• Zalo

Sao mai điểm hẹn 2012: Vũ Hà Anh đột ngột rút lui

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 15/07/2012 12:01:00 +07:00

(VTC News) – Sau phần trình diễn, Vũ Hà Anh đã đột ngột xin dừng cuộc chơi khiến HĐNT choáng váng và khán giả hét vang tên anh.

(VTC News) – Sau phần trình diễn, Vũ Hà Anh đã đột ngột xin dừng cuộc chơi khiến Hội đồng Nghệ thuật (HĐNT) choáng váng và khán giả hét vang tên anh. Hà Anh là thí sinh thứ 2 tự nguyện rút khỏi sân chơi này sau Cao Thái Sơn của những mùa giải đầu tiên.

Vũ Hà Anh khôn ngoan?

Công bằng mà nói, Vũ Hà Anh đã có một đêm trình diễn không tốt với cả ca khúc tiếng Anh là Bailamos và ca khúc tiếng Việt do anh tự sáng tác. Phần trình diễn của Hà Anh nặng về khoa trương vũ đạo, phần hát thực sự không mấy gây ấn tượng nếu không nói là đuối so với sức của anh.

Ca sĩ Vũ Hà Anh tự nguyện rút lui gây bất ngờ. 

Một trong những lý do thể hiện không tốt trong đêm nay có thể do tâm lý của Hà Anh không ổn định.

Việc vào đến top 6 của giọng hát trẻ này đã gây nhiều tranh cãi từ tuần trước. Thêm vào đó, với ca khúc tiếng Anh, Hà Anh đã phải đổi bài đến lần thứ 3. HĐNT vẫn chê ca khúc của Hà Anh sáng tác là non tay, ít tính văn học. Riêng Nguyễn Hải Phong vẫn ủng hộ Hà Anh sáng tác bởi theo nhạc sỹ, lúc đầu anh viết bài còn tệ hơn thế.

Quyết định dừng bước của Vũ Hà Anh đã khiến Nguyễn Hải Phong và Tùng Dương mất công thuyết phục anh ở lại rất nhiều. Theo hai người này thì việc Hà Anh dừng lại là phụ lòng họ và khán giả. Riêng Phan Huyền Thư thì cho biết, sẽ sẽ luôn ủng hộ Hà Anh dù quyết định của anh thế nào.

Phú Quý trưởng thành hơn. 

Nhiều người cho rằng, quyết định của Vũ Hà Anh ở thời điểm này là rất khôn ngoan. Bởi lẽ, anh mường tượng được sức mình. Với lực hát của Hà Anh, nếu tuần này, anh không tự rút lui cũng khó tránh khỏi bị loại.

Việc rút lui sẽ giúp giọng hát trẻ này tránh khỏi giây phút đọc tên dừng lại. Ngay sau đêm diễn, BTC Sao mai Điểm hẹn (SMĐH) đã họp và đưa ra quyết định, đồng ý cho Hà Anh dừng cuộc chơi.

Đông Hùng, Thanh Tâm đáng khen

Về phần trình diễn của top 6 thí sinh của đêm đầu tiên giai đoạn 2, đáng ghi nhận nhất là Nguyễn Đình Thanh Tâm và Nguyễn Đông Hùng.

Hai anh chàng này đã tạo nên những điều khác biệt cho đêm thi bằng một Thanh Tâm ấn tượng và ma mị, một Đông Hùng khỏe khoắn, tràn sức sống. Đây cũng là hai ca sĩ thể hiện mạnh mẽ cá tính âm nhạc của mình trong sân chơi SMĐH năm nay.

Đông Hùng ngày càng tiến bộ. 
TOÀN CẢNH CUỘC THI SAO MAI ĐIỂM HẸN 2012

Nguyễn Đình Thanh Tâm vẫn kiên định con đường mang đến một hình ảnh khác lạ nhất Sao mai (cả hình thức lẫn giọng hát). Việc chọn 2 ca khúc Frozen (Madona) và Ngẫu hứng phố cho thấy lối tư duy âm nhạc có chất của ca sĩ này. Đồng thời, nó thể hiện sự thông minh, khôn ngoan của Thanh Tâm khi tiếp cận khán giả. Nhưng mong giọng hát này, phát huy thêm cá tính để không giống các giọng ca thần tượng.

Nguyễn Đông Hùng tiếp tục nhận được rất nhiều lời khen ngợi của HĐNT và những lời khen ngợi này là hoàn toàn xác đáng. Đông Hùng ngày càng trưởng thành và trình diễn tự tin, và làm chủ sân khấu hơn. Lựa chọn ca khúc cũng thực sự khôn ngoan, gần gũi với khán giả nhưng vẫn có chất.

Đông Hùng cho thấy, anh đã không phụ lòng khán giả cũng như HĐNT khi lựa chọn mình. Riêng Nguyễn Hải Phong rất hứng khởi nếu anh chàng này đầu quân vào công ty mình.

Thanh Tâm khẳng định con đường của mình, đứng giữa sự yêu ghét. 

Ba giọng ca mắc lỗi

Ba giọng hát còn lại là Lê Việt Anh, Nguyễn Trần Trung Quân và Phú Quý cũng khá hơn nhưng vẫn bộc lộ vài nhược điểm.

Lê Việt Anh thực sự là một giọng hát tốt, cảm xúc và kỹ thuật. Tuy nhiên, anh lại không thể hiện tốt ca khúc tiếng Anh, dù đây là một lựa chọn khôn ngoan, một ca khúc của Adele. Việt Anh bị mắc lỗi phát âm tiếng Anh, đặc biệt với phụ âm.
 
“Không cảm nhận sự tinh tế, văn minh khi hát tiếng Anh. Sự tinh tế bị thiếu, không tạo được sự chênh giữa nặng và nhẹ” là nhận xét của Nguyễn Hải Phong cho ca khúc tiếng Anh của Việt Anh. Ca khúc Tìm được Tùng Dương cho là hát hơn nặng nề.

Việt Anh mắc lỗi phát âm tiếng Anh 

Trung Quân thì tiếp tục cho thấy sự chông chênh về phong cách. Nhiều người vẫn mong muốn anh giữ được hình ảnh như đêm diễn đầu tiên. Ca khúc tiếng Anh, Don’t help falling in love (Andea Bocelli) được đánh giá là xử lý cũ kỹ, không mới mẻ. Ca khúc Gió mùa về hát ổn hơn.

Trung Quân cho biết, anh chọn hai ca khúc với hai phong cách khác nhau là để làm phong phú mình và để khán giả thưởng thức được nhiều hơn.

Trung Quân có đuối sức? 

Phú Quý cũng thể hiện được sự trưởng thành, bản lĩnh hơn trên sân khấu nhưng lại không đưa ra được điểm mạnh của mình là sự nhấn nhá theo chất R&B. Quý hát tiếng Anh khá ổn, được khen là “ông Tây hát tiếng Anh”. Tuy nhiên phần xử lý nốt cao của anh chàng này thì non và bản năng.

Thế thôi, ca khúc tiếng Việt của Dương Trường Giang cũng chỉ thể hiện được vẻ bề ngoài. Phú Quý đủ để người ta tạm hài lòng nhưng không thực sự sướng tai.

Gia Vũ
Ảnh: Hoàng Trương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư

NSND Trần Hiếu xác nhận với VietNamNet, nhạc sĩ Trần Tiến - tác giả của nhiều bản nhạc pop trữ tình nổi tiếng đang đối mặt với bạo bệnh.

Đọc nhiều