Sao gốc Việt điển trai đi vào lịch sử thể thao Đức
  • Zalo

Sao gốc Việt điển trai đi vào lịch sử thể thao Đức

Thể thao Thứ Năm, 02/08/2012 02:30:00 +07:00

(VTC News)- Xuất sắc giành tấm huy chương bạc ở nội dung toàn năng nam thể dục dụng cụ Olympic 2012, Marcel Nguyễn đã ghi tên vào lịch sử...

(VTC News)- Xuất sắc giành tấm huy chương bạc ở nội dung toàn năng nam thể dục dụng cụ Olympic 2012, Marcel Nguyễn đã ghi tên vào lịch sử nền thể thao Đức.

>>> Hình ảnh Marcel Nguyễn 'ăn đứt' mỹ nam Nhật Bản

Tấm huy chương bạc Marcel Nguyễn giành được là huy chương đầu tiên của thể dục dụng cụ Đức tại đấu trường Olympic kể từ năm 1936.
 Marcel Nguyễn chỉ chịu thua "hiện tượng ngoài hành tinh" Uchimura đúng 1,5 điểm.

Càng đáng khâm phục hơn khi chàng trai gốc Việt có thành tích chỉ kém 1,5 điểm so với người về nhất Uchimura của Nhật Bản (92.690 điểm) và xếp trên đối thủ người Mỹ, đương kim vô địch xà kép thế giới Danell Leyva. Uchimura chính là đương kim vô địch thế giới trong ba năm liên tiếp. Nhiều chuyên gia nhận định VĐV này đã đạt tới đẳng cấp "không thể vượt qua" kể từ sau khi đoạt tấm HCB Olympic Bắc Kinh 2008.
Thành tích về nhì của Marcel Nguyễn không khiến các HLV tại đội tuyển Đức ngạc nhiên. Anh từng đoạt cúp vàng giải trẻ đồng đội thế giới năm 2005 và hai danh hiệu vô địch châu Âu Berlin 2011, Montpellier 2012 ở nội dung xà kép.
 Uchimura xứng đáng với tấm HCV London 2012.Trước Olympic 2012, nhiều báo đài Việt Nam đã nhắc đến tên anh như một trong những ngôi sao gốc Việt sẽ tỏa sáng rực rỡ tại London. Thực tế, anh đã làm rạng danh cộng đồng người Việt trên toàn thế giới với chiến công trong ngày thi đấu thứ năm vừa qua.

Hiện tại, đoàn Đức xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp với 13 huy chương (3 vàng, 8 bạc). Họ đứng trên cả chủ nhà Liên hiệp Anh, Italia, Nhật Bản, Nga và Úc.
Mẹ của Marcel Nguyễn là một công nhân đi xuất khẩu lao động tại Đông Đức vào những năm 1980. Bố Marcel là một VĐV thể dục dụng cụ (TDDC). Mối tình Đức-Việt của họ đã cho ra đời cậu con trai tài năng hiện tại. Được cha dẫn dắt, Marcel Nguyen tiến bộ cực nhanh và đến năm 23 tuổi, anh đã đứng trong hàng ngũ đội tuyển Đức vô địch thế giới.Hoài Thu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sao gốc Việt điển trai đi vào lịch sử thể thao Đức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin