• Zalo

Sao nam được trả cát-xê cao nhất nhì 'Tây du ký': Bị Trương Vệ Kiện đánh, tuổi già cuộc sống đối lập

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 02/11/2019 06:21:00 +07:00

“Tiểu Bạch Long” Vương Bá Chiêu – một trong những diễn viên nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ khán giả có nhiều thay đổi.

Trong bộ phim Tây du ký, Tiểu Bạch Long chỉ là một vai phụ, ít suất diễn nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Với vẻ ngoài đẹp trai, thư sinh, Vương Bá Chiêu khiến cho hàng triệu cô gái phải xiêu lòng.

Khác với những diễn viên khác, trước khi góp mặt trong Tây du ký, Vương Bá Chiêu là một nam diễn viên nổi tiếng của Cbiz và vai diễn "Tiểu Bạch Long" lại là nấc thang quan trọng để sự nghiệp của ông phát triển thêm một bước.

vuongbachieu (2)

Vẻ ngoài điển trai của "Tiểu Bạch Long" Vương Bá Chiêu trong Tây du ký 1986.

Vương Bá Chiêu nổi tiếng từ rất sớm, ngay khi mới tốt nghiệp đại học, ông đóng vai nam chính trong tác phẩm đầu tay Bút Trung Tình và điều đáng nói là, trong bộ phim này, Vương Bá Chiêu hợp tác với "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy.

Sau bộ phim Bút Trung Tình, Vương Bá Chiêu nhanh chóng nổi tiếng và gây ấn tượng tốt cho khán giả qua nhiều bộ phim.

Đến năm 1984, khi dự án Tây du ký đang được lên kế hoạch quay mà mãi vẫn chưa tìm được diễn viên cho vai "Tiểu Bạch Long", lúc này, đạo diễn Dương Khiết cho rằng khí chất của Vương Bá Chiêu rất phù hợp với vai diễn này nên nhiệt tình mời ông tham gia.

Biết được "Tiểu Bạch Long" chỉ là một vai phụ ít suất diễn, ban đầu Vương Bá Chiêu không muốn tham gia, bởi lẽ khi đó ông còn đang quay cho một bộ phim truyền hình khác.

Tuy nhiên, vì đạo diễn quá mức nhiệt tình, Vương Bá Chiêu cũng ngại ngần, không dám từ chối thẳng thừng nên "hét" giá cát-xê cao ngất ngưởng 1.500 NDT (4,9 triệu đồng), tức gấp 5 lần giá thông thường. Ai ngờ rằng, đạo diễn vẫn "cắn răng" chấp nhận yêu cầu của Vương Bá Chiêu.

tieubachlong 4

Đạo diễn Dương Khiết cho rằng khí chất của Vương Bá Chiêu rất phù hợp với nhân vật Tiểu Bạch Long.

Cứ như vậy, nam diễn viên đến với đoàn phim Tây du ký. Khi ký hợp đồng, đạo diễn còn dặn dò Vương Bá Chiêu đừng nói với ai về mức cát-xê vì ông là trường hợp đặc biệt, người khác không có mức giá cao như vậy, nếu nói ra sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của mọi người. Lúc ấy, Vương Bá Chiêu còn tưởng rằng đạo diễn đang cố "làm màu", thậm chí còn thấy khó chịu trong lòng.

Tới đoàn phim, Vương Bá Chiêu mới biết được đoàn phim Tây du ký nghèo tới mức nào, kinh phí hữu hạn, các diễn viên phải đóng vai nhiều nhân vật khác nhau để tiết kiệm tiền. Thù lao của các diễn viên chính trong phim cũng chỉ 80 NDT/tập (261 nghìn đồng) hoặc 100 NDT (326,5 nghìn đồng) nếu không tính trợ cấp.

Thậm chí, cát-xê của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng trong suốt 6 năm trời cũng chỉ được 2.000 NDT (6,5 triệu đồng). Đến lúc này, Vương Bá Chiêu mới hiểu được lời của đạo diễn và áy náy không thôi vì lỡ đòi tiền cát-xê cao như vậy.

vuongbachieu (1)

Vương Bá Chiêu là một trong những diễn viên có cát-xê cao nhất đoàn phim.

Điều khiến người ta khó hiểu là ngay khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Vương Bá Chiêu đột nhiên sang Mỹ. Ở nơi xứ người, nam diễn viên sống rất vất vả, từng làm người phục vụ, người dọn vệ sinh nhưng Vương Bá Chiêu vẫn kiên trì bám trụ tại nơi đây. Mãi đến khi đạo diễn Lý An gọi điện, mời ông tham gia bộ phim điện ảnh Đẩy tay, Vương Bá Chiêu mới quay lại làng giải trí.

Sau thành công của bộ phim, Vương Bá Chiêu một lần nữa nổi tiếng trở lại. Tới năm 2001, một giáo viên cũ biết tin Vương Bá Chiêu sang Mỹ phát triển phê bình ông rất gay gắt. Khi ấy, nam diễn viên mới tỉnh ngộ quay về nước, tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật, tham gia nhiều bộ phim đình đám.

Năm 2004, dư luận xôn xao với thông tin Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện "mượn phim đánh thật", đánh Vương Bá Chiêu khiến ông phải nằm viện khi hợp tác trong bộ phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Có thông tin cho biết, Vương Bá Chiêu "táy máy" chân tay với các nữ diễn viên trong đoàn phim nên 2 chàng trai trẻ mới quyết định ra tay cho đỡ "ngứa mắt".

Vương Bá Chiêu cho biết, khi quay một cảnh hành động, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong bàn bạc với nhau từ trước, bề ngoài là đóng phim nhưng thực chất là mượn cảnh diễn để đánh khiến ông bị thương nặng ở phần đùi trái, thận trái, mặt phải và nhiều chỗ khác trên cơ thể nên đâm đơn kiện 2 diễn viên trẻ.

Tòa án xác nhận những vết thương trên cơ thể Vương Bá Chiêu là đúng sự thật, nhưng không có chứng cứ cụ thể để định tội Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong nên bản án kiện của nam tài tử họ Vương bị bác bỏ.

vuongbachieu (3) 3

Vương Bá Chiêu có cuộc sống bình dị nhưng hạnh phúc lúc tuổi già.

Mấy năm nay, tuổi tác ngày càng lớn, Vương Bá Chiêu cũng chỉ đóng những vai phụ trong vài bộ phim mà gần đây nhất là trong Thời gian tươi đẹp của em và anh. Trong lúc rảnh rỗi, Vương Bá Chiêu thường dành thời gian để luyện tập thư pháp. Dù ở tuổi 61 nhưng ông vẫn đang là Hội viên Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc.

Nguồn: Helino
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin