• Zalo

Sao Indonesia 'đỏ mặt' khi được ví với... Messi

Thể thaoThứ Ba, 16/10/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Nếu không sang Việt Nam, chắc có lẽ, tiền vệ Andik Vermansah không biết mình được ví là “Messi xứ vạn đảo”.

(VTC News) - Nếu không sang Việt Nam, chắc có lẽ, tiền vệ Andik Vermansah không biết mình được ví là “Messi xứ vạn đảo”.

Sáng qua ra sân tập, khi được hỏi về “Messi xứ vạn đảo”, HLV trưởng của ĐT Indonesia, Nil Maizar cứ ngơ ngác đi hỏi lại trợ lý của mình xem, người mà phóng viên Việt Nam đang tìm, có phải là Andik Vermansah không.

Nil Maizar đánh giá cao khả năng chơi bóng của cậu học trò Andik Vermansah, đặc biệt ở lối đi bóng khéo léo, những quả chuyền chính xác, nhưng ông vẫn không khỏi bất ngờ bởi cách ví gọi của phóng viên Việt Nam dành cho Andik Vermansah.
 
“Các bạn quá ưu ái cho Andik Vermansah chăng?” -  Nil Maizar tỏ ra hóm hỉnh!

Messi xịn ở đẳng cấp khác

 Andik Vermansah không nhận mình là "Messi xứ Vạn đảo" (Ảnh: Quang Minh)

Bản thân Andik Vermansah cũng chẳng biết mình có cái cái biệt danh này. Ở xứ vạn đảo, người ta không gọi anh như thế.

“Ồ, Messi là một cầu thủ quá nổi tiếng và bản thân tôi cũng rất thần tượng anh ấy. Tôi luôn cố gắng theo học phong cách thi đấu của Messi, nhưng tôi không biết bao giờ mới có thể đạt đến trình độ siêu đẳng như anh ấy. Tôi cũng không hiểu vì sao các bạn gọi tôi là “Messi xứ vạn đảo”. Thú thực, Messi xịn ở một đẳng cấp khác vì thế khi được ví với Messi xịn, tôi thấy mình hơi ngại".

Messi xứ vạn đảo có vấn đề về gân

Andik Vermansah có thể phủ nhận sự ví von dành cho mình nhưng anh không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của anh lên toàn bộ lối chơi của ĐT Indonesia thời điểm này.

Sau buổi tập sáng qua của thầy trò HLV Nil Maizar, “Messi xứ vạn đảo” đã gặp vấn đề về gân. Điều này khiến HLV Nil Maizar tỏ ra rất lo lắng: “Chúng tôi đã phải rất nỗ lực mới có thể đưa 24 cầu thủ sang Việt Nam thi đấu trận giao hữu lượt về. Bất cứ một trường hợp nào không đảm bảo khả năng ra sân đều khiến tôi mất ăn mất ngủ.

"Andik Vermansah có vai trò rất quan trọng trong đội bóng. Tôi hy vọng những vấn đề về gân của Andik Vermansah không qua nghiêm trọng và cậu ấy sẽ ra sân thi đấu ngay từ đầu” - HLV Nil Maizar cho biết.

HLV Nil Maizar tỏ ra lo lắng về chấn thương củaAndik Vermansah (Ảnh: Quang Minh)  


Cũng trong câu chuyện đặt mình cạnh một người, HLV Nil Maizar đánh giá cao tầm ảnh hưởng của cựu HLV ĐTVN, Alfred riedl lên bóng đá xứ vạn đảo. Nhưng tuyệt nhiên HLV Nil Maizar khẳng định mình đi theo con đường riêng và ĐT Indonesia mà ông đang nắm giữ có tinh thần và lối chơi khác hẳn ĐT Indonesia thời Alfred Riedl.

Cuộc nội chiến giữa Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và các câu lạc bộ đòi ly khai vẫn chưa có hồi kết. Giải vô địch quốc giađội tuyển quốc gia nước này cũng bị chia đôi giữa một bên thuộc quyền quản lý của PSSI và một bên thuộc về giải Super League (ISL). Hiện tại HLV Alfred Riedl đang là HLV trưởng của ĐT Indonesia dưới sự quản lý của ISL.

Đông Quang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !