Sao Mai điểm hẹn 2014: Ca sỹ nào sẽ bị loại?
  • Zalo

Sao Mai điểm hẹn 2014: Ca sỹ nào sẽ bị loại?

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 23/07/2014 06:12:00 +07:00

(VTC News) – Lê Vũ Bình, Thanh Ngọc, Thanh Huyền, Hồng Ngọc, Nguyễn Thị Thủy là những ca sỹ nổi bật qua các đêm thi, họ đang nắm giữ nhiều cơ hội được đi tiếp.

(VTC News) – Lê Vũ Bình, Thanh Ngọc, Thanh Huyền, Hồng Ngọc, Nguyễn Thị Thủy là những ca sỹ trẻ khá nổi bật qua các đêm thi, họ đang nắm giữ nhiều cơ hội được đi tiếp.

Đêm thi tới đây, chính là gala để công bố kết quả giai đoạn 1 của Sao Mai điểm hẹn, theo đó, sẽ có 5 giọng hát phải dừng bước để nhường cho 7 ca sỹ trẻ bước vào giai đoạn 2.

Trải qua 3 đêm thi, các ca sỹ trẻ đã vượt qua nhiều thử thách khó khăn. Họ đã tiến bộ qua từng đêm diễn. Từ những ‘lính mới’ chập chững, các ca sỹ đã tự tin hơn, trình diễn chuyên nghiệp hơn.
Sao Mai điểm hẹn 2014: Ai sẽ bị loại trong đêm gala 1?
Ngô Thanh Huyền đang được coi là ứng viên sáng giá. 
Nhiều gương mặt nhận được lời khen của Hội đồng nghệ thuật, tuy nhiên, vẫn có những ca sỹ trẻ còn khiếm khuyết cần hoàn thiện. Sau những màn song ca trong đêm gala tới đây, 5 ca sỹ trẻ sẽ phải dừng bước. 7 ca sỹ bước vào giai đoạn 2 là những người có số bình chọn của khán giả cao và được Hội đồng nghệ thuật ‘chấm’.

Hai cái tên đầu tiên chắc chắn sẽ được Hội đồng nghệ thuật lưu ý đến, đó chính là Thanh Ngọc và Ngô Thanh Huyền. Hai cô gái này hiện nổi bật nhất top 12 ca sỹ bởi phong độ ổn định và sự trình diễn cuốn hút, hoàn hảo nhất.

Thanh Ngọc là gương mặt được kỳ vọng trong mùa Sao Mai điểm hẹn năm nay. Cô ca sỹ ‘tay ngang’ nhưng lại có phong cách rất nghệ sỹ này đã liên tục được khen ngợi trong cả 3 liveshow vừa qua. Giọng hát tốt, phong cách biểu diễn ngày càng hoàn thiện là những điểm cộng cho Thanh Ngọc.

Ngược lại với Thanh Ngọc, Ngô Thanh Huyền vừa tốt nghiệp hệ trung cấp thanh nhạc tại ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Quán quân nhạc nhẹ Sao Mai 2013 sở hữu một giọng hát đa sắc, giàu nội lực, gương mặt biểu cảm sinh động và phong cách biểu diễn hấp dẫn – Ngô Thanh Huyền đang được coi là ứng viên sáng giá ở Sao Mai điểm hẹn năm nay.
Lê Vũ Bình được đánh giá là xuất sắc nhất trong 4 ca sỹ nam.  
Ở vị trí thứ 3 có thể sẽ là cuộc cạnh tranh của Hồng Ngọc, Lê Vũ Bình và Nguyễn Thị Thủy. Đây cũng là những ca sỹ trẻ khá nổi bật qua các đêm thi.

Lê Vũ Bình được đánh giá là xuất sắc nhất trong 4 ca sỹ nam. Có thể Bình non về kỹ thuật thanh nhạc, nhưng anh lại là người khá thông minh và quyết liệt trong việc chọn bài cũng như phong cách âm nhạc. Giọng hát của Lê Vũ Bình khá hay, dày và khỏe, khu âm trung trầm khá đẹp nên anh là một gương mặt ấn tượng.

Nguyễn Thị Thủy cũng là một ca sỹ được đánh giá cao. Sở hữu ngoại hình bắt mắt rất lợi thế cho các ca sỹ nhạc nhẹ, cô lại được học hành bài bản tại Học viện âm nhạc quốc gia nên có kỹ năng thanh nhạc khá tốt cùng một giong hát sáng khỏe.

Hồng Ngọc sở trường dân gian nhưng tham gia Sao Mai điểm hẹn cô chuyển hướng sang pop nhiều hơn. Ban đầu cũng chưa bắt nhịp quen nhưng càng ngày cô càng tiến bộ, đặc biệt là đêm thi rock, Hồng Ngọc đã chứng tỏ được khả năng của mình.
Trần Ngọc Vũ được đánh giá là người có kỹ thuật thanh nhạc khá tốt. 
Ngoài ra, một số gương mặt cũng ‘một chín, một mười’, là những ẩn số khó đoán như Trần Ngọc Vũ, Anh Phong, Hà Minh Tiến, Thùy Trang… Những ca sỹ này có thể là những người ‘án ngữ’ ranh rới giữa bị loại và được đi tiếp. Kết quả sẽ phụ thuộc vào nỗ lực của họ ở đêm thi cuối.

Trần Ngọc Vũ được đánh giá là người có kỹ thuật thanh nhạc khá tốt. Phong cách giản dị và biết sáng tác, đặc biệt là chơi đàn ghi ta cừ khôi, Trần Ngọc Vũ sẽ là một hình ảnh đẹp và khác biệt với 11 ca sỹ còn lại.

Giọng hát sáng và ấm, anh từng đoạt giải 3 Sao Mai 2013 nên cũng không mấy khó khăn để vượt qua thử thách các đêm thi.

Hà Minh Tiến vừa chia tay cuộc thi Nhân tố bí ẩn sau vòng Lộ diện khi anh là thành viên nhóm X file. Sở trường là pop pha R&B nhưng anh cũng khá có duyên với rock. Sự mạnh mẽ và phóng khoáng trong giọng hát là sở trường của Hà Minh Tiến.
Bùi Thùy Trang có thể là người ‘án ngữ’ ranh rới giữa bị loại và được đi tiếp.  
Anh Phong cũng được coi là ẩn số của Sao Mai điểm hẹn năm nay. Như một chú ngựa ô, anh vượt chướng ngại vật khá dễ dàng. Tuy nhiên, để đọng lại cho khán giả về mặt cảm xúc thì anh chưa làm được nhiều, dù hiện tại, lượng fan hâm mộ của anh khá đông đảo. Anh Phong phải thực sự quyết liệt hơn nữa, cá tính hơn nữa mới có hy vọng vào tiếp giai đoạn 2.

Trần Hằng, Huyền My, Hà My có lẽ hơi ‘đuối’ so với các ca sỹ còn lại. Trần Hằng có giọng khàn và hát khá cảm xúc. Tuy nhiên giọng cô bị mờ nên hay bị lấp bởi dàn nhạc, phong cách biểu diễn khá tự tin nhưng Trần Hằng chưa thực sự tỏa sáng sau 3 đêm thi.

Hà My chưa lần nào bị chê nhưng cũng hiếm hoi được khen. Những phần trình diễn của Hà My luôn tròn trịa và ‘sạch sẽ’ nhưng lại thiếu điểm nhấn và không tạo được nhiều ấn tượng. Cá tính âm nhạc cũng không rõ nét, dù Hà My có lợi thế về phong cách biểu diễn trẻ trung sôi động.

Trần Huyền My cũng có lợi thế về ngoại hình và tuổi trẻ, cô cũng có gu âm nhạc khá ‘văn minh’, hiện đại nhưng lại hạn chế về giọng hát. Từng tham gia cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ 2 nhưng Huyền My cũng không tạo được nhiều dấu ấn ở Sao Mai điểm hẹn năm nay.

M.Hoài
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sao Mai điểm hẹn 2014: Ca sỹ nào sẽ bị loại?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.