Sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát: Nhân chứng duy nhất bị Interpol truy nã

Cảnh sát thành phố Seoul tiết lộ vào ngày 4/11, họ yêu cầu Interpol đăng thông báo đỏ để phát động truy nã nữ diễn viên/người mẫu Yoon Ji Oh.

Cảnh sát Hàn Quốc đang yêu cầu Interpol vô hiệu hoá hộ chiếu của công dân Yoon Ji Oh, người từng bị kiện vì tội xúc phạm danh dự và giả dối tại Hàn Quốc liên quan đến vụ scandal bạo hành tình dục nữ diễn viên quá cố Jang Ya Yeon.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Seoul tiết lộ vào 4/11, họ yêu cầu Interpol đăng thông báo đỏ để phát động truy nã nữ diễn viên/người mẫu Yoon Ji Oh.

Yoon Ji Oh hiện trú tại Canada từ tháng 4 sau hàng loạt những vụ kiện hướng tới cô trước tòa. Yoon Ji Oh bị cáo buộc làm ô uế hình ảnh của người đồng nghiệp đã khuất là Jang Ya Yeon bằng việc giả làm nhân chứng vụ bạo hành mà Jang phải đối mặt và thu lợi nhuận từ sự chú ý của truyền thông.

Sao nu 'Vuon sao bang' tu sat: Nhan chung duy nhat bi Interpol truy na hinh anh 1

Yoon Ji Oh gây chú ý nhờ lên truyền thông nói về cái chết của người đồng nghiệp quá cố.

Yoon Ji Oh từng khẳng định nhiều lần nhìn thấy Jang Ya Yeon bị bạo hành tình dục. Tuy nhiên, nữ diễn viên bay sang Canada sau khi cô bị nghi ngờ là thiếu trung thực do có sự không trùng khớp giữa lời khai với cảnh sát và những phát ngôn trước công chúng.

Yoon Ji Oh xuất hiện liên tục trên TV vào tháng 3. Cô khẳng định rằng mình nắm trong tay những thông tin chưa từng bật mí về cái chết của Jang Ja Yeon 10 năm trước. Nữ diễn viên nói cô cảm thấy rất ghê sợ và mong công chúng đừng tin rằng Jang tự tử theo kết luận của cảnh sát.

Phát ngôn này của Yoon Ji Oh tạo ra một làn sóng dư luận ủng hộ trên khắp Hàn Quốc. Nhiều người chung tay quyên góp một quỹ 140 triệu won để thuê vệ sĩ bảo vệ Yoon Ji Oh. Cảnh sát cũng chi gần 10 triệu won để bảo vệ cô trong nhà trú ẩn công vụ.

Sao nu 'Vuon sao bang' tu sat: Nhan chung duy nhat bi Interpol truy na hinh anh 2

Yoon Ji Oh hiện bay sang Canada sau khi bị cáo buộc là giả dối.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Yoon Ji Oh phải đối mặt với vụ kiện tội danh xúc phạm danh dự cá nhân và giả dối. Người khởi kiện là một nhà văn từng cùng cô chấp bút cuốn sách về vụ tự tử của Jang và vài người khác từng giúp đỡ cô.

Tòa án trung tâm quận Seoul gửi trát hầu tòa tới Yoon tuần vừa rồi sau khi cô liên tục từ chối về nước để hợp tác thẩm vấn cùng cảnh sát.

Jang Ya Yeon (1980-2009) là diễn viên Hàn Quốc ít tên tuổi. Vai diễn đáng nhớ duy nhất của cô là vai phụ trong bộ phim Boys over flowers - Vườn sao băng. Vào ngày 7/3/2009, Jang Ya Yeon bị phát hiện qua đời tại nhà riêng ở Bundang, tỉnh Gyeonggi.

Sau khi Jang Ya Yeon chết, các nhà chức trách phát hiện cô để lại sổ tay 230 trang tiết lộ mình bị các ông chủ giải trí ép buộc quan hệ tình dục hơn 100 lần với 31 người đàn ông quyền lực và kêu gọi “hãy trả thù cho tôi”.

Sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát: Nhân chứng bị dẫn độ khẩn về Hàn Quốc

Sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát: Nhân chứng bị dẫn độ khẩn về Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đang làm việc với chính quyền Canada để dẫn độ Yoon Ji Oh về Seoul.
 
 
Sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát: Còn 5 ngày hết hạn điều tra, 31 kẻ máu mặt vẫn chưa bị lộ?

Sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát: Còn 5 ngày hết hạn điều tra, 31 kẻ máu mặt vẫn chưa bị lộ?

Vụ án sao nữ "Vườn sao băng" sắp đi đến điểm kết thúc, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều vấn đề tồn đọng và mới chỉ có 1 nhân vật bị kết án.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU