Sao mai Thu Hằng gây bất ngờ khi ra album nhạc Phật

(VTC News) - Không ít người bất ngờ khi sao mai Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với tựa "Hương đạo".

Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô ấp ủ cúng giàng Tam Bảo một album âm nhạc Phật Giáo từ rất lâu, từ khi mẹ thường dẫn cô con gái nhỏ đi chùa Hương mỗi dịp Xuân về. Thu Hằng sinh ra và lớn lên ở gần chùa Hương, con đường đến với chùa Hương, những bông mộc miên nở đỏ rực mỗi dịp tháng Ba về, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình của chùa Hương đã nằm trong ký ức của cô.

Trước khi phát hành album, Nguyễn Thu Hằng đã ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm” kể về câu chuyện hai người con hiếu thảo chăm sóc mẹ khi đau ốm, nhưng không chỉ chăm sóc mẹ hai cô gái còn biết phải làm cả việc đạo để nguyện cầu cho sức khoẻ của mẹ. Hai cô đã hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm để mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.

Được sự cho phép của Thượng toạ trụ trì Chùa Hương, những hình ảnh của Chùa Hương trong Mv “Lạy mẹ Quan âm” thật đẹp và hùng vĩ. Sự xuất hiện của Chư Tăng Tùng Lâm Hương Tích thể hiện sự hướng tới Đạo của giới trẻ để tìm được niềm tin, sự hy vọng và kiên tâm trong hành trình báo hiếu mẹ.

Sao mai Thu Hang gay bat ngo khi ra album nhac Phat hinh anh 1

 

Với Thu Hằng, âm nhạc Phật Giáo không chỉ là duyên, mà còn là niềm yêu thích của cô. Có lẽ nhờ vậy, nên Thu Hằng thường được mời tham dự nhiều chương trình âm nhạc Phật Giáo, và là động lực để cô phát hành album này.

Trong album, Thu Hằng cũng chọn 02 ca khúc “Hương mộc miên” và “Hương sơn ngày về” để song ca với chị gái mình, sao mai Bích Hồng. Vừa gắn bó với nhau ngoài đời sống, Thu Hằng và Bích Hồng cũng là cặp chị em nghệ sĩ gắn bó với nhau trong cả sự nghiệp âm nhạc.

Album âm nhạc Phật Giáo không chỉ là sản phẩm riêng của Thu Hằng, mà còn mang dấu ấn kỷ niệm của cả hai chị em, của gia đình và một ký ức cùng mẹ đi Lễ chùa Hương ngày thơ ấu.

8 ca khúc trong abum CD “Hương đạo” gói ghém tình cảm của cô với chốn Tổ, lan toả mong ước của cô về con đường hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, đồng thời biết sống Đẹp, sống Tốt qua những lời Phật dạy, đặc biệt là ngợi ca đạo làm con, sự hiếu thảo.

Thu Hằng bày tỏ, “Hương Đạo” là album âm nhạc Phật Giáo, với những ca khúc viết hướng về Đạo, chuyên chở những lời dạy của nhà Phật, nhưng Thu Hằng đã lựa chọn hài hoà các ca khúc để chuyển tải đến khán giả một sự kết hợp giữa Đạo và Đời, gần gũi với cuộc sống của mỗi người, hướng mỗi người sống Đẹp hơn.

Sao mai Thu Hang gay bat ngo khi ra album nhac Phat hinh anh 2

 

Đồng thời, qua các sáng tác được chọn lựa, khán giả cũng có thể thấy được hình ảnh chốn Tổ chùa Hương hùng vĩ, đẹp như tranh và thanh tịnh, ở nơi đó con người ta như “bỗng như tìm thấy con người thật của chính mình sau bao tháng năm loanh quanh rong chơi lạc bước”.

Sau album nhạc Phật Giáo “Hương đạo”, Thu Hằng đang có một loạt các dự án âm nhạc sẽ lần lượt được ra mắt trong năm nay, dự kiến là sẽ có nhiều bất ngờ đối với khán giả.

>>> Đọc thêm: Kiều Anh 'Phía trước là bầu trời' đóng MV nhạc Phật cho sao mai Thu Hằng

Vũ Minh
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU