"Sao Mai" Lê Xuân Hảo: Mong đón giao thừa cùng gia đình

(VTC News) – “Hy vọng năm nay được đón giao thừa tại nhà. Vì cũng vài năm rồi chưa được đón giao thừa cùng gia đình. Mọi năm, để tránh cảm giác một mình đêm giao thừa, tôi luôn dẫn vợ đi diễn cùng” – Giải nhất Sao Mai 2009 dòng thính phòng Lê Xuân Hảo tâm sự.

- Giải nhất của Thính phòng năm 2009 có vẻ không đủ sức mạnh để anh quyết tâm cho ra ngay một album mà đến tận bây giờ mới xuất đầu lộ diện với sản phẩm đầu tay, album Đất nước - Tình yêu?

- Trước đây, tôi cũng có một album nhưng không phát hành vì không ưng ý. Đó cũng là lý do cho đến thời điểm hiện tại mới ra mắt được album đầu tay. Đây là sản phẩm mang dấu ấn riêng của tôi. Tôi định ra album này dịp Đại lễ Thăng Long nhưng thời điểm ấy có quá nhiều sự kiện nên quyết định lùi lại ra mắt vào dịp này.
Sao mai Lê Xuân Hảo 

- Nhưng thời điểm tết này cũng có rất nhiều album ra mắt, anh có sợ mình bị chìm lấp?

- Đúng là có nhiều album nhưng tôi làm không phải để cạnh tranh với các nghệ sỹ khác, chỉ là tri ân khán giả trong giải Sao Mai và sau cuộc thi này đến bây giờ. Tôi không có ý định ra album để kinh doanh lời lãi, chỉ mong nó tạo được dấu ấn, là một bước ngoặt đưa giọng hát của tôi đến mọi người.

- Anh nói làm album để tri ân khán giả, vậy tính toán thời gian ra mắt làm gì nhỉ?

- Thời điểm Đại lễ Thăng Long, album tôi đã làm hòm hòm rồi. Nếu cố một chút thì sản phẩm cũng xong. Nhưng cũng có nhiều bạn bè, người thân nói là để lui lại, sợ album đầu tiên chìm vào rất nhiều sự kiện, tôi thấy có vẻ hợp lý nên cố gắng đợi đến tết đấy chứ.

- Có một công thức vô hình để đo sự tồn tại của nghệ sỹ là bằng những lần xuất hiện trên truyền thông. Ít xuất hiện, phải chăng anh không thích sự ồn ào của truyền thông?

- Đúng là sau cuộc thi Sao Mai, tôi xuất hiện rất ít trên các phưng tiện truyền thông trừ các sô truyền hình. Lý do một phần cũng vì tôi có quá nhiều sô diễn nên không chú ý đến việc PR bản thân. Mặt khác, ngay sau cuộc thi, tôi cũng lập gia đình, có quá nhiều chuyện riêng tư mình phải lưu tâm cũng như dành thời gian cho nó nên có phần lơi là việc đưa hình ảnh của mình đến với công chúng. Tôi cũng cho rằng, đó là một thiệt thòi của mình trong hoạt động nghệ thuật trong hoàn cảnh hiện tại.

- Anh có sợ bị soi mói vào đời sống riêng tư?

- Tôi nghĩ là không. Đời sống gia đình tôi hạnh phúc. Hai vợ chồng chưa có con nên dành toàn bộ thời gian ngoài công việc cho nhau để yêu thương và chia sẻ. Công việc của tôi luôn là những show diễn tối ngày nhưng cũng may là bà xã rất hiểu và thông cảm. Công việc của tôi tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cũng ổn định. Tôi thấy cuộc sống hiện tại rất thoải mái, không scandal, không sóng gió.

- Anh hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng cuộc đời đâu có lúc nào cũng tròn trịa, phẳng phiu. Vợ anh chịu đựng vì quá yêu anh. Nhưng sự không gần nhau đôi khi khiến người ta bứt rứt?

- Trước khi cưới nhau, vợ tôi cũng đã xác định tư tưởng khi cưới tôi sẽ như thế nào rồi. Biết cuộc sống của một ca sĩ nay đây mai đó nên đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần từ khi yêu nhau. Tôi biết, thật khó có thể quen được cảm giác hai người yêu nhau mà hay phải sống xa nhau. Và có những lúc vợ tôi cũng hờn trách vì tôi đi nhiều, nhưng rồi mọi thứ đi qua rất nhanh. Cô ấy cũng là người rất tâm lý. Biết tôi tính hay quên, mỗi lần đi diễn kiều gì cũng quên mang một hai thứ đồ dùng cần thiết, khi thì vớ, khi thì caravat nên vợ luôn là người chuẩn bị chu toàn nhất những thứ ấy rồi để trong vali. Mỗi khi đến nơi diễn, mở va ly ra thấy đầy đủ từ thuốc men, quần áo, gel vuốt tóc không thiếu cái gì là tôi xúc động lắm. Lúc ấy nhớ vợ. Mỗi lần đi lưu diễn, hai vợ chồng tôi cũng gọi điện cho nhau suốt. Vì vậy mà rất tin tưởng. Có lúc tôi cũng cảm thấy có lỗi với bà xã nhưng về nhà lại ở bên nhau, rủ nhau đi mua sắm, đi chơi. Những lúc gần nhau như vậy, tranh thủ chăm sóc nhau lại xua tan đi nỗi nhớ lâu ngày không ở bên.

- Anh hẳn là người lo đời sống vật chất cho gia đình mình đầy đủ, sung túc nên vợ cũng không phải nghĩ nhiều?

- Cũng không hẳn. Tôi sống bằng nghề ca sĩ cũng không giàu, sống thoải mái, lo được cho vợ con và không quá lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền thôi.


- Hai vợ chồng anh chắc đã có kế hoạch sinh con?

- Chuyện sinh con thì cũng có nhiều vấn đề từ chọn tuổi cho đến vợ bị mổ tai, uống nhiều kháng sinh nên không muốn sinh đẻ ngay. Vợ chồng tôi dự định sang năm sẽ sinh em bé. Hai vợ chồng cũng khá tin vào chuyện số phận. Sang năm hợp tuổi bố và mẹ hơn.

 

- Một người cẩn thận, có niềm tin như anh thì chắc là chuyện chuẩn bị cho tết rất quan trọng…

- Tôi vẫn mong muốn được ăn tết ở quê Thái Bình nhưng sợ là phải diễn đêm 30 tết. Nghệ sĩ khổ ở chỗ đó.

- Anh có quyền từ chối mà?

- Cũng có thể từ chối nhưng chưa biết thế nào, nhiều khi khán giả thích nên cũng muốn diễn. Hy vọng năm nay được đón giao thừa tại nhà. Vì cũng vài năm rồi chưa được đón giao thừa cùng gia đình. Những dịp ấy, để tránh cảm giác một mình đêm giao thừa, tôi luôn dẫn vợ đi diễn cùng. Bố mẹ ở quê thì nhìn con qua tivi rồi một lúc là thấy tôi về nhà luôn thôi mà.

- Nhiều nghệ sĩ cho biết, họ không muốn chạy sô ngày tết, muốn dịp đó để dành riêng cho gia đình. Anh có nghĩ, đến lúc mình như họ?

- Chắc là cũng đến lúc như thế nhưng hiện tại tôi vẫn còn đam mê, say mê với nghề nên vẫn đang thích đi hát, thích xuất hiện trên truyền hình.

- Tôi thấy anh là một người chỉn chu. Điều này là do bản thân ý thức, quá trình làm nghề tôi luyện hay bà xã giúp đỡ?

- Thực ra có hai hình ảnh của Xuân Hảo, một chỉn chu trên sân khấu, những dịp quan trọng hay gặp người hâm mộ với những bộ vest sang trọng. Bên cạnh đó là một hình ảnh rất khác, rất ngầu. Tôi thích cảm giác được mặc thoải mái khi ra đường nhưng là người nghệ sĩ thì việc ăn mặc sao hợp lý cũng rất cần thiết. Tôi phải quen với cả hai hình ảnh này.

- Anh thích chơi xe phân khối lớn và nuôi chim, có thể chia sẻ về sở thích này không?

- Ở nhà tôi có hai con xe 1000 phân khối và 750 phân khối, cứ rảnh rỗi là lượn xe phân khối lớn ngoài đường đi chơi. Sở thích chơi xe đã có từ ngày xưa. Ngày trước chưa có tiền thì dành dụm mua cho mình xe phân khối nhỏ hơn. Giờ khá hơn thì việc chơi cũng cầu kỳ hơn. Sở thích nuôi chim cũng vậy, cứ đi diễn về là thích chăm sóc những chú chim và nghe chúng hót. Tôi mê những cảm giác này lắm.

- Có khi nào sở thích làm hại anh?

- Chưa bị như vậy bao giờ nhưng cũng tốn tiền lắm. Chơi cái gì là khổ, cái gì cũng muốn đạt đến đỉnh, xe thì muốn xe đẹp, chim cảnh cũng muốn tìm một con chim độc đáo.

Trần Lê (Thực hiện)
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU