Sao mai điểm hẹn 2012 chơi trội hơn Vietnam Idol

(VTC News) – Hai thí sinh giành được giải thưởng từ Hội đồng nghệ thuật và bình chọn của khán giả sẽ được BTC đầu tư làm MV gồm khoảng 6 ca khúc bên cạnh giải thưởng 50 triệu đồng.

Đây là điểm mới chưa từng có của một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nào kể cả Vietnam Idol. BTC cuộc thi cho biết thông tin trên trong cuộc họp báo trước thềm đêm chung kết SMĐH vào chiều nay (29/5). Ngoài ra, các thí sinh dừng cuộc chơi đều nhận được phần thưởng lớn nhỏ từ cuộc thi.

  Minh Chuyên, giải nhất SMĐH năm 2010. 

Minh Chuyên, giải nhất SMĐH năm 2010. 

Theo như BTC, công tác chuẩn bị bài vở của các thí sinh năm nay được thực hiện khá sớm. Hiện tại, các thí sinh đã lo khá ổn các ca khúc cho 4 tuần thi đầu tiên.

Một trong những điều khiến BTC hài lòng kỳ SMĐH lần này là những thí sinh có chất lượng khá tốt, đa dạng về phong cách, có cả những thí sinh không được đào tạo thanh nhạc nhưng chất giọng tốt. Đặc biệt, họ có ngoại hình đẹp, một trong những tiêu chí quan trọng của ca sĩ trẻ.

Bà Huyền Thành cho biết, yếu tố quan trọng nhất đối với các ca sĩ của sân chơi này là giọng hát. Chính vì vậy, việc có sự áp đảo của thí sinh miền Bắc không phải là điều khó hiểu. Bởi lẽ, BTC không dựa vào bất kỳ yếu tố nào ngoài giọng hát để lấy thí sinh, và cũng không có sự ưu tiên về mặt vùng miền. Một giọng hát tốt chắc chắn sẽ được ủng hộ dù ca sĩ ấy ở khu vực nào.

Theo BTC, cuộc thi SMĐH năm nay sẽ có nhiều đổi mới để tăng tính hấp dẫn và tương tác với độc giả.. Trong đó, các màn biểu diễn của các thí sinh nghiêm túc, mới lạ. Thay vì chỉ ra hát, các thí sinh phải tham gia trình diễn với vũ đoàn, song ca với người nổi tiếng, với dàn bè… Phần ánh sáng cũng được BTC rất lưu tâm trong lần này, một màn hình led cũng được đặt trên sân khấu để phục vụ phần nhìn cho các tiết mục.

Cũng trong buổi họp báo, BTC đã chính thức thông báo về thành phần Hội đồng nghệ thuật gồm nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Tùng Dương và nhà thơ Phan Huyền Thư. Họ sẽ đưa ra những nhận xét sau những phần trình diễn của thí sinh nhưng không đưa ra điểm số. Chương trình là cuộc biểu diễn và đo sự yêu mến của khán giả chứ không phải cuộc thi nên không có chấm điểm như một vài gợi ý để làm tăng tính tương tác và hấp dẫn cửa sân chơi này.

  Sao mai Thúy Trang sẽ tiếp tục chinh phục SMĐH, ảnh: Cao Minh Tiến 

Sao mai Thúy Trang sẽ tiếp tục chinh phục SMĐH, ảnh: Cao Minh Tiến 

Đồng hành với các thí sinh năm nay tiếp tục là MC Danh Tùng và Mỹ Lan. Danh Tùng cho biết, anh sẽ cố gắng để làm tốt vai trò của mình. Trước sự phản ứng của báo giới và công chúng trong một vài chương trình vừa qua, Danh Tùng cho rằng, mỗi sự nhận xét, chê trách đều có giá trị giúp anh trưởng thành hơn trong công việc của mình. Bên cạnh đó, nhà thiết kế thời trang Chung Thanh Phong sẽ hỗ trợ các thí sinh về mặt trang phục, Tuấn Hà Lan sẽ giúp các thí sinh về tóc.... Nhạc sỹ Đỗ Bảo sẽ đồng hành cùng chương trình với tư cách là giám đốc âm nhạc

Riêng NSƯT Huyền Thanh cho rằng có thể đây là lần cuối cùng làm chương trình SMĐH trước khi nghỉ hưu nhưng từ trước đến nay, bà luôn làm việc với sự đam mê, tinh thần trách nhiệm cao.

SMĐH 2012 vòng chung kết sẽ bắt đầu phát sóng từ mùng 9/6 cho tới 21/8 trên các kênh sóng VTV2, VTV4 và VTV6.  Bà Huyền Thanh kết luận, dù ở kênh sóng nào, nếu làm tốt chương trình cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của giới truyền thông và khán giả.

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN