• Zalo

Sao mai 2013: Á hậu gây sốt giành giải nhất thính phòng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 01/09/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Á hậu người Việt tại Pháp, Võ Hồng Quân, giành quán quân dòng thính phòng Sao mai 2013 một cách thuyết phục.

(VTC News) - Á hậu người Việt tại Pháp, Võ Hồng Quân, giành quán quân dòng thính phòng Sao mai 2013 một cách thuyết phục.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán, hai giải nhất còn lại thuộc về Huyền Trang (Nghệ An) dòng dân gian và Thanh Huyền (Thanh Hóa) dòng nhạc nhẹ.

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra khá tưng bừng và nhiều màu sắc. 12 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc đã có những phần trình diễn sôi động, khá hoàn hảo.

Điều bất ngờ, khán giả Hải Phòng đã đến chật kín Cung văn hóa Việt Tiệp. Giấy mời có hạn (khán phòng hơn 700 chỗ ngồi) không đủ đáp ứng cho khán giả, vì thế, 'phe vé' đã đẩy giá giấy mời lên tới 4 triệu đồng/cặp. Từ buổi chiều, việc tìm vé để có thể xem chương trình này thực sự là một khó khăn.

Sao mai
Võ Hồng Quân giành giải nhất dòng thính phòng thuyết phục. 
Cuộc thi đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Võ Hồng Quân (thính phòng), Huyền Trang (dân gian) và Thanh Huyền (nhạc nhẹ). Giải nhì thuộc về Đinh Thị Trang (Nghệ An), Thùy Dung (Quảng Ninh), Thụy Miên (Hà Tĩnh) và Hồng Chinh (Hải Phòng). Giải ba đã được trao cho các thí sinh Ngô Văn Đức (Thái Bình), Trần Thị Trang (Nghệ An), Phương Thúy (Bắc Ninh), Trần Ngọc Vũ (TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên (Quảng Trị).

Ở dòng thính phòng, Võ Hồng Quân giành được vị trí quán quân là kết quả có thể thấy ngay từ buổi tập luyện, duyệt chương trình. Đây cũng là kết quả ít gây tranh cãi nhất. Quân có lợi thế về sân khấu. Đồng thời giọng hát của cô nổi bật vừa kỹ thuật tốt, lại có cái tình sâu sắc trong đó. Cô ca sĩỹnày cũng là thí sinh duy nhất của khu vực Châu Âu lọt vào chung kết xếp hạng và giành giải cao.

Ở dòng dân gian, Huyền Trang chiến thắng cũng đầy thuyết phục cùng lối hát chắc chắn, độ lơi và kỹ thuật vừa đủ hấp dẫn. Thùy Dung giành được giải nhì cùng với giải khán giả bình chọn lại là màu sắc tươi mới của dân gian năm nay. Cô thi đấu thoải mái, cách hát cũng nhẹ nhàng, không lên gân, cố gắng trưng trổ. Thùy Dung cũng là thí sinh có ngoại hình sáng nhất dòng dân gian năm nay.
Sao mai
Huyền Trang giành giải nhất dân gian cũng không phải bất ngờ.
Với nhạc nhẹ, việc Thanh Huyền đăng quang quán quân cũng không bất ngờ. Nếu theo dõi cuộc thi, sẽ thấy, đây là kết quả hợp lý. Huyền có máu điên trên sân khấu, hát lửa, ngoại hình sáng. Chỉ có điều, đêm qua, cô hát bạch thanh nên không thực sự khiến người nghe sướng lỗ tai.

Tiếc nhất cho dòng nhạc này là Ngọc Vũ. Anh chàng Phú Yên với chiếc guitar trên tay có vẻ sa sút phong độ so với tuần trước. Thêm vào đó, việc chọn Tre xanh ru (Quốc Trung) để thi là không hợp lý. Ca khúc không dành cho giọng hát của anh chàng này.
Sao mai
Thùy Dung được bình chọn nhiều nhất.
Nổi bật và hát xuất thần, gây bất ngờ nhất trong đêm phải nói đến Hồng Chinh. Cô đã khiến khán phòng sôi động cùng Và em có anh (Quốc Bảo) và Người hát tình ca (Lưu Thiên Hương). Lối hát thông minh của Hồng Chinh với việc chia bè bối, gằn đúng chỗ đã chinh phục ban giám khảo. Nhiều người còn tỏ ra tiếc cho cô gái này vì không giành được giải nhất.

Trong đêm chung kết, ban tổ chức cũng đã trao giải Khán giả yêu thích nhất cho thí sinh được bình chọn nhiều nhất là Thùy Dung đến từ Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Triển vọng cho các thí sinh Nguyennova Thủy (Cộng hòa Séc), Hồng Duyên (Thái Bình) và Y Cel Nie (Đắc Lắc). Ngoài ra, Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội cũng đã nhận đặc cách 3 thí sinh vào trường là Hồng Chinh, Thanh Huyền và Hồng Duyên.
Sao mai
Top ba các thí sinh đoạt giải triển vọng. 
Sao mai
Ba thí sinh được đặc cách vào trường ĐH Nghệ thuật Quân đội 

Trần Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều