• Zalo

Bị khán giả Trung Quốc tẩy chay đồng loạt, Tiêu Chiến 'Trần Tình Lệnh' phản ứng ra sao?

Sao thế giới Thứ Hai, 02/03/2020 07:05:09 +07:00

(VTC News) - Đại diện của Tiêu Chiến có những chia sẻ sau khi nam diễn viên "Trần Tình Lệnh" vướng ồn ào.

Tối 29/2, rất nhiều tài khoản Weibo đồng loạt "tấn công" fanpage các nhãn hàng có Tiêu Chiến - mỹ nam phim Trần Tình Lệnh - làm người đại diện để đòi đổi người, nếu không họ sẽ tẩy chay những nhãn hàng này.

Ồn ào bắt nguồn từ việc fan của nam diễn viên được cho là đi "gây sự" với nhiều fandom khác trên trang web chuyên đăng fanfic (truyện hư cấu do fan viết).

Giữa ồn ào này, đại diện ê kíp Tiêu Chiến lên tiếng. Theo đó, ê kíp xin lỗi vì có một bộ phận fan của Tiêu Chiến mang lại rắc rối cho người khác, dẫn đến ảnh hưởng nhiều bên.

"Chúng tôi cảm ơn fan ủng hộ và yêu mến Tiêu Chiến, đồng thời chân thành kêu gọi tất cả sự yêu mến đều tích cực tiến lên, hi vọng mọi người hãy lý trí theo đuổi ngôi sao, làm tốt việc phòng hộ bản thân trong thời gian dịch bệnh này, cố gắng giúp đỡ mang lại những năng lượng tích cực cho xã hội" - ê kíp của Tiêu Chiến chia sẻ.

Ngoài ra, ê kíp của nam diễn viên cũng nhắn nhủ fan hãy tự bảo vệ mình khi dịch Covid-19 đang bùng phát ở Trung Quốc. Bài đăng này gây sốt Weibo nhưng không ít khán giả Trung Quốc vẫn không hài lòng và tiếp tục kêu gọi tẩy chay Tiêu Chiến.

Bị khán giả Trung Quốc tẩy chay đồng loạt, Tiêu Chiến 'Trần Tình Lệnh' phản ứng ra sao? - 1

Tiêu Chiến bị khán giả Trung Quốc đồng loạt tẩy chay.

Trước đó, một bộ phận fan của Tiêu Chiến đã report (báo cáo) một fanfic (truyện hư cấu do fan viết - PV) trên trang A03 và Lofter với lý do là miêu tả Tiêu Chiến quá nữ tính.

Điều đáng nói, cả A03 và Lofter là 2 diễn đàn quy tụ hơn 36.000 FC trên thế giới để họ thỏa sức ghép đôi các thần tượng theo ý mình. Không chỉ vậy, Tiêu Chiến vốn nổi lên từ vai diễn trong phim đam mỹ nên hành động của fan nam diễn viên càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, thậm chí xem anh là "ăn cháo đá bát".

Sau hành động của fan Tiêu Chiến, A03 bị chặn ở Trung Quốc và toàn bộ fanfic đều biến mất. Bilibili - trang web thường được fan dùng chia sẻ những tác phẩm ghép đôi thần tượng cũng bị gỡ bỏ hàng loạt clip đam mỹ.

Chỉ vì một hành động của fan, Tiêu Chiến đang bị tẩy chay đồng loạt tại Trung Quốc. Theo đó, nhiều tài khoản Weibo đã "tấn công" các fanpage nhãn hàng mà Tiêu Chiến đang làm đại diện để yêu cầu đổi người nếu không, họ sẽ từ chối mua hàng và tẩy chay thương hiệu đó.

Ngoài ra, nhiều khán giả còn tuyên bố không xem phim có Tiêu Chiến đóng và đánh giá một sao cho những tác phẩm của nam diễn viên đã và sẽ ra mắt, khiến điểm đánh giá của các bộ phim này tuột nhanh chóng.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục