Sao Brazil sáng nhất V-League trở lại Hải Phòng

Thể thaoThứ Tư, 19/12/2012 07:40:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay, Leandro sẽ trở lại Hải Phòng để ngồi vào bàn đàm phán trong nỗ lực tìm kiếm bến đỗ trong mùa giải 2013.

(VTC News) – Hôm nay, Leandro sẽ trở lại Hải Phòng để ngồi vào bàn đàm phán trong nỗ lực tìm kiếm bến đỗ trong mùa giải 2013.

Miền đất hứa

Leandro đến Hải Phòng và nhanh chóng trở thành ngôi sao ở V.League khi thế hiện nổi bật lối chơi hào hao, sáng tạo và đôi khi có cả phần tiểu xảo ở vị trí tiền vệ kiến thiết.

Chính nhờ sự có mặt của Leandro ở sân Lạch Tray mà đội bóng đất Cảng đã có được những thành công đáng kể ở mùa bóng 2008 (HCĐ), 2010 (HCB). Đồng thời cho thấy điều ngược lại, chỉ ở đất Cảng, Leandro mới tỏ ra hợp đất.

Leandro là "vua" ở Lạch Tray (Ảnh: Quang Minh)

Đang chơi đầy thành công và được yêu mến tới mức các CĐV đất Cảng gọi anh là “King Lean” thì hết mùa bóng 2011, Leandro bất ngờ nói lời chia tay để về đầu quân cho B.Bình Dương. Lý do khiến Leandro ra đi là hai bên đã không thống nhất được mức giá cho bản hợp đồng mới.

Những tưởng về chơi cho đội bóng nhà giàu và đầy rẫy nhưng ngôi sao B.Bình Dương, Leandro sẽ có thừa đất để phát huy khi mà ai cũng biết, lúc còn chơi ở V.Hải Phòng, có nhiều thời điểm anh tỏ ra quá đơn độc vì không có nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội. Thế nhưng, Leandro chết chìm trong dàn sao đội chủ sân Gò Đậu
vì không thể hòa nhịp cùng lối chơi. Kết cục, Leandro bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Sau khi rời đất Thủ, người ta đã đôi lần thấy Leandro trở lại Lạch Tray thăm đội bóng cũ khi ấy đang trong tình cảnh “sống dở chết dở”. Sự xuất hiện của Leandro khiến nhiều người từng yêu mến anh ở đất Cảng mừng thầm trong bụng vì hy vọng anh sẽ trở lại “cứu” đội chủ sân Lạch Tray. Thế nhưng cho đến lúc V.Hải Phòng chia tay V-League, sự trở về của tiền đạo người Brazil chỉ như "muối xát vào vết thương".

Phải thương lượng

Cách đây chưa lâu, nhiều người tưởng rằng, Leandro sẽ cập bến đội bóng xứ Thanh khi anh tới đây thử việc. Thế nhưng mối lương duyên giữa "Lê" và Thanh Hóa không qua nổi vòng… thử việc.

Trong khi đó, ngay sau khi từ Khánh Hòa ra Hải Phòng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề cập với lãnh đạo đội bóng tái hợp Leandro. Theo lịch, hôm nay Leandro và V.Hải Phòng sẽ có buổi làm việc đầu tiên.

Theo một số nguồn tin, những điều khoản cơ bản đã được đôi bên thông qua sau vài cú điện thoại. Tất nhiên, Leandro sẽ không thể có được chế độ đãi ngộ tốt như ở Thanh Hóa (170.000 USD tiền lót tay, 12.000 USD lương tháng) và để ký được hợp đồng, công thần của bóng đá đất Cảng cũng phải cắt giảm lương thưởng giống như ở bao nhiêu đội bóng khác.

Phí lót tay cho Leandro chắc chắn sẽ không quá 100.000 USD mùa, lương khoảng 8.000 USD. Tuy nhiên, trong buổi đàm phán vào hôm nay, các điều khoản sẽ được chốt lại nhưng gần như chắc chắn, Leandro sẽ chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn là 1 năm.

Con đường quay về với sân Lạch Tray của Leandro đã rất gần. CĐV Hải Phòng đang chờ đón sự trở lại của “King Lean”, tất nhiên, chỉ khi anh thử việc thành công.

Đông Quang(Tổng hợp)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn