hành

Nghiêm túc học hành


“Ban ngày các em phải tập luyện bóng đá hay đi học văn hóa nhưng buổi tối các em vẫn phải học thêm ngoại ngữ. Tôi mới chỉ được giảng dạy và tiếp xúc với các em được hơn 4 tháng nhưng thực sự tôi thấy các em ở đây rất ngoan và chuyên cần. Chỉ trừ những trường hợp bị chấn thương sau khi thi đấu hoặc tập luyện thì các em mới không thể đi học, còn lại các em rất chăm chỉ học tập và đều tiếp thu bài rất nhanh”, cô giáo Minh Phượng cho biết.

Cô giáo Minh Phượng cho biết, trong số các cầu thủ thuộc lứa U19 Việt Nam đang theo học lớp tiếng Anh vào các buổi tối 2-4-6 thì lớp trưởng Xuân Trường được đánh giá là học sinh xuất sắc và gây ấn tượng nhất. Theo cô giáo Minh Phượng, đội trưởng của U19 Việt Nam “nói tiếng Anh rất tốt, nghe, phản xạ rất nhanh và viết cũng rất giỏi”.

Theo Kham Pha
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN