Sao nam 'Hoàn Châu cách cách' sa cơ: Người trồng lúa, kẻ định đi tu

Trần Chí Bằng, Châu Kiệt, Lý Nam, Mưu Phượng Bân đều không thể tạo nên sự bứt phá sau "Hoàn Châu cách cách", trong số họ, người bỏ nghề về quê, người chật vật đóng vai phụ.

Video: Trích đoạn trong phim "Hoàn châu cách cách"

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 1

 "Hoàn Châu cách cách" ra mắt năm 1998 tạo nên cơn sốt trên truyền hình châu Á. Phim giúp Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như, Vương Diễm trở thành sao hạng A. Đáng tiếc, nếu như các diễn viên nữ tìm được chỗ đứng ở showbiz thì dàn nghệ sĩ nam lại chật vật trong cuộc sống.

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 2

"Càn Long" Trương Thiết Lâm muốn quy y vì tai tiếng: Luận về danh tiếng, sau Hoàn Châu cách cách, Trương Thiết Lâm giữ vững phong độ là cây đa, cây đề trong ngành phim ảnh. Ông được mời làm giảng viên tại trường đào tạo diễn xuất. Nhưng, Trương Thiết Lâm gánh đủ lời ong tiếng ve vì bê bối tình ái. Trong quá trình giảng dạy, "Hoàng a mã" đã quan hệ lén lút với hai nữ sinh, khiến họ mang bầu rồi bỏ rơi. Trương Thiết Lâm đối diện án kiện hàng triệu USD bồi thường tinh thần và thể chất. Năm 2016, trước sóng gió dư luận, ông tuyên bố muốn quy y nơi Phật pháp. 

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 3

 “Nhĩ Khang” Châu Kiệt tai tiếng và bỏ nghề: Châu Kiệt nổi tiếng khi vào vai Nhĩ Khang, chàng công tử thông minh, đĩnh đạc, chín chắn trong "Hoàn Châu cách cách". Châu Kiệt từng được xếp vào hàng nam diễn viên có thực lực của Trung Quốc. Nhưng sự nghiệp của anh xuống dốc sau bê bối hành hung, lái xe gây tai nạn, thái độ chảnh và yêu sách tại phim trường. Châu Kiệt trở thành cái tên nằm trong danh sách “bị cấm trên sóng truyền hình”.

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 4

Gần nhất, có tin anh vỡ nợ vì cờ bạc vào năm 2015. Nhiều người tiếc cho Châu Kiệt “thân bại, danh liệt” ở tuổi U50. Ở tuổi 47, Châu Kiệt gần như rút khỏi ngành giải trí. Anh chọn cách sinh tồn bằng nghề nông. Nam diễn viên kể đã tới vùng Đông Bắc từ 3,4 năm nay. Anh gom thầu nhiều mẫu ruộng và trồng lúa gạo. Thay vì kiếm được hàng triệu USD nhờ một dự án phim như đồng nghiệp, tài tử một thời mừng khi gây dựng lại từ bàn tay trắng với hai loại gạo mới. 

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 5

 Trần Chí Bằng phá hình tượng để mong nổi tiếng lại: Có xuất phát điểm tốt, được yêu quý sau thành công phim nhưng Trần Chí Bằng không thể tỏa sáng. Anh chỉ tham gia vài vai nhỏ trên truyền hình. Sự nghiệp ca hát mờ nhạt, hợp đồng quảng cáo không đến tay, chàng Nhĩ Thái kể từng mệt mỏi đến mắc bệnh vì áp lực. Điểm cộng của anh là sự cố gắng không ngừng. Ở tuổi 51, Trần Chí Bằng phát hành sản phẩm âm nhạc mới, đáng tiếc lại bị đánh giá phản cảm, gây sốc bằng hình ảnh gợi dục.

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 6

 “Liễu Thanh” Lục Thi Vũ tự ti ngoại hình: Đảm nhận vai Liễu Thanh trong phim là diễn viên Lục Thi Vũ. Anh sinh năm 1974 tại Tế Ninh. Khi "Hoàn Châu cách cách" thành công, nam diễn viên được mời tham gia "Đẫm máu cát vàng", "Hóa ra lại là anh", "Máu đào cuồng long". Từ năm 2009, anh thường đảm nhận vai trò đạo diễn, đứng sau ống kính. Nam diễn viên một thời thừa nhận ghét bị chụp ảnh, ghi hình. Nhiều nguồn tin tiết lộ Lục Thi Vũ không dám quay phim mới vì tự ti ngoại hình. Anh bị chứng rụng tóc sớm nên trên phim trường thường nhận vai cao trọc hoặc cố mang khăn che đầu.

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 7

 “Mông Đan” Mưu Phượng Bân coi trời bằng vung: Mưu Phượng Bân sinh năm 1977 tại Hà Nam (Trung Quốc). Anh tốt nghiệp Học viện điện ảnh Tạ Tấn Thượng Hải, từng là bạn đồng khóa với Triệu Vy. Từ năm 1993, anh bước chân vào nghiệp diễn qua phim Mưa bụi hồng trần. Nhờ vai Mông Đan, Phượng Bân được đánh giá là sao trẻ triển vọng. Nhưng, anh không được lòng đồng nghiệp vì hay cáu gắt, nóng nảy. Đoàn phim kể tài tử này dễ dàng hét lớn, quát cả đạo diễn nếu không hài lòng. Hàng năm, Mưu Phượng Bân vẫn đóng phim đều, tiếc rằng khán giả đã không còn nhớ đến chàng Mông Đan năm nào.

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 8

 “Tiêu Kiếm” Chu Hoành Gia sớm nở sớm tàn: Chu Hoành Gia sinh năm 1970, trong gia đình truyền thống nghệ thuật tại tỉnh Tứ Xuyên. Khi vào vai Tiêu Kiếm trong "Hoàn Châu cách cách 2", Chu Hoành Gia được yêu thích, có cát-xê không kém Tô Hữu Bằng. Tuy nhiên, anh không thuộc lứa diễn viên được o bế vào vai chính. Nhiều năm đảm nhận các vai nhỏ, vai khách mời, Chu Hoành Gia đã bị quên lãng. Ở tuổi U50, anh chưa lập gia đình, thiếu đi sự mặn mà với nghệ thuật. Anh hiếm khi xuất hiện trước ống kính. Chu Hoành Gia kể anh đã dọn về quê sống nhiều năm.

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 9

“Tiểu Trác Tử” Lý Nam khổ vì mãi không già: Trong "Hoàn Châu cách cách", nam diễn viên Lý Nam vào vai thái giám hầu cận Tiểu Yến Tử tên Tiểu Trác Tử. Năm đó, Lý Nam thừa nhận “mơ cũng không nghĩ phim thành công như vậy”. Sau vai này, anh trở thành gương mặt được các đạo diễn ưu ái. Lý Nam bỏ không tham gia "Hoàn Châu cách cách 2", thay vào đó “xưng đế” trong bốn phim khác. Đáng chú ý nhất là vai Khang Hy phim "Vương triều Khang Hy", phát sóng năm 2001. Năm đó, Lý Nam 36 tuổi vẫn diễn ngọt vai Khang Hy 14 tuổi. 

Sao nam 'Hoan Chau cach cach' sa co: Nguoi trong lua, ke dinh di tu hinh anh 10

 Nam diễn viên sinh 1965 được đánh giá thuộc phái thực lực của màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, Lý Nam không ngờ thành công chỉ kéo dài vài năm. Anh bị gán là “tuổi đại thúc, gương mặt đại thúc, mặt thiếu nhi”. Các đạo diễn khó giao vai cho anh. Hình tượng của Lý Nam bị đóng khung với vài dạng nhân vật, dần dần trở thành nhàm chán. “Gương mặt trẻ này khiến tôi cả vui lẫn buồn”, anh tâm sự. Vài năm gần đây, Lý Nam vẫn hoạt động nghệ thuật, tham gia ca hát nhưng không còn được chú ý. 

>>> Đọc thêm: Châu Kiệt bức xúc chỉ trích Lâm Tâm Như sau cáo buộc cưỡng hôn

Nguồn: Zing
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU