Sao mai Hương Ly đạt thủ khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 24/06/2019 16:10:00 +07:00

Sau kỳ thi tốt nghiệp, Hương Ly dự định sẽ học lên cao học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại sở hữu chất giọng nữ cao (soprano) rất đẹp cùng kỹ thuật thanh nhạc chắc chắn, Sao mai Hương Ly đạt điểm tuyệt đối, trở thành thủ khoa tại kỳ thi tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc hệ Đại học của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong bài thi tốt nghiệp, Hương Ly thể hiện 8 tác phẩm nổi tiếng và quen thuộc gồm: 3 aria, 2 romance, 2 ca khúc Việt Nam, 1 ca khúc dân ca. Đặc biệt, Hương Ly gây bất ngờ khi đưa bài hát văn Cô đôi thượng ngàn vào phần thi tốt nghiệp.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nam, là một trong những cái nôi của hát chèo, gia đình cũng có truyền thống hát chèo, hát văn nên Hương Ly thấm nhuần những giai điệu ngọt ngào từ khi còn nhỏ.

Vốn cũng yêu thích văn hóa nghệ thuật truyền thống nên Hương Ly chọn một bài hát văn để đưa vào bài thi tốt nghiệp đại học. Phần thể hiện này của Hương Ly rất ấn tượng và được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao.

huong ly

Hương Ly gây bất ngờ khi đưa bài hát văn "Cô đôi thượng ngàn" vào phần thi tốt nghiệp.

Hương Ly cho biết, bố cô mới mổ tim, sức khỏe chưa thật hồi phục, mẹ cũng mới bị chấn thương do ngã nhưng vẫn ra Hà Nội để cổ vũ và động viên con gái. Có rất nhiều bạn bè, anh chị em đồng nghiệp cũng đến xem và chúc mừng. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn để Hương Ly đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Hương Ly rất vui về kết quả mà mình đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp. Cô chia sẻ đây chính là món quà ý nghĩa mà Hương Ly giành tặng cho gia đình cùng cô giáo của mình - ca sĩ, tiến sĩ Tân Nhàn - Phó trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hương Ly là một trong những học trò xuất sắc của ca sĩ Tân Nhàn, được tuyển chọn vào đội sinh viên ưu tú và theo học lớp đào tạo đỉnh cao của Học viện.

Đặc biệt trong 8 năm học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì 7 năm Hương Ly đạt được học bổng của nhà trường vì có thành tích học tập xuất sắc.

IMG_6459

Ca sĩ Tân Nhàn tới chúc mừng học trò cưng. 

Tiến sĩ Tân Nhàn – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến từ rất sớm để chăm chút và theo dõi toàn bộ phần thi của cô học trò cưng.

Không giấu được niềm tự hào, Tân Nhàn chia sẻ: “Hương Ly là một cô học trò ngoan ngoãn, nghị lực và luôn cố gắng vươn lên trong học tập, luôn muốn khẳng định mình, muốn chinh phục những đỉnh cao nghệ thuật bằng việc tìm tòi và thể hiện những tác phẩm thanh nhạc khó.

Mặc dù quãng thời gian học tập 8 năm đầy khó khăn và thử thách nhưng ở cô gái nhỏ bé này có một nghị lực rất lớn. Điều đó đã được minh chứng là một kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp. Điểm 10 rất xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hương Ly. Tân Nhàn rất tự hào về cô học trò nhỏ của mình”.

huong ly 1 3

 Hương Ly dự định sẽ học tiếp lên cao học.

NSƯT Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, thành viên Hội đồng giám khảo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng đánh giá rất cao về Hương Ly: “Hương Ly là một giọng nữ cao, đẹp, có màu sắc. Các tác phẩm Hương Ly lựa chọn đều khó, đặc biệt là các tác phẩm nước ngoài là các aria nằm trong các vở opera nổi tiếng thế kỷ VIII, IX, XX nhưng Hương Ly đều đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật thanh nhạc.

Phần dự thi của Hương Ly rất ấn tượng, có rất nhiều người đến xem và cổ vũ. Hương Ly đã từng đạt rất nhiều giải thưởng âm nhạc cao như: Giải Ba Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2015 dòng dân gian, cúp Vàng tại Festival âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 tại Hong Kong, giải Ba Sao Mai toàn quốc năm 2017 dòng thính phòng, giải Nhất + Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc năm 2017, Giải Nhì cuộc thi Kyushu music Concuour 2018 tại Nhật Bản".

Sau kỳ thi tốt nghiệp, Hương Ly dự định sẽ học lên cao học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Mộc Lan
Bình luận
vtc.vn