Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sao tuyển VN: Tôi không còn đủ tiền lo cho gia đình

"Tôi không đủ tiền lo cho gia đình". Đó là tâm sự của tiền đạo Nguyễn Quang Hải xung quanh cuộc sống của gia đình anh trong hoàn cảnh đội bóng Navibank Sài Gòn gặp nhiều khó khăn.

Anh tâm sự: “Ba tháng qua tôi không được nhận lương, ngoài ra tiền thưởng mười trận (thắng và hòa) vẫn còn bị lãnh đạo đội Navibank Sài Gòn nợ. Đây là quãng thời gian cực kỳ khó khăn đối với tôi và gia đình. Trước đây, khi còn được nhận lương thưởng đầy đủ, tôi luôn gửi biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng và mẹ muốn mua gì thì tôi mua tặng thêm.

Bên cạnh đó, tôi cũng gửi một ít tiền cho anh chị em trong nhà và phần còn lại thì lo cho vợ con của tôi. Nhưng mấy tháng qua tôi không có tiền gửi mẹ và các anh chị. Chi tiêu của tôi hằng tháng và tiền tôi gửi cho vợ (đang mang bầu đứa thứ hai sắp sinh vào tháng 11) nuôi con trai đầu lòng và sinh hoạt hằng ngày đều phải mượn hoặc nhờ vào sự giúp đỡ của mấy người bạn như Tấn Tài, Văn Phong.


 Quang Hải(13) chuẩn bị cho AFF Cup 2012

Quang Hải(13) chuẩn bị cho AFF Cup 2012


Tôi mong mình sớm có tiền trở lại để có thể lo cho gia đình mình, nhất là vợ đang mang thai. Tôi sợ cô ấy lo nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở”.

* Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, anh suy nghĩ gì về những năm trước đây - thời điểm cầu thủ VN còn sống trong “nhung lụa”?

- Cuộc sống không ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Vài năm trước cuộc sống của cầu thủ, nhất là những cầu thủ ngôi sao, không hề phải lo nghĩ khi tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh nhờ lương thưởng và tiền chuyển nhượng rất cao. Nhưng giờ nhiều cầu thủ sắp hết hợp đồng lại không thể kiếm được một một bản hợp đồng chất lượng. Cầu thủ có tên tuổi thậm chí vẫn có thể không tìm ra được đội bóng đầu quân.

* Có người nhận xét thời điểm này nhiều cầu thủ được gọi là ngôi sao của bóng đá VN đã trở về đúng giá trị của họ sau khi được các ông bầu đẩy giá quá cao. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi cho rằng nhận xét này hơi quá lời. Thật tình chúng tôi đã nỗ lực tập luyện rất nhiều để có thể được gọi là cầu thủ ngôi sao. Chúng tôi mong muốn người hâm mộ nên ghi nhận nỗ lực, mồ hôi và công sức chúng tôi bỏ ra.

 Quang Hải là một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất của Navibank Sài Gòn

Quang Hải là một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất của Navibank Sài Gòn


* Mong ước lớn nhất của anh lúc này?

- Tôi mong sớm biết được tương lai chính thức của đội Navibank Sài Gòn. Cách đây ít ngày, tôi nghe qua các phương tiện truyền thông là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Xuân Thủy sẽ mua lại CLB Navibank Sài Gòn với giá 21 tỉ đồng.

Nếu đúng như những gì giới truyền thông loan tin thì CLB SGXT sẽ lấy năm ngôi sao của Navibank Sài Gòn, trong đó có tôi. Đây là tin tuyệt vời. Nhưng thật lòng, mong muốn lớn nhất của tôi là được trở về lại Khánh Hòa để thi đấu cho đội bóng quê hương và có thể lo được cho vợ con mình.


* Nhưng ở CLB Khánh Hòa, chắc chắn mức lương không thể bằng, thậm chí giảm rất nhiều so với khi anh còn chơi cho đội Navibank Sài Gòn?

- Lương tôi khi ký với CLB Navibank Sài Gòn là 55 triệu đồng/tháng. Trong hoàn cảnh này, tôi chấp nhận giảm lương. Nhưng tôi chờ đợi là các ông bầu sẽ hiểu cuộc sống của những cầu thủ có gia đình, để không giảm lương nhiều.

* Câu chuyện buồn vừa qua ở đội Navibank Sài Gòn có ảnh hưởng đến tâm trí của anh khi tập trung cùng đội tuyển VN?

- Tôi luôn nỗ lực tập luyện. Nhưng đúng là sau mỗi buổi tập, ngồi một mình lại cảm thấy lo, không ngờ có một ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy.

  » Bản tin AFF Cup: Lào, Myanmar dàn xếp tỉ số?
  » Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận
  » Một mình Bằng Kiều 'chấp' cả tuyển Việt Nam
  » 10 vấn đề khiến tuyển VN khó thành 'Barca Đông Nam Á'
  » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân
  » Video: Bóng dội xà, tuyển Việt Nam hú vía!
  » Việt Nam đá giao hữu: Sao cứ phải là Mỹ Đình
  » Bản tin AFF Cup: Thầy Việt lên trình ngoại ngữ
  » Rooney sẽ ghi bàn hay làm chân chuyền hạng nhất?
  » Huỳnh Đức, Công Vinh & những màn 'hủy diệt' của ĐTVN

» Bản tin AFF Cup: Lào, Myanmar dàn xếp tỉ số? » Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận » Một mình Bằng Kiều 'chấp' cả tuyển Việt Nam » 10 vấn đề khiến tuyển VN khó thành 'Barca Đông Nam Á' » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân » Video: Bóng dội xà, tuyển Việt Nam hú vía! » Việt Nam đá giao hữu: Sao cứ phải là Mỹ Đình » Bản tin AFF Cup: Thầy Việt lên trình ngoại ngữ » Rooney sẽ ghi bàn hay làm chân chuyền hạng nhất? » Huỳnh Đức, Công Vinh & những màn 'hủy diệt' của ĐTVN


Nguyên Khôi (Tuổi trẻ)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN