Sao Mai điểm hẹn gây sốc khi loại Nam vương Lê Vũ Bình

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 26/07/2014 11:08:00 +07:00

(VTC News) – Lê Vũ Bình, Nam vương Sao mai điểm hẹn 2014 và Hoàng Hồng Ngọc, Nữ hoàng nhạc dance bất ngờ bị loại khỏi vòng 2.

(VTC News) – Lê Vũ Bình, Nam vương Sao mai điểm hẹn và Hoàng Hồng Ngọc, Nữ hoàng nhạc dance bất ngờ bị loại khỏi vòng 2 Sao Mai điểm hẹn 2014.

Vũ Bình – Thanh Huyền gây ấn tượng

Trải qua 3 liveshow theo 3 phong cách Rock, pop, R&B và hiphop, tối 25/7, các ca sỹ trẻ Sao Mai điểm hẹn bước vào đêm thi mang tính chất quyết định. Đây là đêm Gala đầu tiên, và cũng là đêm thi công bố kết quả giai đoạn 1.

5 ca sỹ trẻ sẽ phải dừng bước, nhường chỗ cho 7 giọng ca xuất sắc nhận được nhiều bình chọn của khán giả và được Hội đồng nghệ thuật chọn đi tiếp vào giai đoạn 2.

Hầu hết các thí sinh đều bị tâm lý khi bước vào đêm thi này. Nguyễn Anh Phong và Bùi Thị Thùy Trang là cặp đôi mở màn đêm diễn với ca khúc Tìm, một sáng tác của Phạm Toàn Thắng.
Sự kết hợp của cặp đôi Trần Thị Hằng và Phạm Thị Hà My với ca khúc Sóng của Võ Thiện Thanh cũng không nhận được nhiều lời khen của Hội đồng nghệ thuật 
Áp lực của người mở màn cùng với những tâm lý trong đêm công bố kết quả đã khiến cả Anh Phong và Thùy Trang có một phần thi không làm hài lòng Hội đồng nghệ thuật. Nhạc sỹ Huy Tuấn cảm thấy khó chịu với màn trình diễn này vì Thùy Trang đã hát gần như không đúng bất cứ một nốt cao nào.

Sự kết hợp của cặp đôi Trần Thị Hằng và Phạm Thị Hà My với ca khúc Sóng của Võ Thiện Thanh cũng không nhận được nhiều lời khen của Hội đồng nghệ thuật. Đạo diễn Việt Tú nhận xét, điểm sáng duy nhất của màn kết hợp này đó là… bản phối, chứ không phải đến từ giọng hát hay phong cách trình diễn.

 Lê Vũ Bình và Ngô Thanh Huyền là cặp đôi ấn tượng nhất đêm hát đôi Sao Mai điểm hẹn 2014.  
Cặp đôi Lê Vũ Bình và Ngô Thanh Huyền chọn ca khúc Để em rời xa đã được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao. Đây cũng chính là cặp đôi ấn tượng nhất đêm hát đôi Sao Mai điểm hẹn. Đạo diễn Việt Tú chia sẻ rằng, anh không cảm thấy bất ngờ khi Vũ Bình và Thanh Huyền đều thể hiện tốt phần trình diễn của mình.

Bởi theo anh, Lê Vũ Bình là Nam vương Sao Mai điểm hẹn khi kết hợp với Á hậu 2 Ngô Thanh Huyền thì chắc chắn sẽ có một phần trình diễn tốt nhất.

Theo đạo diễn Việt Tú, cả Lê Vũ Bình và Ngô Thanh Huyền đều sở hữu giọng hát tốt, phong độ ổn định qua các đêm diễn và biết phối hợp ăn ý với nhau trên sân khấu.
Nam vương Sao Mai điểm hẹn 2014 Lê Vũ Bình nhận được đánh giá cao về phong độ ổn định qua các đêm thi. 
Hai màn song ca của các cặp đôi Trần Ngọc Vũ – Nguyễn Thị Thủy và Hoàng Thị Hồng Ngọc – Đỗ Thanh Ngọc thể hiện khá sạch sẽ phần trình diễn của mình nhưng không có nhiều đột phá.

Trần Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy thể hiện tròn trịa ca khúc Nhớ mưa do  nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác. Còn Hồng Ngọc –Thanh Ngọc được Hội đồng nghệ thuật đánh giá là khá thông minh khi lựa chọn kết hợp hai ca khúc trẻ trung, tươi tắn là Nồng nàn Hà Nội – Em trong mắt tôi.

Dù phần hát của cặp đôi song Ngọc này không đạt được tinh thần của bài hát. Họ hát khá nặng nề và thiếu chất nhấn nhá kiểu cà lơ, lãng tử Hà Nội như bản gốc Nguyễn Đức Cường đã trình diễn.


Cặp đôi khép lại đêm song ca Hà Minh Tiến – Trần Huyền My chọn ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi nhận được sự ưu ái khá rõ từ Hội đồng nghệ thuật. Trần Huyền My không bị nhận xét nhiều về giọng hát, bởi trong 12 thí sinh cô là người có giọng hát yếu nhất, nhưng ca sỹ trẻ sinh năm 1995 này nhận được nhiều lời khen về ngoại hình, phong cách.

Bất ngờ với hiện tượng bình chọn Huyền My

Đêm gala 1 khép lại với màn công bố danh sách 5 ca sỹ trẻ phải dừng bước, nhường chỗ cho 7 giọng ca xuất bước vào giai đoạn 2.

Bất ngờ lớn nhất với những người theo dõi Sao Mai điểm hẹn chính là việc Hoàng Hồng Ngọc, Nữ hoàng đêm nhạc dance, cũng chính là thí sinh nhận được bình chọn nhiều nhất trong tuần thứ 3 của chương trình bị loại thẳng tay.

Thay thế vào đó là 3 giọng hát chưa bao giờ nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả. Nhưng kết quả cuối cùng, theo chương trình là công dồn bình chọn 4 tuần lại vượt qua Hoàng Hồng Ngọc.
Huyền My, giọng hát yếu nhất Sao Mai điểm hẹn 2014 là người nhận được bình chọn nhiều nhất trong đêm gala 1.  
Huyền My, giọng hát khá yếu tại Sao Mai điểm hẹn 2014 là người nhận được bình chọn nhiều nhất trong đêm gala 1. Bất ngờ là chỉ trong 2 tiếng diễn ra chương trình, lượng bình chọn của Huyền My tăng cao chóng mắt khiến cô không chỉ nhất đêm gala 1 mà còn có tổng bình chọn ở cả 4 liveshow cao nhất với 18,62% phiếu bầu.

Đây là một con số gây ngạc nhiên cho không ít người vì trong 3 đêm trước đó Huyền My chưa bao giờ là người nhận được bình chọn cao nhất. Hơn nữa phần trăm tin nhắn của các ca sỹ đứng đầu trong mỗi tuần trước chỉ ở khoảng 13%.

Kỳ tích của Huyền My với tổng lượng bình chọn 18,62% cho 4 đêm thi chỉ với bước nhảy vọt trong 2 tiếng đồng hồ có lẽ là bất ngờ lớn nhất của mùa Sao Mai điểm hẹn năm nay.
Nguyễn Thị Thủy cũng là thí sinh gây bất ngờ khi được nằm trong nhóm có lượng bình chọn cao nhất. 
Phạm Thị Hà My, Nguyễn Thị Thủy cũng lần lượt nằm trong danh sách những ca sĩ được đi tiếp dựa vào bình chọn của khán giả. Dù trước đó, hai thí sinh này chưa bao giờ được nhắc đến trên ngôi vị quán quân bình chọn tuần.

Đây là hai vị trí mà theo dự đoán của nhiều người thì sẽ thuộc về Ngô Thanh Huyền, nhất bình chọn tuần thứ 2 và Hoàng Hồng Ngọc, nhất bình chọn tuần thứ 3.

Duy nhất chỉ có Đỗ Thanh Ngọc lọt vào top 4 thí sinh được bình chọn nhiều nhất không gây bất ngờ bởi cô là quán quân bình chọn tuần đầu tiên.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn Ngô Thị Thanh Huyền, Trần Ngọc Vũ và Hà Minh Tiến. 5 gương mặt phải dừng chân sau đêm gala 1 là Hoàng Thị Hồng Ngọc, Lê Vũ Bình, Anh Phong, Thùy Trang và Trần Thị Hằng.
Một chút tiếc nuối cho Nam vương Sao Mai điểm hẹn 2014 Lê Vũ Bình khi anh dừng chân sớm tại cuộc thi.  
Trong đó có lẽ Hoàng Hồng Ngọc là thí sinh ‘đau nhất’ cuộc thi khi cô là một trong những giọng hát đẹp, được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao qua các tuần và cũng có lượng bình chọn cao nhất tuần thứ 3, nhưng vẫn phải ra về.

Một chút tiếc nuối cho Nam vương Sao Mai điểm hẹn Lê Vũ Bình khi anh dừng chân sớm tại cuộc thi. Là thí sinh không chuyên duy nhất tại Sao Mai điểm hẹn năm nay, Lê Vũ Bình đã phần nào chứng tỏ được khả năng của mình với phong độ khá ổn định ở cả 3 đêm thi.

Đặc biệt ngoài giọng hát được đánh giá tốt nhất trong 4 ca sỹ nam tại Sao Mai điểm hẹn 2014, Lê Vũ Bình còn là gương mặt ấn tượng nhất trong số 12 thí sinh năm nay. Lê Vũ Bình để lại hình ảnh ấn tượng về một giọng hát khỏe khoắn, nam tính và phong cách trình diễn được Hội đồng nghệ thuật đánh giá là một trong những thí sinh tốt nhất của mùa giải này.

M.Hoài
Bình luận
vtc.vn