Sao điện ảnh Mỹ gốc Việt Maggie Q đặt tên cho gấu ngựa tại Việt Nam

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 03/10/2019 21:25:00 +07:00

Maggie Q chọn tên “Phoenix” cho con gấu ngựa nặng 80kg được cứu hộ tại nhà tên trùm buôn bán ma túy ở Lạng Sơn cách đây không lâu.

Trong chuyến thăm Việt Nam 2 ngày (2 và 3/10), Maggie Q dành trọn thời gian để cùng các văn nhân, nghệ sỹ đến từ nhiều nước lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam.

Cô cũng đặt tên cho một chú gấu mới của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam - chú gấu thứ 205 mà Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ tại Việt Nam.

1

Nữ diễn viên Maggie Q (giữa).

Nữ diễn viên đã đặt cho gấu một cái tên mới rất đặc biệt, Phoenix (Phượng hoàng). Cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 con gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam.

Chia sẻ với các vị khách và nhà báo có mặt tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, Maggie Q chia sẻ rằng, là một người Mỹ gốc Việt, cô rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương. Đó cũng là điều cô trân trọng nhất vì đây là một dự án hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ - Tổ chức Động vật châu Á và Chính phủ, cùng nhìn về một phía để bảo vệ động vật.

“Vượt qua nỗi buồn thì niềm vui sẽ tới, chúng ta sẽ mở ra một cánh cửa mới. Phượng hoàng là biểu tượng của sự hồi sinh từ đống tro tàn”, nữ diên viên xinh đẹp chia sẻ.

2

 Phoenix, chú gấu được Maggie Q đặt tên.

Maggie Q được đánh giá là biểu tượng của nhan sắc châu Á tại Hollywood, biểu tượng thành công của nghệ sĩ châu Á tại kinh đô điện ảnh thế giới này. Nữ diễn viên sinh năm 1979 tại Hawaii, Mỹ, có mẹ là người Việt.

Cô nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW, phát sóng từ năm 2010 đến 2013. Ngoài ra, cô còn thủ vai chính trong các phim "Nhiệm vụ bất khả thi III" và "Live Free or Die Hard"...

Maggie Q cũng là một nhà hoạt động vì động vật thuần khiết và ăn chay trường. Năm 2009, nữ diễn viên đã đến Việt Nam với tư cách là đại sứ của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Cô tham dự khai trương khu nhà nuôi gấu bán tự nhiên đầu tiên của Tổ chức Động vật Châu Á tại Tam Đảo khi đó, và nhận bảo trợ cho một chú gấu ngựa mang tên cô - Maggie. Song, gấu “Maggie” đã qua đời cuối năm 2018.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !