Sao "triệu đô" đánh lừa giới truyền thông Việt Nam?

(VTC News)-Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin cầu thủ Việt kiều Slovakia Emil Lê Giang chuẩn bị về Việt Nam thi đấu và đó là một cầu thủ đã từng đầu quân cho FC Nuernberg của Đức với giá chuyển nhượng 1 triệu Euro (bằng chữ: một triệu Euro).
Xin trân trọng cảm ơn độc giả Nguyễn Việt Đức đã cung cấp cho chúng tôi thông tin này.

Trước hết về mặt cảm tính thông thường: FC Nuernberg chỉ là một CLB hạng trung bình của Đức, một CLB hay được gọi là “thang máy” vì liên tục lên xuống hạng. Vì thế nếu họ dám bỏ ra tới 1 triệu Euro cho một cầu thủ mới 16 tuổi (Emil Le Giang sinh ngày 26.02.1991 và chuyển tới FC Nuernberg tháng 07.2007) thì đấy phải là một cầu thủ dạng siêu thần đồng.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu trên trang chủ của FC Nuernberg và trang web chuyên về chuyển nhượng của Đức thì sự thật là:
Emil Le Giang có chuyển từ FTC Filakovo đến FC Nuernberg thật nhưng không phải đội FC Nuernberg đang chơi ở Bundesliga mà là đội FC Nuernberg II của giải Oberliga bang Bayern (thời điểm đó là giải nghiệp dư hạng 4 của Đức) dưới dạng “chuyển nhượng tự do” (ablösefrei). Thậm chí tất cả những lần chuyển nhượng của cầu thủ này sau đó cũng đều thuộc dạng “chuyển nhượng tự do”.

 Emil Lê Giang là

 Emil Lê Giang là "vô giá"


Đội II ở đây không có nghĩa là dự bị cho đội I. Trong danh sách đăng ký của FC Nuernberg thi đấu tại Bundesliga mùa giải 2007 – 2008 hoàn toàn không có tên Emil Le Giang. Còn của FC Nuernberg II thì tất nhiên là có
Để thêm thông tin về cái giá chuyển nhượng 1 triệu Euro, ta có thể tham khảo danh sách các cầu thủ được đại diện bởi Central Sport Management.

Anh em nhà Lê Giang không được định giá cao như mọi người nghĩ

Anh em nhà Lê Giang không được định giá cao như mọi người nghĩ


Trong đó nổi tiếng nhất là tuyển thủ Marek Hamsik của Napoli với giá trị khoảng 24 triệu Euro. Trong toàn bộ danh sách chỉ có 7 cầu thủ được định giá trên 1 triệu Euro. Đa phần các cầu thủ chơi ở hạng nghiệp dư như Emil Lê Giang chỉ có giá khoảng 25.000 – 50.000 Euro. Thậm chí phần giá trị chuyển nhượng của anh em nhà Lê Giang hoàn toàn bỏ trống.

Vậy thông tin Emil Lê Giang chuyển về FC Nuernberg với giá 1 triệu Euro và được rất nhiều đội bóng châu Âu theo đuổi có phải là sự thật?

  » V.Hải Phòng đón trung vệ

» V.Hải Phòng đón trung vệ "khủng" của Thể Công » Sao "triệu đô" gốc Việt đã ghi bàn » Denilson-Emil Lê Giang: Chỉ có sao xịt mới về Việt Nam? » Về Sài Gòn, sao "triệu đô" lập tức xỏ giày ra sân » V-League trước kì chuyển nhượng: Tinh giản biên chế » Quốc Long thở phào vì chỉ bị treo giò 3 trận » Vái trọng tài, Quốc Long nhận án ngang Công Vinh » Tài năng "triệu đô" Emil Lê Giang đã về tới Việt Nam » Biết cúp của MU lõm để làm gì? » Báo giới phản đối việc VTV cấm phát hình EURO 2012

Việt Đức


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN