Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Ca sĩ làm việc với tôi không có quyền cãi'

(VTC News) - Nhạc sĩ Dương Cầm vừa đứng ra sản xuất album đầu tay mang tên "Duyên" cho giải nhì dòng nhạc dân gian cuộc thi "Sao mai 2015" -  ca sĩ Hồng Duyên.

Video: Hồng Duyên khoe giọng hát với ca khúc "Duyên"

 

CD Duyên bao gồm 9 bài hát. Ngoài 2 sáng tác mới là Guốc mộc (Hồ Trọng Tuấn) và Duyên (Dương Cầm), 2 bài hát quen thuộc là Em tôi (Thuận Yến) và Em trong mắt tôi (Nguyễn Đức Cường), còn lại là 4 ca khúc dân gian và 1 bài chèo, tất cả được phối khí lại theo nhiều phong cách âm nhạc hiện đại như acoustic, jazz, semi classic,... tạo nên một luồng sinh khí mới cho những bài hát dân ca quen thuộc.

Nhac si Duong Cam: 'Ca si lam viec voi toi khong co quyen cai' hinh anh 1

Hồng Duyên vừa giới thiệu CD đầu tay mang tên "Duyên".

Trong CD đầu tay, Hồng Duyên kết hợp cùng ca sĩ Tạ Quang Thắng trong ca khúc Gió đánh đò đưa và nhóm The Wings (Á quân Nhân tố bí ẩn 2016) ca khúc Em trong mắt tôi rất ấn tượng. Ngoài ra, nhà sản xuất của CD - nhạc sĩ Dương Cầm còn thu âm nhiều đoạn vocal ấn tượng trong các bài hát dân gian, mang đến nét khác lạ, độc đáo cho những bài hát dân ca quen thuộc.

Trong buổi ra mắt CD, Hồng Duyên cho hay, cô từng có ý định cho ra sản phẩm đầu tay ngay sau khi cuộc thi Sao mai 2015 kết thúc. Tuy nhiên, nếu cứ hát những ca khúc dân ca theo phong cách cũ thì cô chẳng có gì nhiều để chia sẻ với khán giả. Chính vì thế, cô chọn cách đi chậm nhưng chắc, cùng nhạc sĩ Dương Cầm thổi nét mới vào những ca khúc vốn đã quen thuộc với rất nhiều người yêu nhạc Việt Nam.

Còn nhạc sĩ Dương Cầm cho hay, trong thời gian qua, anh mải miết với vai trò giám đốc sản xuất cho các chương trình âm nhạc. Chính vì thế, một năm anh chỉ đứng ra thực hiện album nhạc cho một ca sĩ. Hồng Duyên rất may mắn khi ngỏ lời mời đúng vào thời điểm anh vừa hoàn tất các dự án riêng.

Nhac si Duong Cam: 'Ca si lam viec voi toi khong co quyen cai' hinh anh 2

 Nhạc sĩ Dương Cầm - ca sĩ Hồng Duyên.

Nhạc sĩ Dương Cầm yêu cầu Hồng Duyên trong nửa tháng không được nhận lời tham gia bất cứ show diễn nào để toàn tâm toàn ý cho việc thu âm album Duyên. Tuy vậy, anh biết cô vẫn "lén lút" đi biểu diễn để có thêm thu nhập, đầu tư cho album đầu tay. Điều này khiến anh vừa thương vừa quý Hồng Duyên.

Khi được hỏi trong quá trình thực hiện album Duyên, có khi nào xảy ra tranh cãi, tác giả Mong anh về chia sẻ, nguyên tắc làm việc của anh là ca sĩ phải nghe theo quyết định của nhà sản xuất. "Khi làm việc với tôi, ca sĩ không có quyền cãi" - Dương Cầm nói vui.

Đáp lại, Hồng Duyên cho hay, cô nghe theo mọi quyết định của Dương Cầm vì có niềm tin rất lớn vào nhạc sĩ trẻ này.

Sau khi nghe Hồng Duyên trình bày một số ca khúc trong CD Duyên, NSND Thu Hiền đã dành cho học trò rất nhiều lời khen ngợi. Bà đặc biệt thích cách làm mới các ca khúc dân ca của Hồng Duyên.

Nhac si Duong Cam: 'Ca si lam viec voi toi khong co quyen cai' hinh anh 3

NSND Thu Hiền dành nhiều lời khen cho học trò.

Hồng Duyên chia sẻ, cô đã dốc toàn bộ tâm huyết cũng như tiền bạc trong thời gian đi hát vừa qua để thực hiện album Duyên. Nữ ca sĩ hy vọng, sản phẩm đầu tay của mình sẽ được khán giả đón nhận.

>>> Đọc thêm: Sao Mai Hồng Duyên làm mới 'Còn duyên' theo phong cách hiện đại

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU