Sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát vì bị ép làm nô lệ tình dục: Không phải tự tự đơn thuần

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 16/03/2019 16:22:00 +07:00

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh - nhân chứng của vụ án tiết lộ lý do tại sao cô không công bố 31 nhân vật quyền lực trong danh sách đen năm xưa.

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh là bạn của cố diễn viên Vườn sao băngJang Ja Yeon - người trực tiếp chứng kiến cảnh tượng Jang bị quan chức cấp cao lạm dụng xưa kia và giờ đây đứng ra làm chứng để giúp bạn lật lại vụ án sau 10 năm trước.

Cô cũng là người duy nhất tận mắt thấy được danh sách 31 nhân vật quyền lực mà Jang Ja Yeon để lại trước khi kết liễu cuộc đời. Ngày 15/3, Yoon Ji Oh đã cùng một tổ chức bảo vệ phụ nữ tại Hàn tổ chức buổi họp báo tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Sejong, Seoul. Tại đây, Yoon khẳng định: "Vụ án của Jang Ja Yeon không phải là vụ tự tự đơn thuần". Trong trường hợp này, vụ án sẽ được gia hạn kháng cáo thêm 25 năm nữa.

Trong bức tâm thư đăng tải trên mạng xã hội mới đây nhất vào ngày 16/3, Yoon Ji Oh bất ngờ tiết lộ những chi tiết rúng động trong vụ tự tử của Jang Ja Yeon. Cô chụp lại ảnh màn hình câu thoại của nữ diễn viên Lee Bo Young trong phim: "Khó có thể trừng trị những kẻ đứng trên pháp luật bằng luật pháp".

sao nu vuon sao bang tu sat (1) 6

 

Bức tâm thư của Yoon Ji Oh như sau: "Bạn nói rằng nên ưu tiên con người, chẳng lẽ tôi không phải là con người? Tôi chắc rằng nhiều người biết rằng tôi đang đối mặt với rủi ro lớn. Việc tiết lộ bí mật bao giờ cũng dễ dàng hơn là giữ bí mật. Trong 10 năm, tôi chỉ tiết lộ mọi chuyện cho các công tố viên cảnh sát và tôi đã cực kì thận trọng khi nhắc đến tên người đã khuất.

Tôi chưa bao giờ tránh né con số 13 (Yoon Ji Oh 13 lần trình lên lời khai về vụ án nhưng đều bị từ chối), không lần này là 14, chưa bao giờ tránh né việc điều tra và tôi sẽ tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra sắp tới.

Giờ đây công chúng và truyền thông đều tập trung vào những nhân vật được nhắc đến trong danh sách (danh sách đen tố cáo 31 nhân vật cấp cao ép Jang Ja Yeon quan hệ tình dục trong quá khứ). Tôi không phơi bày những cái tên đó không phải bởi vì tôi muốn bảo vệ họ mà là để chuẩn bị kỹ càng hơn cho những lời khai sắp tới cũng như cho cuộc chiến dài kỳ có thể kết thúc bất cứ lúc nào.

Nếu tôi kiện họ vì tội phỉ báng, họ sẽ nhanh chóng biến tôi - một nhân chứng - thành nghi phạm mang tội phỉ báng và họ hoàn toàn có quyền lực để làm điều đó. Và tôi cũng không muốn tốn công sức vì họ nhưng lại chẳng nhận được kết quả gì. Họ đã tự "nhào nặn" ra quá nhiều tiền của, tại sao tôi lại phải làm thế?

sao nu vuon sao bang tu sat (2) 6

Yoon Ji Oh bật khóc khi nói về vụ án tại buổi họp báo công khai.

Tôi chắc rằng báo chí lúc nào cũng vậy. Họ là ai? Ai được liệt vào danh sách đó? Thay vào đó, bạn có thể chịu trách nhiệm về cuộc đời tôi và hi sinh không? Tôi coi thường một số phương tiện truyền thông và phóng viên chỉ lo đưa tin giật gân mà không báo cáo thực tế tình hình.

Nhân chứng không phải là người nên tiết lộ những cái tên trong danh sách. Quan trọng là chi tiết đó có thể phản ảnh lại và giúp cho quá trình tái điều tra, làm sáng tỏ những sai lầm hay những gì chưa được tiết lộ trong cuộc điều tra trước đó.

Đúng là tôi cần đến truyền thông mặc dù họ chẳng quan tâm đến sự an toàn và trách nhiệm của tôi. Tại sao ư? Vì họ đưa tin về những câu chuyện của hung thủ và hung thủ phải dùng thủ đoạn để che giấu sự thật mà chúng đã che giấu cho đến tận thời điểm hiện tại. Đây cũng không phải là quyết định dễ dàng đối với tôi".

Nguồn: Helino
Bình luận
vtc.vn