• Zalo

Sao K-League nhắn Xuân Trường: 'Chỉ kỹ thuật thôi là không đủ'

Thể thao Thứ Bảy, 29/07/2017 13:50:00 +07:00

Tiền đạo Lee Keun Ho nhận xét về đồng đội ở Gangwon là Lương Xuân Trường, đồng thời đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Lee Keun Ho là một trong 18 ngôi sao K-League tới Hà Nội thi đấu với U22 Việt Nam. Tiền đạo này khá gần gũi với Lương Xuân Trường và sau vài tháng tập luyện cùng nhau ở Gangwon, anh hiểu tương đối rõ về người đồng đội trẻ tuổi.

"Xuân Trường là cầu thủ có kỹ thuật rất tốt. Nhưng việc vừa trở lại sau chấn thương và bận tập trung U22 Việt Nam khiến cơ hội đá chính của Xuân Trường không nhiều", Lee Keun Ho chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình On Sports.

lee keun ho u22 viet nam

 Lee Keun Ho trong buổi tập chiều 28/7 của đội Ngôi sao K-League.

"Một điểm yếu nữa của Xuân Trường trong việc cạnh tranh vị trí chính thức là thể lực. K-League là giải đấu cao nhất Hàn Quốc và nền tảng thể lực rất sung mãn. Chỉ kỹ thuật thôi là không đủ", cầu thủ người Hàn Quốc chia sẻ thêm.

Thể lực không đảm bảo là lý do khiến Xuân Trường bị thay sớm trong lần đá chính thứ 2 tại K-League 2017. Ở trận gặp Sangju Sangmu, tiền vệ của U22 Việt Nam đã bị HLV Choi Yun Kyum rút ra chỉ sau 30 phút thi đấu trên sân.

Xuân Trường còn phải nỗ lực nhiều về chuyên môn và anh chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong đội. Tiền vệ số 28 của Gangwon được nhận xét là rất hòa đồng và thân thiện với các đồng đội.

"Xuân Trường là cầu thủ rất hiền, hiền như cục đất ấy", Lee Keun Ho cho biết thêm. "Ở Gangwon cậu ấy hay rủ tôi và một cầu thủ nữa đi ăn tối".

Clip: Xuân Trường nhận định về 2 đồng đội ở Gangwon

Trước khi là đồng đội của Xuân Trường, Lee Keun Ho từng tiếp xúc với những cầu thủ khác của Việt Nam ở cấp độ U23.

"Nhìn chung các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật rất tốt. Theo đánh giá cá nhân của tôi, khoảng 4-5 cầu thủ của các bạn nếu phát triển đúng hướng có thể thi đấu ở K-League", chân sút 32 tuổi nhận định.

"Nếu được đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ trẻ Việt Nam tôi chỉ nhấn mạnh một điều là các bạn đừng bao giờ chủ quan, tự mãn với những gì mình đang có".

Minh Anh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều