Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sao Ngoại Hạng Anh kể hành trình thành quân nhân Hàn Quốc

Thể thao Thứ Bảy, 27/08/2016 16:02:00 +07:00

Tiền vệ Ki Sung Yueng của Swansea đã trải qua một mùa hè hoàn toàn khác biệt so với đa số những đồng nghiệp của anh.

Từ trước khi mùa giải 2015/16 khép lại, cầu thủ người Hàn Quốc đã rời nước Anh để trở về quê nhà thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đó là quãng thời gian mà Ki phải tạm xa rời cuộc sống của một ngôi sao bóng đá để trở thành một quân nhân.

“Luôn có nguy cơ chiến tranh ở Hàn Quốc, vì thế chúng tôi phải luôn sẵn sàng. Tôi phải học cách đối mặt với nó. Ngay khi mới tới đây tôi đã phải quên đi việc mình là một cầu thủ bóng đá. Tôi chỉ luyện tập như một người lính và thật khó để nghĩ về bóng đá.”

39

 Ki Sung Yueng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự như tất cả những người đồng hương của mình

Không có đặc quyền nào dành cho ngôi sao bóng đá hàng đầu của Hàn Quốc ở khu huấn luyện. Khi đã tới đây, tất cả đều là quân nhân và cùng trải qua một quá trình rèn luyện vất vả, khác xa những gì anh vẫn thường làm trên sân tập của các đội bóng.

“Trong những ngày đầu, họ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi, nhưng sau đó họ lại rất bận rộn. Họ phải tập luyện và tất cả đều mệt mỏi.

“Tôi phải trở thành một quân nhân. đó có lẽ là ưu tiên duy nhất của tôi. Tôi học cách bắn súng và sau đó được đưa vào một căn phòng đầy khí gas với một chiếc mặt nạ.”

“Chúng tôi đi bộ 10 hay 20km với một khẩu súng và đó là một kỳ luyện tập vất vả nhưng cũng là những trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đi ngủ vào cùng một khoảng thời gian, thức dậy cũng cùng thời điểm và tôi không uống rượu bia để giữ được vóc dáng.”

40

 

Ki trải qua 4 tuần trong quân ngũ. Tất cả đàn ông Hàn Quốc đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự đủ 2 năm trước khi bước sang tuổi 29 nếu không muốn bị trục xuất khỏi quê hương mình.

“Đợt tập huấn này không gian khổ đến vậy, nhưng rất căng thẳng vì tôi phải ở đó tới 4 tuần”, Ki kể lại.

“Tôi nhận ra rằng cuộc sống của các quân nhân không dễ dàng gì và sau những gì đã trải qua tôi cảm thấy rất khâm phục họ. Trước đây tôi không biết nhiều điều về quân đội, tôi không biết họ lại hi sinh bản thân vì đất nước như thế nào.”

Giờ đây khi trở lại nước Anh, chàng trai 27 tuổi này đang rất hi vọng được ra sân trong trận gặp Leicester City cuối tuần này. Swansea đã bán đi 2 trụ cột trong kỳ chuyển nhượng và sự trở lại của Ki Sung Yueng có ý nghĩa rất quan trọng đối với CLB của Xứ Wales trong giai đoạn cần sự ổn định ở đầu mùa giải.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin