• Zalo

Sao Online: Giao lưu cùng nhóm 5 dòng kẻ

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 09/12/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Đêm qua chương trình truyền hình trực tiếp Sao Online với khách mời là nhóm 5 Dòng kẻ đã diễn ra tại trường quay S4,Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC

(VTC News) - Đêm qua chương trình truyền hình trực tiếp Sao Online với khách mời là nhóm 5 Dòng kẻ đã diễn ra tại trường quay S4, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Đây là một trong những chương trình được đánh giá cao về chất lượng âm nhạc và nội dung trong series chương trình Sao Online đang được chú ý hiện nay.

Sao Online: Giao lưu cùng nhóm 5 dòng kẻ
Với phần âm nhạc chau chuốt cùng sự thể hiện đa dạng trong phong cách từ có nhạc cụ đến accappela, 5 Dòng Kẻ đã khiến khát giả ngất ngây trong âm nhạc với sự đa sắc của mình.

Họ vừa tìm thấy cái quen trong sự lạ cùng Buồn ơi chào mi, Xin được là mây trắng ( Nguyễn Ánh 9), Để gió cuốn đi (Trịnh Công Sơn) nồng nàn, trữ tình.

Bên cạnh đó, 3 cô gái đã rất thăng hoa trong những sáng tác mới, đặc biệt trong album Yêu mới phát hành cách đây ít lâu như: Đò ngang, Giá như, Hoan ca nắng và gió.
Sao Online: Giao lưu cùng nhóm 5 dòng kẻ
Nói về âm nhạc, 5 Dòng Kẻ chia sẻ lựa chọn âm nhạc điện tử kết hợp với nhạc cụ dân tộc trong album mới không phải là chạy theo xu hướng mà là dựa trên cảm xúc.

Tình yêu vẫn là chủ đề mà nhóm rất ít thể hiện từ trước đến nay. Khi nhắc lại thời điểm Giáng Son rời bỏ nhóm để về Hà Nội dạy đại học, đã có nhiều ồn ào xảy ra thời điểm ấy, Bảo Lan nói, việc không có gì lớn. Giáng Son đi thì Bảo Lan mới thể hiện được khả năng sáng tác của mình.
Sao Online: Giao lưu cùng nhóm 5 dòng kẻ
khách mời đặc biệt trong đêm diễn của 5 Dòng Kẻ, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ. Khoảng năm 2004, ở Sài Gòn có phòng trà làm đêm nhạc Nguyễn Ánh 9, anh chủ phòng trà nói trong đêm của chú Chín sẽ giới thiệu 1 nhóm ca đặc biệt từ Hà Nội. Khi band nhạc đang tập, Nguyễn Ánh 9 nhìn thấy dưới sân khấu có 5 cô gái với vẻ mặt đượm buồn, chú 9 thương lắm.

Đó là lúc 5 Dòng Kẻ chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lo lắng cả đêm để tập cho đêm nhạc Nguyễn Ánh 9. 5 Dòng Kẻ hôm đó hát Tình khúc chiều mưa và theo chú 9, đó là ca khúc lần đầu tiên được hát hợp ca và hát acappela.

Khi 5 Dòng Kẻ cất tiếng hát, Nguyễn Ánh 9 chỉ thẫn thờ nhìn 5 cô gái nhỏ bé. Cả nhóm hát xong, NA9 không biết nói lời cảm ơn thế nào. Ông đã tặng mỗi người một chiếc dương cầm pha lê.
Sao Online: Giao lưu cùng nhóm 5 dòng kẻ
Trong mắt Nguyễn Ánh 9, khi đó, 5 Dòng Kẻ là những cô gái giản dị, còn bây giờ họ trông bụi và cá tính hơn nhiều.

Ông thấy rằng, trong nhóm mỗi người là 1 cá tính, 1 sắc màu riêng: Thùy Linh dễ thương, Lan Hương có giọng hát nội lực, còn Bảo Lan là cô gái đa tài: vừa ca vừa sáng tác, hòa âm , phối khí…

Với album mới tên Yêu, Nguyễn Ánh 9 có một phát hiện: Chữ Y gắn với Lan Hương có nghĩa là yên ổn, chữ E gắn với Bảo Lan có nghĩa là 'Ế', chữ U gắn với Thùy Linh, cô là người u mê trong tình yêu.

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !