• Zalo

Sao Mai điểm hẹn: Thử thách ca khúc tiếng Anh

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 08/08/2014 11:08:00 +07:00

(VTC News) - Các ca sỹ trẻ của 'Sao Mai điểm hẹn' sẽ bước vào đêm thi thứ 6 với thử thách mà nhiều người 'e ngại', đó là hát các ca khúc tiếng Anh.

(VTC News) - Các ca sỹ trẻ của 'Sao Mai điểm hẹn' sẽ bước vào đêm thi thứ 6 với thử thách mà nhiều người 'e ngại', đó là hát các ca khúc tiếng Anh.

Đây thực sự là một trở ngại lớn, một thử thách khá cam go mà các ca sỹ trẻ cần phải vượt qua. Rõ ràng, trước nay, việc hát tiếng Anh không hề là chuyện đơn giản.

Vì việc phát âm chuẩn đã khó, lại còn phải hát hay và biểu cảm tốt để khán giả có thể thẩm thấu được thông điệp của bài hát là điều càng khó khăn hơn.
Sao Mai điểm hẹn
Ngô Thanh Huyền sẽ hát Unchained melodyYêu mình anh (DaDa). Với Unchained melody, hy vọng Huyền sẽ thổi luồng gió mới vào một ca khúc thuộc dạng 'kinh điển' của những thập niên 80-90 này.

Còn Yêu mình anh, có lẽ Huyền sẽ rất khó để làm khác với 'bản gốc' Thu Minh, khi giọng của Thu Minh nữ cao, Huyền lại giọng nữ trung sẽ khó có thể làm cho ca khúc này bay bổng.

Thanh Ngọc sẽ hát lại một hit của Ngọc Anh thời gian qua - Người em yêu mãi (Phạm Hải Âu). Có lẽ Ngọc tiếp tục khẳng định thế mạnh trong dòng nhạc Pop của mình, nhưng giọng của Thanh Ngọc đỡ 'mềm' hơn Ngọc Anh nên cố phải hát theo cách khác, nếu như muốn tạo được ấn tượng mới.

Ca khúc tiếng Anh của Thanh Ngọc là Skyfall – một bài hát trong phim mà thời gian qua được rất nhiều thí sinh chọn hát ở các cuộc thi nhưng thường không thành công bởi độ khó của nó.
Sao Mai điểm hẹn
Trần Ngọc Vũ tiếp tục là chính mình khi hát ca khúc do anh sáng tác có tên Những ngày mưa. Sau khi thành công ở các đêm thi trước bằng ca khúc tự sáng tác, Trần Ngọc Vũ tiếp tục thể hiện khả năng viết nhạc của mình bên cạnh khả năng chơi ghi ta.

Bài hát tiếng Anh mà Trần Ngọc Vũ sẽ hát có tên Home, không hy vọng gì nhiều vào phần thi này, nhưng Vũ cũng hứa sẽ thể hiện hết khả năng có thể.

Cô gái trẻ Huyền My hát một bài khá nữ tính Sống như những đóa hoa (Tạ Quang Thắng) từng được Hoàng Yến Chibi và gần đây là bé Mỹ Anh hát. Ca khúc thứ hai là Feeling good cũng được cho là khá hợp với Huyền My. Cô đang được coi là chú ngựa ô ngày càng tiến bộ và có những bứt phá đáng kể.
Sao Mai điểm hẹn
Nguyễn Thị Thủy sẽ chọn ca khúc Đông (Vũ Cát Tường) tương đối hợp giọng của cô. Nếu như phiên bản do chính tác giả trình bày, hoặc bản thu gây bão của Trúc Nhân thiên về pop thì Thủy có thể sẽ hát theo phong cách semi – sở trường của cô.

Bên cạnh đó là thử thách tiếng Anh với When you tell me that now love me cho dù nó khá hợp với giọng hát của cô.

Hà Minh Tiến cũng chọn một bài hát khá nhẹ nhàng là Người em đã yêu (Thành Vương) - bản pop pha R&B khá hợp với Hà Minh Tiến từng được Hoàng Quyên hát rất thành công trước đó.

Bài tiếng Anh mà Hà Minh Tiến lựa chọn sẽ là After the love has gone hy vọng cũng sẽ được anh trình diễn thành công.

Sau đêm thi này, tiếp tục có một ca sỹ phải dừng cuộc chơi.  Top 6 được đánh giá là cân tài ngang sức, vì thế sẽ rất khó khăn cho hội đồng nghệ thuật khi phải chọn ra một người thua cuộc. Chương trình sẽ lên sóng VTV6 vào lúc 19h ngày 8/8/2014.

Hân Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều